04 Khuyết điểm khiến sự nghiệp của bạn dậm chân tại chỗ

Không phải ai đi làm công sở cũng thuộc diện được xem xét thăng cấp hằng năm. Nhưng có một bộ phận nhan viên công sở không tìm được chỗ đứng trong công việc, không thăng tiến trên con đường sự nghiệp thường tồn tại 04 khuyết điểm sau

Biết các ăn nói

Giao tiếp luôn là một kỹ năng quan trọng trong môi trường công sở. Trong một xã hội thu nhỏ như môi trường công sở thì việc biết cách ăn nói sẽ giúp bản thân sống yên ổn nơi đây. Nói những điều cần nói và hiểu những gì đã nói. Việc tạo cảm giác dễ chịu, thiện cảm thông qua lời nói giúp sợi dây liên kết giữa đồng nghiệp với nhau cũng như là giữa nhân viên với cấp trên. Tóm lại, giao tiếp là một bí quyết để giúp bạn tiến xa trong môi trường công sở.

Không tự tin

Một người tự tin vào khả năng của bản thân có thể hoàn thành được tốt các công việc được giao chắc chắn sẽ trụ vững với công việc và không bao giờ lo ngại bị các doanh nghiệp sa thải. Tự tin vào việc mình làm, tự tin vào giá trị mà bản thân mang lại cho công ty chính là thể hiện bản lĩnh của một nhân viên. Một doanh nghiệp, một người sếp sẽ đánh giá cao nhân viên luôn cố gắng nỗ lực, tự tin nhận việc tự tin làm việc hơn là một người làm gì cũng do dự, lo sợ là bản thân mình phá hỏng việc.  Vậy nên, một người không trang bị cho mình đầy đủ sự tự tin vốn có sẽ gây bất lợi trong công việc và sự nghiệp nói chung. Lâu dần còn gây trở ngại tâm lý khiến bản thân mình yếu kém hơn tất cả các đồng nghiệp và cuối cùng sẽ bị đào thải nhanh chóng.

Thích phô trương

Đây là tính cách kinh điển và chắc chắn trong văn phòng nào cũng có ít nhất một người sở hữu nét tính cách này. Đây là dạng người không phải kém cỏi, cũng được xem là có năng lực nhưng năng lực đó dễ dàng tìm kiếm ở vài nhân viên khác, cái làm họ khiến mình trở nên đặc biệt đó là sở thích “chém gió”.

Những người tự tin khác với người phô trương ở điểm là mặc dù họ sẽ luôn chủ động nhận việc nhưng người tự tin sẽ tìm cách hoàn thành tốt công việc thậm chí là nhờ “quân sư” sự trợ giúp của đồng nghiệp mục đích là đạt thành quả tốt nhất cho công ty còn người thích phô trương chỉ nhận phần việc để gia tăng sự chú ý của sếp, còn hiệu quả công việc tính sau, thậm chí còn làm không tốt nhiệm vụ thì con đường bị sa thải đang tiến rất gần.

Không kiên trì, luôn muốn từ bỏ

Phàn nàn than thở mỗi khi được giao một công việc khó sẽ không làm phần việc đó được hoàn thành nhanh chóng sau những lời than vãn đó. Cảm giác chán nản sẽ gây nên cảm giác tiêu cực và dĩ nhiên cũng không thể hoàn thành tốt phần việc được giao. Một người vừa gặp chút khó khăn đã bỏ cuộc, chưa gì đã có ý định từ bỏ công việc, lâu dần tạo thành một lối mòn tư duy, vậy thì có làm sao thì cũng rất bất lợi cho việc thăng tiến.

Nếu bạn tồn tại 1 trong 4 khuyết điểm nêu trên, hãy nhanh chóng khắc phục, có vậy mới mong có được những bước tiến mới trong sự nghiệp.

