10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm

Người khác đang xem phim truyền hình hay xem phim điện ảnh, bạn có thể đi làm việc không? Người khác đang giải trí, bạn có thể học tập không? Người khác đang ngủ nướng, bạn có thể thức sớm chút không? Tất cả điều này chính là cái giá thành công mà bạn bắt buộc cưỡng ép bản thân phải trả.

10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm

 

1. Quyết tâm

Xin hãy tự hỏi mình mọi lúc mọi nơi: Rốt cuộc tôi muốn gì? Là muốn hay là nhất định cần? Nếu như là muốn, chúng ta có thể cái gì cũng không đạt được. Nếu như là nhất định cần, chúng ta nhất định có thể có vạn cách đạt được. Đời người quyết định ở thời khắc bạn ngộ ra và thực hiện điều đó.

2. Lòng mưu đồ

Tố chất đáng quý nhất, tiên phong của cầu thủ đá bóng là ý thức sút cầu môn mạnh mẽ. Muốn thành công, bạn bắt buộc có tham vọng thành công mạnh mẽ, giống như bạn có tham vọng mưu sinh mạnh mẽ vậy. 

3. Chủ động

Trung Quốc có một câu nói xưa: "Súng bắn người đầu đàn". Ý nói làm người đừng quá thể hiện rõ, nếu không dễ rước tai vạ. Câu nói này bảo vệ hàng loạt nhân vật thông minh tránh khỏi súng bắn nhưng đồng thời cũng tạo ra vô số kẻ yếu và kẻ hèn nhát. Bản tính của kinh tế thị trường là cạnh tranh, bản tính của cạnh tranh chính là chủ động đi giành thế chủ động.

10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm - Ảnh 1.
 

4. Nhiệt tình

Người không làm nên việc gì luôn biểu hiện là rất nhiệt tình trong ba phút, mà thành công luôn thuộc về người vẫn còn sự nhiệt tình trong ba phút cuối cùng.

5. Lòng yêu thương

Tình yêu sâu sắc trong lòng là cội nguồn của tất cả sức lực hành động ở bạn. Người thiếu đi lòng yêu thương khó đạt được sự ủng hộ của người khác, mất đi sự ủng hộ của người khác thì cách thất bại không còn quá xa. Bạn có lòng yêu thương lớn bao nhiêu thì quyết định sự thành công của bạn lớn bấy nhiêu.

6. Học tập

Chu kỳ đổi mới thông tin của xã hội thông tin rút ngắn đến chưa đến 5 năm. Nguy cơ mỗi ngày đều sẽ theo bên cạnh chúng ta. Cái gọi là chèo thuyền ngược dòng, không tiến mà lùi, chỉ có biết được nhiều hơn đối phương, tốc độ học tập nhanh hơn đối thủ mới có thể đứng ở chỗ không thua kém.

7. Tự tin

Một bà nội trợ tự tin nhất khi vào bếp. Một ông chủ tự tin nhất khi ngồi làm việc trên chiếc ghế quen thuộc. Một thầy giáo tự tin nhất khi đứng trên bục giảng. Còn tôi, trước khi bắt đầu diễn thuyết, phát hiện bản thân không tìm thấy trạng thái, tôi lại tưởng tượng trước đây thời khắc vô số lần tôi chạy lên bục giảng đó, nên nhìn thấy vẻ mặt hưng phấn của thính giả dưới sân khấu, từ đó lấy lại sự tự tin.

Nhà bếp chính là vòng tròn xuất sắc của bà nội trợ. Ghế ông chủ chính là vòng tròn xuất sắc của ông chủ đó. Cảnh hưng phấn của thính giả chính là vòng tròn xuất sắc của tôi. Vòng tròn xuất sắc ấy chính là địa hạt cho bạn vùng vẫy. Hãy rèn luyện cho mình sự tự tin, và sự tự tin khi hiểu mình - hiểu người - hiểu thế sự - hiểu tình thế. 

10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm - Ảnh 2.
 

