04 Câu hỏi tụ đặt ra cho bản thân mình sẽ giúp bạn trở thành người có trách nhiệm và thăng tiến trong công việc

Đôi khi những câu hỏi tự vấn bản thân sẽ giúp ích cho cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp của bạn

Câu hỏi thứ nhất: “TẠI SAO PHẢI CỐ GẮNG?”

Đây là câu hỏi tương đối quan trọng, bởi khi bạn bắt đầu tự hỏi, nghĩa là bạn đã nhận ra mình phải bắt đầu làm gì, cố gắng vì ai? Vì bản thân hay vì gia đình.

Tại sao cố gắng? Cố gắng để được gì chính là một dạng động lực thúc đẩy để bản thân đạt được những thứ mình mong muốn.

Câu hỏi thứ hai: “TẠI SAO KHÔNG?”

Đây thực chất là một dạng câu hỏi tu từ để tự nói với ý chí của bản thân.

Nếu sếp đưa ra một phần công việc khó nhưng bạn đánh giá sức mình có thể hoàn thành được vậy tại sao không nắm bắt thời cơ tốt để đạt lấy.

Khi người ta ngày một thăng tiến vì sao bạn vẫn dậm chân tại chỗ. Tại sao không cố gắng tạo chỗ đứng của mình trong công ty để có thể hoàn thành tốt công việc nhận được sự tín nhiệm của sếp, tôn trọng của đồng nghiệp.

Câu hỏi thứ ba: “TẠI SAO KHÔNG PHẢI LÀ BẠN?”

Bạn đã chứng kiến rất nhiều người hạnh phúc, rất nhiều cuộc đời đã thay đổi nhờ nỗ lực trong công việc, trong cuộc sống vậy thì tại sao không phải là bạn?

Không cần phải thành công theo khuôn mẫu của một ai đó, nhưng ít nhất trở thành một người độc lập, lương thiện, có thể tự gánh vác cuộc đời mình cũng đã là một thành công lớn. Và tại sao không phải là bạn đạt được những điều đó.

Nếu tự hỏi bản thân như thế thì bạn sẽ có những câu trả lời về khiếm khuyết để từ đó hoàn thiện phát triển mình hơn.

Câu hỏi thứ tư: “TẠI SAO KHÔNG PHẢI BÂY GIỜ?”

Khi hỏi đến đây, có thể bạn cảm thấy đã quá muộn để thay đổi. Nhưng không bao giờ là quá muộn, và thà rằng muộn còn hơn không bao giờ.

Đừng tin những thứ như "chỉ có tuổi trẻ mới được phép sai lầm". Không, cuộc đời rất dài, và bạn sẽ còn mắc rất nhiều sai lầm. Nhưng bắt đầu từ tuổi trẻ là một cơ hội tốt để bạn sửa chữa những sai lầm ấy.

Theo Quỳnh Ny
2.769 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly