29 tuổi chưa kết hôn, 40 tuổi xin thôi việc: không hoang mang là bạn đã thắng rồi

Có những thứ sớm muộn gì bạn cũng có, chỉ là có chậm hơn người khác một chút, vậy thì bạn không cần phải ngưỡng mộ người khác, không cần phải lo lắng. Dựa vào năng lực của mình, bạn nhất định sẽ có được

"Tôi thà tăng ca chứ không muốn về nhà vào kỳ nghỉ", một vài đồng nghiệp nói họ phải chịu rất nhiều áp lực khi về nhà.

Bạn học ai cũng một nách hai con, bạn cũ đi du lịch khắp đó đây, rồi người yêu của ai đó khởi nghiệp giờ giàu có lắm....

Cũng không biết là ảo ảnh hay thực tế: những người trước đây nói sẽ sát cánh cùng nhau, chơi với nhau đến già, giờ cũng không nói lời nào mà cách xa nhau...

Phải chăng lứa 9X những năm đầu đang bị người cùng tuổi của mình bỏ rơi?

Thật ra, bất kể là ở độ tuổi nào, chỉ cần có sự so sánh, sẽ có người bị "bỏ rơi".

19 tuổi, khi bạn còn mải mê chạy theo các oppa, có người đã thu nhập tiền triệu mỗi tháng; 24 tuổi, khi bạn đang mài mặt với máy tính và tăng ca mỗi ngày, có người đã làm quản lý công ty; 33 tuổi, khi bạn vật lộn trả tiền nhà nuôi con cái ăn học, có người đã khởi nghiệp, 3 năm sau trở thành tỷ phú....

Thứ thực sự làm tổn thương ta nhất, chính là những lời "công kích" đến từ chính những người xung quanh.

Độc giả @Sandra từng chia sẻ rằng bạn thân kết hôn, cô ấy tất nhiên rất vui cho bạn mình, nhưng bên trong lại cảm thấy có phần ghen tị.

Cô từ nhỏ đã là "con nhà người ta", học giỏi, công việc lương cao, còn cô bạn thân từ nhỏ đã rất bình thường, thành tích học tập cũng bình thường, công việc cũng không bằng cô.

"Vì sao trong chuyện hôn nhân tôi lại bị cô ấy "đá" ra sau?"

Thực ra, làm gì có ai bị ai đá ra sau, chỉ là tiết tấu cuộc sống của mỗi người không giống nhau mà thôi.

Cứ so sánh mình với người khác thì bạn đang được 80 điểm cũng sẽ thành 60 điểm mà thôi.

Bạn không hề chẳng bằng ai, bạn chỉ đang tự làm khó mình thôi!

29 tuổi chưa kết hôn, 40 tuổi xin thôi việc: không hoang mang là bạn đã thắng rồi - Ảnh 1.

Từng đọc được một bài phỏng vấn này.

Sau khi bộ phim "Trường An 12 canh giờ" của Trung Quốc được phát sóng, Rayza, một nữ diễn viên góp mặt trong phim bỗng trở nên nổi tiếng.

Cô bước vào ngành giải trí đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có được tiếng tăm, nếu đổi lại là người khác, họ sẽ tranh thủ cơ hội này để hâm nóng tên tuổi, nhưng Rayza lại lựa chọn tạm nghỉ, quyết định dành thời gian để chọn ra những kịch bản thực sự tốt, nhân vật thực sự có chiều sâu để diễn xuất chứ không tham gia vào mấy bộ phim thần tượng nhạt nhẽo.

Có một phóng viên hỏi cô: Bạn đã mua được nhà được xe ở Bắc Kinh chưa?

Cô đáp: Tôi không mua được, đi taxi cũng rất tiện mà.

Rayza xuất thân trong một gia đình công nhân bình thường, nhà người khác có những vật dụng cơ bản gì, nhà cô 2 năm sau mới mua được.

Ngay từ sớm cô đã phát hiện ra một quy luật: "Có những thứ sớm muộn gì bạn cũng có, chỉ là có chậm hơn người khác một chút, vậy thì bạn không cần phải ngưỡng mộ người khác, không cần phải lo lắng. Dựa vào năng lực của mình, bạn nhất định sẽ có được."

Không cần đuổi theo người khác, cứ giữ đúng nhịp bước của mình, kiên định tiến về phía trước là được.

Bước vào làng giải trí năm 29 tuổi, ở độ tuổi 45, Giả Tịnh Văn, nữ diễn viên "hết thời" này lần đầu nhận về cho mình danh hiệu nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở mảng phim truyền hình.

Cuộc sống có thăng có trầm, đỉnh cao có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Một số người giỏi chạy nước rút, quay trước quay sau đã làm người khác kinh ngạc; cũng có người thích hợp với chạy đường dài, nhẫn nại tới khó tin. 30 chưa phải là Tết, chưa đến giây cuối cùng chưa biết ai chạy được xa hơn, nhìn được phong cảnh rộng lớn hơn.

Không cần vội vàng, thứ bạn muốn, thời gian sẽ cho bạn.

29 tuổi chưa kết hôn, 40 tuổi xin thôi việc: không hoang mang là bạn đã thắng rồi - Ảnh 2.

Trong một chương trình về tìm kiếm việc làm, có một người chú 40 tuổi, những năm qua chú làm nghề nhiếp ảnh, đi đó đi đây.

Chiếc máy ảnh mà chú mang đến trường quay cùng mình có giá tới vài trăm triệu.

Nhưng hiện tại, chú muốn ổn định lại từ đầu, muốn xin một công việc liên quan đến phần mềm.

Điều đáng để quan tâm ở đây đó là xin việc làm ở tuổi 40, đây chắc chắn không phải một chuyện hay gặp.

Đối với nhiều người mà nói, cột mốc đời người là có định nghĩa cả.

Chẳng hạn 18 tuổi thi đại học, 22 tuổi tốt nghiệp, 30 tuổi thành gia lập nghiệp, 40 tuổi đạt thành tựu trong sự nghiệp. Những người bạn cùng tuổi đang không ngừng lao về phía trước cứ lởn vởn bên cạnh không ngừng thúc giục bạn, vì sao mà vẫn mãi chưa được thăng chức tăng lương? Sao vẫn chưa thuê nổi chung cư mà ở?

Chúng ta không thể nào tránh khỏi được những sự lo lắng, mệt mỏi đến từ những lời nói bên tai, chỉ có thể nhanh một chút, nhanh hơn chút nữa.

"Trong cuộc sống, rất nhiều phiền não đều tới từ những so sánh với người khác một cách mù quáng của bản thân mà quên mất rằng mỗi người có một cột mốc cuộc sống của riêng mình."

Thực ra, những âm thanh, lời nói đến từ thế giới bên ngoài, chúng ta không nhất thiết phải vểnh tai lên để nghe tất cả, đôi khi hoàn toàn có thể bịt tai lại, nhắm mắt làm ngơ.

Đừng để những mệt mỏi, lo lắng không đáng có trói buộc bạn, bạn hoàn toàn có thể sống với tiết tấu cuộc sống của riêng mình.

J. K. Rowling xuất bản cuốn "Harry Potter" ở tuổi 32, Harland Sanders mở chuỗi cửa hàng gà rán KFC ở tuổi 66...

Thực ra, chẳng có gì phải vội vã, cũng chẳng có gì phải so sánh.

29 tuổi chưa kết hôn, 40 tuổi xin thôi việc: không hoang mang là bạn đã thắng rồi - Ảnh 3.

Tôi đã từng gặp những diễn viên vừa ra mắt đã vụt sáng thành minh tinh, cũng từng chứng kiến người mười mấy năm trong nghề mới nổi lên được; từng gặp qua người hai mấy tuổi đã là tiến sỹ nọ tiến sỹ kia, cũng từng gặp qua người 60 tuổi mới biết chữ, 80 tuổi cho xuất bản sách...

Ai cũng mang trong mình một chí hướng cao xa nhưng hướng đi lại không giống nhau.

Nói cách khác, chẳng có ai đi trước bạn cả, bởi mỗi người đều đang đi trên một con đường khác nhau.

"Xem kìa, phía trước tối đen như mực, chẳng nhìn thấy gì cả"

"Cũng không hẳn, sau khi trời sáng sẽ trở nên rất đẹp"

Suy nghĩ không giống nhau cho ra kết quả khác nhau.

Bạn chỉ cần làm việc mà mình yêu thích, không hổ thẹn với lòng. Nhanh một chút, chậm một chút, chẳng qua cũng chỉ là tiết tấu trong múi giờ của riêng bạn.

Không cần phải hoang mang, cũng không cần vội vàng, làm tốt việc mình yêu, thứ bạn muốn tự nhiên sẽ đến với bạn, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Tags:
Kỹ năng
2.310 

