10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao

Nếu bạn muốn trở thành một người tự tin, luôn được người khác chú ý, ngưỡng mộ, đây chính là bí quyết dành cho bạn!

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao xung quanh mình có những người lúc nào cũng đầy nổi bật trong khi một số khác luôn co ro, cúm rúm, cúi đầu? Bí quyết nằm ở sự tự tin có trong mỗi người đấy!

Sự tự tin vốn không phải thứ bẩm sinh đã có, mà đây thực tế là phẩm chất bạn có thể có được sau quá trình dài tự tôi luyện bản thân, tự có cho mình những thay đổi cả về ngoại hình lẫn suy nghĩ. Muốn bản thân trở thành một người tự tin không khó, quan trọng là bạn quyết tâm được đến đâu mà thôi.

1. Luôn ngẩng cao đầu, dám nhìn thẳng vào mắt người khác

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 1.

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một người tự tin. Việc bạn dám đối đầu trực diện với mắt ánh mắt người khác, không khom lưng, "củ rủ cù rù" tạo cho người khác cảm giác bạn rất tự tin, mạnh mẽ, đáng tin cậy.


2. Không ngại "cưa sừng làm nghé"

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 3.

Tất nhiên chỉ ở mức độ vừa phải thôi! Việc bạn dám lột xác ngoại hình, tư tưởng, giữ cho mình luôn tươi trẻ hơn độ tuổi thật của mình chứng tỏ bạn cũng thực sự tin tưởng vào sức cuốn hút của bản thân.


3. Nói lời tạm biệt với những ai tỏ ra khinh thường bạn

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 5.

Những người bạn thực sự sẽ không bao giờ nói ra những lời hạ thấp bạn, làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Một người suốt ngày chê bai, tìm cớ nói xấu bạn hết điều này đến điều khác thì liệu có đáng để tiếp tục làm bạn hay không? Tự bạn cũng biết câu trả lời mà.


4. Đừng cố gò ép mình vào một khuôn mẫu hoàn hảo không phải bạn

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 7.

Chúng ta luôn có xu hướng hoàn hảo hóa bản thân, giữ hình tượng cho bản thân mỗi khi có buổi hẹn hò đầu tiên hay khi đang cố gắng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng... Tuy nhiên, mọi khuyết điểm đều sẽ có ngày lộ ra, thà rằng bạn trung thực ngay từ đầu và tập trung thực sự vào thể hiện cho người ta những thứ bạn có thể làm tốt.


5. Ghi nhớ những cảm xúc khó chịu bạn từng buộc phải trải nghiệm

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 9.

Người ta hay nói cứ bỏ qua những cảm xúc tiêu cực càng nhanh càng tốt, tuy nhiên, việc gạt bỏ chúng sang một bên có đôi khi lại không phải sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì cách làm ấy chỉ khiến bạn tạm quên nó chứ không thể giải quyết triệt để được nó. Thay vào đó, cứ ghi nhớ và tìm cách giải quyết từng điều một. Tới lúc ấy, bạn mới thanh thản đúng nghĩa.


6. Bỏ qua mọi định kiến

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 11.

Nếu những định kiến xã hội kiểu con gái phải biết nấu ăn, phải chăm lo cho gia đình hay con trai không được khóc, con trai phải làm cái này cái kia khiến bạn mệt mỏi, vậy đừng để ý đến chúng! Những quan điểm cố hữu ấy sẽ ngày càng một lỗi thời và chỉ khiến chúng ta kém tiến bộ mà thôi. Cứ tự tin là chính bạn, cứ tự tin làm những gì bạn muốn, khi ấy bạn sẽ tỏa sáng!


7. Trở thành trung tâm của sự chú ý

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 13.

Những người thiếu cảm giác an toàn luôn sợ hãi khi phải lôi kéo sự chú ý của người khác. Vì vậy, nếu muốn trở thành một người tự tin, bạn cần khắc phục điểm yếu này. Hãy sẵn sàng đứng lên giữa đám đông, dám phát biểu ý kiến... Việc trở thành trung tâm của sự chú ý giúp bạn càng ngày càng vững vàng và sự tự ti cũng theo đó mà dần biến mất.


8. Biết chăm lo cho bản thân mình hơn

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 15.

Có thể bạn không tin nhưng một khi bạn biết yêu bản thân cũng là lúc sự tự tin trong bạn được tạo dựng. Hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhặt chẳng hạn như đăng kí một lớp tập gym hay yoga. Khi ngoại hình thay đổi, suy nghĩ của bạn cũng thay đổi theo đấy!


9. Không dao động, thay đổi ý kiến của bản thân

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 17.

Những người thiếu tự tin thường là những người ba phải, người khác nói gì thì nghe theo đấy. Trong khi những người tự tin luôn có chính kiến riêng và họ sẽ không dễ dàng thay đổi suy nghĩ của mình chỉ vì người khác nói thế.


10. Chỉ ra được bạn cần làm được gì trên con đường tiến tới mục tiêu

10 cách khiến người khác buộc phải ngước nhìn bạn vì độ tự tin đỉnh cao - Ảnh 19.

Hãy chuẩn bị một tờ giấy và ghi xuống đó mục tiêu của bạn. Rồi sau đó viết thêm lý do vì sao hiện tại bạn chưa thể hoàn thành mục tiêu. Bước kế tiếp là liệt kê những cụm từ trái nghĩa hoàn toàn với lý do đó, chẳng hạn như "Tôi mạnh mẽ", "Tôi quyến rũ", "Tôi giàu"... Sau đó hãy nhờ bạn bè, người thân liên tục nhắc "thần chú" đó bên tai bạn. Hoặc không tự bạn cũng có thể thôi miên mình bằng những thần chú này. Việc làm tưởng vô bổ này thực tế lại cực kì có ích trong việc vun đắp dần dần sự tự tin trong bạn.