8. Tự kỷ luật

Người khác đang xem phim truyền hình hay xem phim điện ảnh, bạn có thể đi làm việc không? Người khác đang giải trí, bạn có thể học tập không? Người khác đang ngủ nướng, bạn có thể thức sớm chút không? Tất cả điều này chính là cái giá thành công mà bạn bắt buộc cưỡng ép bản thân phải trả.

Tự kỷ luật là một niềm vui vẻ khác trong cuộc sống.

9. Ngoan cường

Đời người có hai cốc nước nhất định phải uống, mộc cốc là nước đắng, một cốc là nước ngọt. Chẳng qua là sự khác biệt thứ tự của người khác biệt uống nước ngọt và uống nước đắng.

Không muốn chịu khổ, không thể ăn quả đắng, người không dám ăn quả đắng thì luôn phải ăn quả đắng cả đời.

10. Kiên trì

Một lần lúc tôi phỏng vấn ông chủ Hoàng của một công ty, tôi hỏi ông ấy: "Giả sử thành công chỉ có một bí quyết, xin hỏi đó sẽ là gì?". Ông ấy dường như không hề do dự mà nói: "Vậy chắc là kiên trì".

Chọn định mục tiêu của bạn, buông bỏ mọi thứ không liên quan đến mục tiêu của bạn, tiếp theo chính là dựa theo câu nói của Winston Churchill mà thực hiện: "Kiên trì đến cùng, mãi không bỏ cuộc, cho đến khi thành công".

An Sinh

Theo Tri Thức Trẻ
2.316 

Lê Vũ Hưng Nguyễn Văn Chí Lê Cao Thắng Vũ Khắc Toàn Nguyễn Chiếm Toàn Nguyễn Duy Chỉnh Đặng Nguyễn Nguyên Thanh Trọng Nghĩa Ngô Phước Cường Hà Trọng Quốc Dũng Nguyễn Văn Duyệt Phạm Thành Trung Đàng Thanh Vịnh Nguyễn Công Hào Nguyễn Phương Quang Nguyễn Công Định Nguyễn Hoàng Quân Nguyễn Tùng Lâm Trần Công Nhật Đinh Văn Tuấn Anh Nguyễn Tấn Phát Trần Mạnh Duy Đỗ Ngọc Hà Võ Độ Trương Vĩnh Hùng Dương Thanh Hiệp Đào Huy Hiệu Vũ Xuân Hưng Nguyễn Văn Tuấn Đặng Thị Sao Biển Nguyễn Nhật Nhã Trúc Nguyễn Thị Bảo Châu Lê Hoàng Trúc Linh Trần Thị Mỹ Diễm Lã Hồng Vân Trần Hồng Duyên Dương Vũ Lệ Sa Nguyễn Thị Linh Anh Bùi Thanh Tú Trần Thị Phương Trâm Nguyễn Thị Hoàng Linh Đỗ Nhật Hà Tạ Thị Nhung Trịnh Thị Quỳnh Mai Trương Thị Tuyết Giang Đoàn Thị Kim Cúc Văn Cẩm Tú Nguyễn Thị Kiều Anh Nguyễn Thị Diễm Sương Nguyễn Minh Hà Phan Thanh Diệu Trần Thị Thu Hà Nguyễn Thị Thu Hằng Chu Thị Thảo Phạm Thị Huy Hoàng Lê Nguyễn Tường Vy Trúc Anh Lê Thị Kiều Huyên Hà Kim Quyên Phạm Thị Tuyết Nhi Nguyễn Ngọc Mai Hồ Thị Kim Ngoan Nguyễn Thúy Ngân Vũ Nhật Linh Hang Nguyen Nguyễn Thị Khánh Huyền Lâm Thị Diễm My Nguyễn Ngọc Phương Trinh Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Đỗ Kiều Tiên Hoàn Thái Anh Trần Thị Huyền Trang Vũ Thị Thủy Lê Thị Tuyết Vui Hồ Thị Cẩm Thu Ngô Thị Thủy Tiên Trần Nguyệt Dương Ngọc Quỳnh Trâm Nghiêm Thị Hậu Trần Thị Mỹ Xuân Võ Thị Như Huỳnh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Nguyễn Thị Hằng Nguyễn Thị Thủy Triệu Đinh Thanh Nguyệt