Trần Văn Công công chí Nguyễn Văn Thạnh Lưu Hoài Đức Lưu Hoài Đức Bùi Duy Thành Đinh Văn Hưng Trần Minh Tuấn PHAN ĐỨC HIẾU Lạc Hồng Dinh Hồ Minh Ngọc Thạch Vô Ha Lê Minh Nguyễn Ngọc Thang Nguyễn Thanh Tuấn Thái Huy Thắng Đặng Bình Phương Nguyễn xuân hữu Nguyễn Hoàng Đoàn Vũ Hữu Thuận Dương Văn Thành Nguyễn Quốc Phong Nguyễn Tuấn Hào Văn Công Chung Ngô Thành Nam Lự Văn Hùng Nguyễn Hoàng Anh Nguyễn Mạnh Phong Đoàn Minh Phúc Võ Duy Khánh Huỳnh Ngọc Tuyên Phan Quang Vũ Nguyễn Tấn Phát Trần Minh Tuấn Võ Đăng Huy Phan Chí Tâm Nguyễn Tấn Phong Nguyễn Văn Anh Nguyễn Thảo Trinh Hồ Thị Hiền Linh Phạm Thùy Nguyễn Như Quỳnh Phan Thị Thu Hương Đỗ Thị Bích Loan Nguyễn Thuỳ Phương Thanh Yen Pely Đặng Đinh Thúy Hồng Nguyễn Thu Hường Vũ Thị Thanh Truyền Lê Thanh Hải Nguyễn Thị Thu Huyền Nguyễn Hạ Huyền Lê Thị Trà My Lê Hằng Lê Thi Thơ Đồng Thị Vinh Triệu Thị Loan Phan Thị Hồng Nhung Trần Phương Anh Bùi Thị Thanh Ngân Nguyễn Thị Thảo Đinh Thị Mỹ Duyên Đỗ Thị Thúy Trần Thị Lâm Lê Thị Trà My Phan Thị Nhàn Hồ Thị Hà Nhi Lương Vũ Thùy Dương Nguyễn Thị Phượng Đào Thị Ánh Nguyễn Đặng Kim Duyên LY LE Hoàng Thị Dung Lê Thị Dung Hoàng Thị Hoài Lê Thị Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Ánh Nguyễn Thị Thùy Anh Thái Thanh Thủy Kiều Thị Thúy Trần Thị Ngọc Linh Nguyễn Nhật Lệ Đỗ Thị Hồng Quyên Nguyễn Thị Minh Nghĩa Nguyễn Hứa Thiên Ân Nguyễn Thị Mai Phạm Lê Quỳnh Anh Bùi Công Phú Hường Lê Ngọc Thùy Trang HỒ THỊ HỢP Nguyễn Hoàng Minh Quân Lại Chi Hoa Lê Phạm Thị Thu Đặng Thanh Huyền Lương Thị Thanh Nhàn Trần Thị Hạnh Nguyễn Huỳnh Nga Cao Thị Phương Nga Nguyễn Thị Kim Anh Lưu Phương Thảo Lê Vân Đàm Thị Trang Đinh Thị Huyền Trang Nguyễn Thị Xuân Phạm Như Hoa Trần Thị Minh Yến Nguyễn Hữu Minh Hiếu HUỲNH THỊ Ý Lê Thị Lê Na Nguyễn Thị Thảo Nguyễn Thụy Hoài Thu Nguyễn Thị Tuyết Trinh Võ Thị Anh Đào Lê Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Thu Hiền Ngô Thu Thủy Nguyễn Thị Thu Huyền Nguyễn Thị Nữ Lê Thị Cẩm Linh Trần Thị Minh Châu Hồng Nguyễn Thị Thu Trương Thị Vinh Hoa Trương Quỳnh Nhật Hạ Phan Thị Nhàn Đinh Hương Giang Nguyễn Thị Ngọc Trang Nguyễn Thu Hà Vũ Thị Út Minh Lê Ngọc Điệp Trần Thị Thúy Nga Phạm Thị Diễm Thy Cao Thị Hoài Thương Phạm Thị Thu Trà Nguyễn Ngọc Quỳnh Phạm Thị Đào Tôn Viết Quý Trương Thị Mỹ Thu Nguyễn Thị Minh Phương Trần Thị Hồng Cẩm Dương Thị Huỳnh Giao Phan Hồ Uyên Thơ Trần Thị Thu Minh Ngô Thị Thuỳ Trang Trần Cảnh Hiền Lê Thị Thanh Kiều Nguyễn Trần Bảo Thư Võ Nguyễn Tuyết Trâm Lê Thị Giang Trịnh Phan Châu Anh Võ Thị Lệ Hằng Trương Thị Thúy Thường Lê Thùy Dung Nguyễn Quang Hiếu Đinh Thị Bích Liên Quỳnh Nô Bùi Thị Tường Vy Dương Thị Tuyết Trinh Lê Thị Diệu Chi Trần Thị Thùy Mỵ Lương Thị Diệu Thanh Trần Thị Lan Mai Thị Cẩm Tiên Cao Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Hồng Phương Trần Thị Thanh Lê Nguyễn Thanh Trà Nguyễn Thị Thu Hương Võ Hồng Trang Hồ Giang Oanh Trần Nguyễn Thụy Giao Nguyễn Hoàng Phương Thảo Đặng Thị Lan Trần Lê Ngọc Trinh Nguyễn Thị Thu