10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao

Nếu bạn muốn trở thành một người tự tin, luôn được người khác chú ý, ngưỡng mộ, đây chính là bí quyết dành cho bạn!

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao xung quanh mình có những người lúc nào cũng đầy nổi bật trong khi một số khác luôn co ro, cúm rúm, cúi đầu? Bí quyết nằm ở sự tự tin có trong mỗi người đấy!

Sự tự tin vốn không phải thứ bẩm sinh đã có, mà đây thực tế là phẩm chất bạn có thể có được sau quá trình dài tự tôi luyện bản thân, tự có cho mình những thay đổi cả về ngoại hình lẫn suy nghĩ. Muốn bản thân trở thành một người tự tin không khó, quan trọng là bạn quyết tâm được đến đâu mà thôi.

1. Luôn ngẩng cao đầu, dám nhìn thẳng vào mắt người khác

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 1.

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một người tự tin. Việc bạn dám đối đầu trực diện với mắt ánh mắt người khác, không khom lưng, "củ rủ cù rù" tạo cho người khác cảm giác bạn rất tự tin, mạnh mẽ, đáng tin cậy.


2. Không ngại "cưa sừng làm nghé"

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 3.

Tất nhiên chỉ ở mức độ vừa phải thôi! Việc bạn dám lột xác ngoại hình, tư tưởng, giữ cho mình luôn tươi trẻ hơn độ tuổi thật của mình chứng tỏ bạn cũng thực sự tin tưởng vào sức cuốn hút của bản thân.


3. Nói lời tạm biệt với những ai tỏ ra khinh thường bạn

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 5.

Những người bạn thực sự sẽ không bao giờ nói ra những lời hạ thấp bạn, làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Một người suốt ngày chê bai, tìm cớ nói xấu bạn hết điều này đến điều khác thì liệu có đáng để tiếp tục làm bạn hay không? Tự bạn cũng biết câu trả lời mà.


4. Đừng cố gò ép mình vào một khuôn mẫu hoàn hảo không phải bạn

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 7.

Chúng ta luôn có xu hướng hoàn hảo hóa bản thân, giữ hình tượng cho bản thân mỗi khi có buổi hẹn hò đầu tiên hay khi đang cố gắng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng... Tuy nhiên, mọi khuyết điểm đều sẽ có ngày lộ ra, thà rằng bạn trung thực ngay từ đầu và tập trung thực sự vào thể hiện cho người ta những thứ bạn có thể làm tốt.


5. Ghi nhớ những cảm xúc khó chịu bạn từng buộc phải trải nghiệm

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 9.

Người ta hay nói cứ bỏ qua những cảm xúc tiêu cực càng nhanh càng tốt, tuy nhiên, việc gạt bỏ chúng sang một bên có đôi khi lại không phải sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì cách làm ấy chỉ khiến bạn tạm quên nó chứ không thể giải quyết triệt để được nó. Thay vào đó, cứ ghi nhớ và tìm cách giải quyết từng điều một. Tới lúc ấy, bạn mới thanh thản đúng nghĩa.


6. Bỏ qua mọi định kiến

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 11.

Nếu những định kiến xã hội kiểu con gái phải biết nấu ăn, phải chăm lo cho gia đình hay con trai không được khóc, con trai phải làm cái này cái kia khiến bạn mệt mỏi, vậy đừng để ý đến chúng! Những quan điểm cố hữu ấy sẽ ngày càng một lỗi thời và chỉ khiến chúng ta kém tiến bộ mà thôi. Cứ tự tin là chính bạn, cứ tự tin làm những gì bạn muốn, khi ấy bạn sẽ tỏa sáng!


7. Trở thành trung tâm của sự chú ý

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 13.

Những người thiếu cảm giác an toàn luôn sợ hãi khi phải lôi kéo sự chú ý của người khác. Vì vậy, nếu muốn trở thành một người tự tin, bạn cần khắc phục điểm yếu này. Hãy sẵn sàng đứng lên giữa đám đông, dám phát biểu ý kiến... Việc trở thành trung tâm của sự chú ý giúp bạn càng ngày càng vững vàng và sự tự ti cũng theo đó mà dần biến mất.


8. Biết chăm lo cho bản thân mình hơn

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 15.

Có thể bạn không tin nhưng một khi bạn biết yêu bản thân cũng là lúc sự tự tin trong bạn được tạo dựng. Hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhặt chẳng hạn như đăng kí một lớp tập gym hay yoga. Khi ngoại hình thay đổi, suy nghĩ của bạn cũng thay đổi theo đấy!


9. Không dao động, thay đổi ý kiến của bản thân

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 17.

Những người thiếu tự tin thường là những người ba phải, người khác nói gì thì nghe theo đấy. Trong khi những người tự tin luôn có chính kiến riêng và họ sẽ không dễ dàng thay đổi suy nghĩ của mình chỉ vì người khác nói thế.


10. Chỉ ra được bạn cần làm được gì trên con đường tiến tới mục tiêu

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 19.

Hãy chuẩn bị một tờ giấy và ghi xuống đó mục tiêu của bạn. Rồi sau đó viết thêm lý do vì sao hiện tại bạn chưa thể hoàn thành mục tiêu. Bước kế tiếp là liệt kê những cụm từ trái nghĩa hoàn toàn với lý do đó, chẳng hạn như "Tôi mạnh mẽ", "Tôi quyến rũ", "Tôi giàu"... Sau đó hãy nhờ bạn bè, người thân liên tục nhắc "thần chú" đó bên tai bạn. Hoặc không tự bạn cũng có thể thôi miên mình bằng những thần chú này. Việc làm tưởng vô bổ này thực tế lại cực kì có ích trong việc vun đắp dần dần sự tự tin trong bạn.

2.801 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly