Luật Sư Nguyễn Ngọc Thảo
THÔNG TIN CƠ BẢN

21/03/1992

Nữ

Tp Hồ Chí Minh

Độc thân

Tiếng Anh

Chưa cập nhật

Luật Sư Nguyễn Ngọc Thảo

 
Thông tin liên hệ
Giới thiệu bản thân
- Tiếng Anh cơ bản
- Tin học văn phòng
- Giải quyết vấn đề, Giao tiếp và tạo lập quan hệ, Tư duy sáng tạo, Đàm phán thuyết phục, Làm việc nhóm, Học và tự học, Lắng nghe, Tổ chức công việc hiệu quả, Thuyết trình
- Luôn tận tâm làm việc, có tinh thần trách nhiệm và kỹ luật cao, cố gắng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.
- Có khả năng làm việc nhóm cũng như làm việc cá nhân.
- Sức khỏe tốt, không ngại đi công tác xa, thích nghi được với môi trường mới, luôn xem khó khăn là động lực vươn lên.
- Yêu thích nghề nghiệp mình đã chọn. Không ngừng nghỉ tìm tòi học hởi cái mới để hoàn thiện bản thân trong nghề.
- Trung thực, tự tin, độc lập, có khả năng đàm phán và thuyết phục trong công việc. Quyết đoán và tự tin tự chịu trách nhiệm với những quyết định mình đưa ra.
Kinh nghiệm công tác
Tôi đã làm việc tại Tòa án 3 năm 3 tháng qua các công việc như sau: Làm các công việc giúp việc cho Thẩm phán trong công tác giải quyết án. Trong những tại ngành Tòa án tôi làm công tác thụ lý án đầu vào, báo cáo án, tham mưu cho lãnh đạo phân công án, nhiệm vụ văn thư của cơ quan và lấy số quyết định, số bản án khi vụ án đã kết thúc. Tôi phụ trách công việc giúp việc trực tiếp cho Thẩm phán giúp Thẩm phán soạn thảo các văn bản tố tụng, sắp xếp lịch tố tụng, tham gia các buổi hòa giải và xét xử, tống đạt văn bản tố tụng, nhập án online khi vụ án đã kết thúc.

Tôi phụ trách giúp việc cho Luật sư trong quá trình giải quyết vụ án như sau: sắp xếp hồ sơ, nghiên cứu hồ sơ, báo cáo và trình bày ý kiến về vụ án, sắp xếp và nhắc lịch tố tụng cho Luật sư, soạn thảo các văn bản liên quan đến vụ án. Tôi làm công việc trực tiếp khách văn phòng, tham gia tư vấn sơ bộ cho khách hàng các vấn đề pháp lý, thực hiện đại diện theo ủy quyền theo yêu cầu của văn phòng và khách hàng. Ngoài ra tôi còn làm thủ quỹ cho văn phòng, hỗ trợ cùng kế toán thực hiện công việc kê khai thuế theo quy định, chấm công chi trả lương cho nhân sự, làm thủ tục Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế. Tôi thực hiện công việc báo cáo cho Đoàn luật sư và các cơ quan khác đối với các yêu cầu của họ đối với văn phòng. Ngoài ra tôi còn kiêm luôn vị trí pháp lý doanh nghiệp không thường trực cho một số đối tác có hợp đồng tư vấn thường xuyên, đảm nhận nhiệm vụ như sau: Chịu trách nhiệm về việc thi hành pháp lý và pháp chế của Công ty. Tham gia soạn thảo hợp đồng, văn bản hồ sơ giao dịch. Kiểm soát tính pháp lý đối với các văn bản, hợp đồng do công ty Ban hành, ký kết. Liên hệ giao dịch với các cơ quan bên ngoài để quyết công việc do cấp trên phân công. Tham gia chuẩn bị hồ sơ tiền tố tụng và tố tụng theo sự phân công của Công ty nhằm đảm bảo quyền lợi cho công ty.

Tôi đảm nhận vị trí Chuyên viên thu hồi nợ pháp lý Cao cấp và thực hiện các công việc, như sau: - Tham gia thực hiện các hoạt động thu hồi nợ có sử dụng các biện pháp Pháp lý. Bao gồm các hoạt động quản lý , hợp tác với các văn phòng pháp lý thuê ngoài được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực Thu hồi nợ. - Phối hợp phòng/ ban khác trong Trung tâm thu hồi nợ và các đơn vị có liên quan (theo phân công) có ý kiến đóng góp nhằm đảm bảo công tác Thu hồi nợ Pháp lý được hiệu quả. - Đảm bảo công tác Thu hồi nợ pháp lý trong khuôn khổ pháp luật và phù hợp , tuân thủ các qui định chung của toàn hệ thống - Lên kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác chuyên môn và báo cáo nhiệm vụ được giao cho cho Trưởng Bộ phận Thu hồi nợ pháp lý, Giám đốc Trung tâm thu hồi nợ. - Tham gia xây dựng quy trình, quy chế, văn bản pháp lý thuộc chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm thu hồi nợ theo phân công của Giám đốc Trung tâm thu hồi nợ, Trưởng Bộ phận Thu hồi nợ pháp lý - Thực hiện các nhiệm vụ khác được phân giao theo sự chỉ đạo của Trưởng Bộ phận, Giám đốc Trung tâm thu hồi nợ.

- Chịu trách nhiệm trực tiếp trước Ban Tổng giám đốc, HĐQT các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động tư vấn do Bộ phận pháp lý phụ trách. - Thực hiện các chỉ đạo của Ban TGĐ các vấn đề về pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty. - Tham mưu, tư vấn cho Ban Tổng giám đốc, các phòng, Ban/đơn vị toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến mọi hoạt động kinh doanh của công ty. - Chủ động xử lý và tham mưu cho lãnh đạo Công ty giải quyết tốt các tình huống pháp lý phát sinh trong giao dịch kinh tế, dân sự, lao động, thuế, bảo hiểm và toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan khác. - Soạn thảo, thẩm định các Hợp đồng và văn bản nội bộ trước khi trình các cấp lãnh đạo ký kết, ban hành. - Tư vấn chuẩn bị hồ sơ pháp lý, tham gia giải quyết/ tranh tụng xử lý các phát sinh về tranh chấp quyền lợi giữa công ty với đối tác và người lao động. - Chịu trách nhiệm thực hiện các quy chế và hoạt động của Bộ phận pháp lý theo phân công của Trưởng Ban Pháp chế - Kiểm soát và quy chế quản lý hoạt động của Ban hoặc theo sự phân công của Ban Tổng giám đốc.
Học vấn & chứng chỉ
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo nghề Luật sư từ 2016 - 2018 tại Học viện tư pháp (ngành học: Khác)

- Cử nhân Luật từ 2010 - 2013 tại Trường Đại học Cần Thơ (ngành học: Luật Thương mại Việt Nam và Quốc tế)

- Giấy chứng nhận chuyên viên pháp chế doanh nghiệp từ 2020 - 2020 tại Trường khác (ngành học: Luật Doanh nghiệp)

- Chứng chỉ hành nghề Luật sư từ 2020 - 2020 tại Trường khác (ngành học: Khác)

Võ Trần Trọng Trần Sơn Tùng Nguyễn Thành Hưng Tạ Nguyễn Tài Anh Nghiêm Anh tuấn Y Thớt Niê Mr Dung Phan Văn Hùng Nguyễn Minh Duy huynh hi ho Đỗ Quốc Đoàn Lê Quang Quý Bảo Trần Đình Đại Đuc Thang Pham Phạm Mai Nhất Thống Trần Đình Tài Võ Tấn Cường Hoàng Kim Long Huỳnh Văn Tuyên Nguyễn Xuân Cường Phạm Dương Hiệp Hoàng Nhật Vũ David Wormald Phạm Văn Dũng Trọng Nghĩa Lê Văn Anh Thanh Giang Nguyễn Nguyễn Ngọc Hải Nguyễn Thị Tú Hà Bùi Thu Trang Nguyễn Thị Lệ Huyền Mỹ Yến Hồ Thị Yến Oanh Doãn Thị Hồng Nguyễn Thị Thùy Linh Đặng Thị Anh Thư Lê Thị Thiên Trang Nguyễn Hoa Vàng Linh Giang Phan Thị Thu Trang Nguyễn Thị Thu Sương Huỳnh Nguyễn Bảo Mi Nguyễn Thu Hương Nguyễn Thị Minh Nguyệt Nguyễn Hà Trang Võ Thị Tuyết Nhi Tạ Thị Phương Liên Nguyễn Thị Hồng Nhung Nguyễn Thanh Nhàn Nguyễn Như Quỳnh Chi Trần Thu Hà Nguyễn Thị Trúc Linh Lương Thanh Phương Trương Thị Yến Phương BÙI THỊ NHƯ Ý Bùi Thị Phương Hoàng Thị Lệ Kim Oanh Trần Mỹ Linh Võ Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Thanh Thảo Nguyễn Thị Huyền Cao Tú Uyên Trần Thị Lợi Trần Thị Diễm Trang Trương Thị Hồng Ly Phạm Ngọc Nhung Hoàng Thị Thủy Đặng Thị Cẩm Ly Nguyễn Thị Nhật Quyên Dương Minh Trang Nguyễn Thùy Linh Trần Đặng Kim Loan Ngoc Oanh Pham Nguyễn Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Tuyết Trần Thị Kiều Anh Đặng Hà Hồng Thắm Nguyễn Thị Hạnh Phúc Phạm Liễu Đỗ Thị Thu Dung Hà Thanh Huyền Vũ Kim Liên Lê Ngọc Cao Hoàng Minh Anh Võ Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Bích Loan Phạm Ngọc Như Quỳnh Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Thanh Thủy Nguyễn Thị Thanh Tuyền Lê Thị Kim Phụng Trần Thị Mỹ Hạnh VŨ THANH DƯƠNG Nguyễn Thị Kiều My