Đi làm mà tương lai công việc 'mờ mịt' khiến chúng ta stress

Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong ngày ở nơi làm việc, vì vậy không khó hiểu nếu như đây là nơi phát sinh nhiều yếu tố chính gây stress.

Một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Entrepreneur (Mỹ) điểm một số nét chính.

Lo sợ sự mơ hồ, phớt lờ

Đi làm mà tương lai công việc mờ mịt khiến chúng ta stress  - Ảnh 1.

Việc không thấy rõ mục tiêu công việc khiến nhiều người stress nhất khi đi làm - Ảnh: BPM

Khi được hỏi về yếu tố gây stress hàng đầu trong công việc, 41% người được phỏng vấn có câu trả lời đáng ngạc nhiên: việc không rõ mục tiêu công việc hay sự nghiệp của mình đứng đầu bảng xếp hạng. 

1/3 nữ giới và phân nửa nam giới được hỏi khẳng định việc không thấy rõ ràng mục tiêu sự nghiệp khiến họ stress hơn bất kì điều gì khác.

Khó khăn trong việc đi lại hoặc cách quản lý tồi xếp vị trí thứ hai. 

Đồng nghiệp khó chịu chiếm ngôi thứ ba và việc phải làm việc quá nhiều giờ trong ngày xếp vị trí cuối cùng.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các dạng stress thay đổi tùy vào tính chất công việc chúng ta làm.

Một điều đáng lưu ý là phân nửa số người được hỏi cho biết, họ thường cảm thấy bị kiệt sức do căng thẳng khi đi làm. Tỉ lệ người bị kiệt sức cao nhất nằm ở nhóm nhân viên mới vào nghề (59%). Tỉ lệ này ở hai nhóm đối tượng có thâm niên làm việc 1 - 3 năm và 6 - 10 năm là 56%. Tỉ lệ ở lao động có thâm niên từ 3 - 6 năm và nhóm trên 10 năm là 54%.

45% số người được phỏng vấn cho rằng họ rất sợ thấy sự nghiệp của bản thân chững lại. 23% sợ thất bại trong công việc và 19% bị stress nếu cơ hội thăng tiến bị cấp trên phớt lờ.

Với các trường hợp trên, giải pháp gợi ý từ nghiên cứu là các doanh nghiệp cần thường xuyên thăm hỏi, xem xét kĩ về tình hình, năng  suất lao động của nhân sự để góp phần giúp họ thông suốt, làm việc hiệu quả hơn. 

Khi nhân sự được tạo điều kiện làm việc tốt, thăng tiến và nhận thức rõ lộ trình phát triển sự nghiệp thì kết quả nhận về sẽ ngọt ngào cho cả đôi bên.

Còn ở Việt Nam thì sao?

Thực hiện một khảo sát bỏ túi trên 20 bạn trẻ từ 25-35 tuổi tại TP.HCM và Hà Nội, chúng tôi nhận về câu trả lời điều khiến họ stress nhất xoay quanh cơ hội thăng tiến không công bằng, thu nhập chưa tương xứng với năng lực…

Ngọc Tuyết (32 tuổi, chuyên viên một ngân hàng lớn) cho biết bạn thường xuyên phải làm việc nhiều hơn một số đồng nghiệp có người thân làm lãnh đạo ở trụ sở của mình, và cơ hội thăng tiến của bạn hầu như rất thấp. 

"Đã vậy, nữ giới chúng tôi không đi lai rai với các sếp được, thường vướng bận chồng con nên cơ hội thăng tiến lại càng bị thu hẹp. Điều khiến tôi stress nhất là thấy những nỗ lực của mình không được ghi nhận", Ngọc Tuyết nói. 

Đi làm mà tương lai công việc mờ mịt khiến chúng ta stress  - Ảnh 2.

Nữ giới thường gặp nhiều thiệt thòi trong việc được xem xét thăng tiến - Ảnh: EM

Còn với Nguyễn Hoài Đức (sáng lập viên công ty Comusun Media), những bạn ngồi ghế quản lí lại có những áp lực khác trong công việc. "Stress với chúng tôi diễn ra như cơm bữa, thường xoay quanh các vấn đề về tài chính, định hướng phát triển công ty và tuyển dụng nhân sự phù hợp", anh nói.

"Chúng ta thường sợ những nỗ lực của bản thân tỉ lệ nghịch với những gì nhận về. Chưa kể làm sao để cân đối chất lượng dự án với kinh phí, và tìm nhân sự phù hợp nhất, không gây xung đột nội bộ cũng là các yếu tố khiến chúng tôi bị stress", Hoài Đức chia sẻ.

Giải pháp gợi ý để vượt qua stress từ Hoài Đức là thường xuyên tập thể thao để giữ đầu óc minh mẫn nhất, xác định rõ giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và luôn đồng hành hỗ trợ, tin tưởng các nhân sự trong công ty, tìm lời khuyên từ các "tiền bối" là lãnh đạo các doanh nghiệp đã ít nhiều thành công…

2.286 
Click vào đây để xem danh sách 129.004 Tìm Ứng viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm Ứng viên
Click vào đây để xem danh sách 129.004 Tìm Ứng viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm Ứng viên

Thanh Tú Trần Phan Tấn Vinh Trần Vũ Huy Sơn Nam AK Lê Thanh Tùng Nguyễn Duy Hoàng Đỗ Hoàng Anh Minh Huỳnh Nguyễn Bảo Nghiêm Huỳnh Tấn Cương Lê Hồng Ngọc Bùi Ngô Hoàng Kỳ Lê Đức Minh Trương Minh Phương Dương An Khương Lê Văn Ngọc Đinh Quý Thành Huỳnh Ngọc Châu Lã Văn Nhân Phạm Văn Sơn Lường Văn Đông Nguyễn Văn Hà Phạm Trung Thành Đoàn Nguyễn Trường Giang Nguyễn Minh Quân Lê Huy Bình Đỗ Ngọc Thắng Cao Xuân Đức Peter Chang Nguyễn Thành Long Mai Xuân Thoại Nguyễn Thanh Tùng Mai Thị Thu Hiền Đặng Thị Thuỳ Vy Bá Văn Thanh Thúy Nguyễn Phương Hoa Nguyễn Thị Thi Ngân Võ Thị Mỹ Duyên ĐÀO THU HUYỀN Đào Huyền My Phạm Thị Phương Thảo Võ Thị Kim Hồng Nguyễn Thị Chi Ngọc Huyền Nguyễn Đỗ Thái Ngự TẠ THỊ HỒNG LĨNH Nguyễn Như Trang Bạch Cung Trương Thị Ánh Nguyễn Thị Thu Thùy Nguyễn Thị Khánh Huyền Nguyễn Thị Kim Ngân Lê Thị Khuyên Hoàng Thị Ly Phạm Thu Hạnh Phan Thanh Trúc Nguyễn Thị Thùy Hương Đào Lựu Mộng Tuyền Võ Thị Yến Luy Trang Ly Nguyễn Tường Ân Lưu Thị Đan Phạm Thái Quỳnh Như Nguyễn Thị Thùy Trang Nguyễn Huỳnh thanh thảo Hoàng Thị Hoài Liên Quyền Thị Huyền Nguyễn Lê Quỳnh Hoa Phạm Hải Yến Hồ Thị Tuyết Hồng Hoàng Diệu Linh Nguyễn Thị Uyên Nguyễn Thị Hương Thảo Trần Thị Hải Hậu Le Thi Phuoc Nguyễn Thị Hồng Thắm Đinh Thị Khánh Linh Trần Thị Như Ngọc Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Xuyến Trần Thị Ngọc Tuyết Hồ Thị Nhiên Nguyễn Đắc Mộng Ngọc Hoàng Thị Phương Lan hdsghs igha agdih