Theo Quỳnh Ny
2.163 

Hiệu Vũ Việt Trần Thanh Tùng Trần Trọng Hiếu Cao Quang Nguyễn Giang Nam Tô Bảo Long Hồ Viễn An Đinh Văn Long Trần Hải Triều Trần Mạnh Hùng Lý Công Minh Nguyễn Đức Tín Hồ Xuân Long Ngô Xuân Kỳ Nguyễn Hồng Quân Nguyễn Thanh Hòa Tâm Lê Đậu Đăng Bút Lý Tuấn Anh Lý Trần Linh Nguyễn Đại Hoàng Tiến Trần Xuân Tùng Bùi Xuân Hùng Vũ Quang Khải Võ Đình Trí Dũng Nguyễn Quốc Huy Nguyễn Sơn Hà Lại Trần Minh Trí Vũ Lê Hoàng Khải Bùi Quốc Trí Nguyễn Ngọc An Nguyễn Minh Hiếu Trần Minh Thành Nguyễn An Tiến Dũng Trần Mạnh Hùng Lại Trần Minh Trí Nguyễn Tiến Luật Phạm Thu Huyền Trần Thị Tiển Thẩm Thị Thảo Đỗ Việt Hà Vũ Ngọc Phượng Hoàng Hồng Anh Nguyễn Diệu Linh Lua Tran Lê Ngọc Trâm Phạm Thị Thanh Thủy Thuỷ ngân La Thị Thanh Thúy Phạm Thị Mai Hương Nguyễn Ngọc Minh Trang Nguyễn Thị Phương Trang Hoàng Thị Linh Ngô Thu Hà Nguyễn Thị Nhật Lệ Lê Thị Hằng Trần Lâm Tú Tú Nguyễn Thị Mai Chi Lê Diệu Hiền Trần Duy Anh Phượng Nguyễn Hải Vân Nguyễn Thị Cẩm Nhung Đặng Thanh Hà Phan Thị Hoàng My Lê Đoàn Quỳnh Anh Đào Thị Loan Nguyễn Thị Trúc Quyên Nguyễn Thi Minh Châu Phan Nguyễn Trúc Mai Võ Trần Hồng Vân Bùi Lê Thục Nhi Nguyễn Thị Thảo Nguyễn Thị Huyền Trân Ngọc Trân Phạm Thị Kỳ Duyên Đặng Thị Mỹ Dung Võ Ngọc Oanh Võ Thị Bé Nhỏ Lê Thị Thu Thảo Nguyễn Thu Thảo Loan Thị Hồng Trần Nguyễn Thuý Quỳnh Phan Thị Mỹ Nương Bùi Thúy Ngần Nguyễn Phương Quỳnh Nguyễn Thị Bích Tơ Nguyễn Thị Minh Oanh Nguyễn Quỳnh Anh Lê Thị Phương Thúy Thiện Tâm Nguyễn Thị Nam Giao Nguyễn Hồ Thùy Anh Nguyễn Thúy Quỳnh Phạm Thị Thanh Hà Chương Kim Khanh Nguyễn Mai Hương Lô Thị Hoàng Nga Nguyen Thuy Duong Nguyễn Thị Diểm Sương Lê Thúy Hiền Tạ Thị Hoàng Anh Lê Đinh Thùy Trang Nguyễn Phương Thảo Huỳnh Ngọc Nhật Linh Nguyễn Như Quỳnh Phạm Nguyễn Hải Yến Hoàng Bảo Trân Nguyễn Quỳnh Thơ Lê Ngọc Bích Phạm Thị Lan Bùi Hồng Nhung Lương Huỳnh Giao Nguyễn Thị Kim Hồng Nguyễn Thủy Cao Thị Mùa Lỗ Phương Hoa Bạch Ngọc Vân Nguyễn Tú Anh Lê Thị Phương Thảo Đặng Thị Thanh Trúc Hoàng Thị Xuân Trần Khánh Ngân test1