2.925 

Nguyễn Ngọc Tài Hải Trần Duy Khoa Huynh Duc Huy LÊ VĂN CHÂU Huynh Duc Huy Nguyễn Văn Việt Hoàng Sơn Đặng Minh Tuấn Nguyễn chí cường Trần Hoàng Vũ Nguyễn Quốc Đạt Nguyễn Quốc Khánh Toàn Lê Phước Chất Nguyễn Ngọc Mỹ Đỗ Viết Anh Nguyễn Phương Tuấn Nguyễn Đức Thuận Phan Hữu Phước Lâm Huy Dũng Mẫn Lê Đình Nguyen Van Hoan Nguyễn Hữu Đại trần khắc nguyên Nguyễn văn Quyền Bạch Hữu Hiền Mạc Duy Văn Hồ Nhật Trường Hoàng Tín Cao Quốc Thắng Ngô Xuân Sơn Lê Nguyễn Phúc Tài Phan Tiến Mừng Nguyễn Thanh Khôi Nguyễn Minh Trí Lê Vĩnh Nguyên Võ Long Phưa Bạch Hữu Hiền Võ Minh Khánh Trương Văn Thật Đào Thu Trang Trịnh Thị Kim Loan Nguyễn Thị Hương Đỗ Thị Vui Nguyễn Thị Thoa Phan Nguyễn Thanh Thoại Nguyễn Thị Linh Huệ Đinh Thị Phượng Nguyễn Hoàng Yến Lê Quỳnh Anh Nguyễn Thị Thu Hằng Từ Thị Phương Thảo Trương Huỳnh Như NGUYỄN PHẠM THÙY TRANG Hồ Thu Thảo Mai Khanh Nguyễn Thị Thanh Vui Đỗ Ngọc Thủy Tiên Vụ Thị Thu Hương Bạch Thị Kim Phượng Thân Thị Thu Phương Huỳnh Thị Thảo Ngoan Nguyễn Thị Hà Thục Vũ Thị Bích Ngọc Trang Vũ Thị Thu Hoàng Thu Linh Hồ Thanh Trâm Trương Nguyễn Thanh Trúc Lê Quế Anh Quách Thị Như Trần Thị Kim Chi Trương Thúy Hường Nguyễn Thu Hiền Bùi Thu Huyền Nguyễn Như Ái Trịnh Thị Lan Hương Hà Thị Thanh Điệp Hồ Mỹ Duyên Đỗ Thị Kiều My Hứa Thị Tuyết Nhung Võ Thị Ngọc Hiếu Hoàng Bảo Nghi Lê Thị Phương Bình Nguyễn thị Hồng Thắm Đặng Thị Sương Vi Tâm Trịnh Hàn Kim Ngọc Lê Thị Hường Nguyễn Thúy Quỳnh Trần Ngọc Xuân Nhi Nguyễn Phương Thảo Trần Thị Nguyên Nhi Đào Thị Huyền Nguyễn Thị Hoa Phạm Nguyễn Kỳ Duyên Nguyễn Thị Bảo Ngọc Thon Nguyễn Thị Ngọc Nguyễn Thị Thùy Trang Hà Thị Hoài Thu NGUYỄN THỊ HUYỀN Vũ Hồng Diện Nguyễn Thu Trang Lương Thị Hòa Nguyễn Thị Hồng Ngọc Lưu Thị Thu Giang An Thái Phượng Mai Thị Tố Loan Trần Thi Yến Nhi Mai Thị Yến Thanh Vo Le Van Nguyễn Thu Hà Phạm Thị Ngọc Hồng Nguyễn Thị Hương Lê Thị Hải Yến Ngô Thúy Anh Huỳnh Thị Kiều Nguyễn Thị Thêm Đinh Hoàng Khánh Linh Phan Thị Thanh Nhàn Trần Thị Thùy Linh Đặng Thị Ánh Nguyệt Vương Thị Thùy Linh Mai Thị Thắng Nguyễn Thị Trúc Ly Nguyễn Thị Gấm Nguyễn Ngọc Thanh Trâm Hồ Trần Khải Thiên Dương Thị Hải Yến Trịnh Thị Lý Khanh Lê Mai Khanh THUY THANH NGUYỄN THỊ LOAN Lê Ngọc Anh Bùi Thị Thúy Nga Từ Thị Cẫm Giang Lê Thị Thu Hà Mai Thị Ngọc Trâm Lương Thị Phương Lã Kim Tuyến Lê Thị Ngọc Mơ Nguyễn Mai Trúc Linh Đỗ Thị Hồng Nguyễn Thị Hoàng Anh Đinh Thị Ngọc Yến Trang Võ Trang Nguyễn Huyền Anh Dương Thị My Ni TRẦN THỊ LỆ THU Nguyễn Phương Huyền Trần Thị Huyền Trang Lê Huỳnh Giang Phùng Thị Bích Phượng Vũ Thị Giang Nguyễn Phương Mai Phạm Vân Hảo Phú Thị Hoa Phượng Đỗ Thị Lệ Giang Trần Thị Bích Thủy Đinh Thị Linh Võ Mai Quyên Phạm Thị Việt Dương Thị Lan Hương Trần Thị Kim Oanh Phùng Thị Thanh Nhã