04 Câu hỏi tụ đặt ra cho bản thân mình sẽ giúp bạn trở thành người có trách nhiệm và thăng tiến trong công việc

Đôi khi những câu hỏi tự vấn bản thân sẽ giúp ích cho cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp của bạn

Câu hỏi thứ nhất: “TẠI SAO PHẢI CỐ GẮNG?”

Đây là câu hỏi tương đối quan trọng, bởi khi bạn bắt đầu tự hỏi, nghĩa là bạn đã nhận ra mình phải bắt đầu làm gì, cố gắng vì ai? Vì bản thân hay vì gia đình.

Tại sao cố gắng? Cố gắng để được gì chính là một dạng động lực thúc đẩy để bản thân đạt được những thứ mình mong muốn.

Câu hỏi thứ hai: “TẠI SAO KHÔNG?”

Đây thực chất là một dạng câu hỏi tu từ để tự nói với ý chí của bản thân.

Nếu sếp đưa ra một phần công việc khó nhưng bạn đánh giá sức mình có thể hoàn thành được vậy tại sao không nắm bắt thời cơ tốt để đạt lấy.

Khi người ta ngày một thăng tiến vì sao bạn vẫn dậm chân tại chỗ. Tại sao không cố gắng tạo chỗ đứng của mình trong công ty để có thể hoàn thành tốt công việc nhận được sự tín nhiệm của sếp, tôn trọng của đồng nghiệp.

Câu hỏi thứ ba: “TẠI SAO KHÔNG PHẢI LÀ BẠN?”

Bạn đã chứng kiến rất nhiều người hạnh phúc, rất nhiều cuộc đời đã thay đổi nhờ nỗ lực trong công việc, trong cuộc sống vậy thì tại sao không phải là bạn?

Không cần phải thành công theo khuôn mẫu của một ai đó, nhưng ít nhất trở thành một người độc lập, lương thiện, có thể tự gánh vác cuộc đời mình cũng đã là một thành công lớn. Và tại sao không phải là bạn đạt được những điều đó.

Nếu tự hỏi bản thân như thế thì bạn sẽ có những câu trả lời về khiếm khuyết để từ đó hoàn thiện phát triển mình hơn.

Câu hỏi thứ tư: “TẠI SAO KHÔNG PHẢI BÂY GIỜ?”

Khi hỏi đến đây, có thể bạn cảm thấy đã quá muộn để thay đổi. Nhưng không bao giờ là quá muộn, và thà rằng muộn còn hơn không bao giờ.

Đừng tin những thứ như "chỉ có tuổi trẻ mới được phép sai lầm". Không, cuộc đời rất dài, và bạn sẽ còn mắc rất nhiều sai lầm. Nhưng bắt đầu từ tuổi trẻ là một cơ hội tốt để bạn sửa chữa những sai lầm ấy.

Theo Quỳnh Ny
2.730 

Phi Long Nguyễn Lê Nhật Thắng Lê Quân Kiều Văn Đức Lê Chánh Trần Thiện Lương Nguyễn Trung Đạt An Quốc Minh Đỗ Khải Nguyễn Ngọc Quân Nguyễn Hữu Sông Nguyễn Công Hậu Trần Hoàng Gia Lê Tuấn Anh Mai Thanh Hải Trần Minh Chiến Lý Nhật Bình Nguyễn Bá Phương Đào Bảo Trung Ngô Tấn Lâm Huy Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Văn Khoa Trần Văn Việt Đỗ Văn Đạc HỒ ĐẮC SUN Trần Thanh Tín Nguyễn Phan Chánh Vũ Đức Kiêm Châu Duy Đăng Thin Văn Đặng Thanh Duy Vũ Đức Huy Dương Quang Dũng Nguyễn Trường Trương Văn Linh Vũ Hà My Trần Thị Huyền Bùi Thị Huyền Trân Nguyễn Thị Thanh Nga Phạm Thị Nhật Vũ Thị Hồng Điệp Trần Vinh Phụng Thân Thị Thúy Như Vũ Thị Hương Nguyễn Thị Diểm Thúy Lê Nguyễn Trà My Trần Xuân Quỳnh Nguyễn Thị Yến Nhi Đinh Thị Huyền Mai Bành Nguyễn Vĩnh Hân Lê Thị Hiền Hồ Thị Diệu Linh Lê Thị Bích Vân Trần Thị Vân Anh Trương Thị Hường Huỳnh Ngọc Bình Trần Thị Ngọc Thủy Nguyễn Thị Lê Na Nguyễn Hà Dung Lê Thị Hồng Sương Lê Thị Hiền Nguyễn Thụy Phương Thy Hoàng Thị Thu Trang Soan Nguyễn Nguyễn Thị Hoàng Vy Nguyễn Ngô Nhất Linh Huynh Phuong Thao Huỳnh Trần Gia Ngân Nguyễn Thị Trang Phạm Nguyễn Bảo Trâm Đỗ Thùy Trang Phạm Thị Kim Quý Đào Thùy Linh Hoàng Thị Hải Yến Trương Thị Hồng Nhung Dương Thị Yến Linh Trần Thị Chinh Võ Thị Vĩnh Phan Thị Tuyết Trinh Đào Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phạm Thị Trúc Lý Duyên Duyên Đỗ Thị Yến Lê Thanh Thanh Hiền Bùi Thị Mai Anh Huỳnh Thị Thu Trang Thu Hiền Đào Thị Tú Uyên Phạm Thị Quỳnh Như Phạm Thị Minh Trang Lê Như Uyên Trần Bảo Trân Phạm Thị Thủy Phạm Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hiền Ngô Ngọc Thanh Phạm Thị Thảo Nhi Trần Thị Thanh Thúy Dương Thị Yến Linh Nguyễn Thị Ngân Nguyễn Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Thanh Loan Đặng Duy Linh Tăng Thị Huyền Linh Lê Hiền Hoàng Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Lan Lê Thị Minh Thảo Đỗ Hương Ly Nguyễn Thị Kim Tuyết Huỳnh Thị Hồng Trang Tạ Thị Nhung Trần Thị Hương Giang Nguyễn Thị Hà Lã Việt Hằng Trần Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Quỳnh Huỳnh Thị Mỹ LÊ THỊ BÍCH LIÊN Nguyễn Ngọc Thanh Trúc Phạm Thị Việt Hà Bùi Thị Lộc Đặng Thị Thảo Hồ Thái Ánh Mai Nguyễn Lê Thanh Hương Hà Mỹ Dung