4 Công việc thường xuyên của trợ lý luật sư

          1. Cập nhật văn bản pháp luật mới: 

Ảnh minh họa - Nguồn: INTERNET


Công việc đầu tiên và cơ bản nhất của trợ lý luật sư là cập nhật những văn bản pháp luật mới ban hành. Thông thường, định kỳ mỗi tháng một lần, các văn phòng luật công ty luật thường xuất bản những bản tin pháp lý hàng tháng, cung cấp những thông tin pháp luật mới nhất cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Trợ lý luật sư có trách nhiệm thu thập, tổng hợp các văn bản của các bộ, ban ngành để luật sư xem và quyết định sẽ đưa những thông tin nào vào bản tin pháp lý của văn phòng, cung cấp những thông tin nào cho khách hàng nào.

  • Đức tính: Cẩn thận, tỉ mỉ
  • Kỹ năng: Sử dụng tốt máy tính, các công cụ tìm kiếm, tổng hợp tài liệu, ngoại ngữ đối với các tài liệu nước ngoài

 

          2. Tống đạt giấy tờ: 

Ảnh minh họa - Nguồn: INTERNET


Luật sư là những người vô cùng bận rộn, vì vậy thời gian của luật sư cần được sử dụng hợp lý và không bị lãng phí. Phương pháp tính phí tư vấn trả cho luật sư thông thường được tính theo giờ, do đó họ cần phải luôn ở tư thế sẵn sàng, chuẩn bị tốt về kiến thức để tư vấn ngay khi có yêu cầu từ phía khách hàng. Vì vậy, với trách nhiệm giảm tải công việc cho luật sư, trợ lý luật sư thường được giao nhiệm vụ tống đạt giấy tờ đến khách hàng và các cơ quan, đơn vị liên quan. Ở những công ty lớn, họ thuê dịch vụ của các công ty chuyển phát. Tuy nhiên, ở những văn phòng nhỏ, luật sư thường giao cho trợ lý luật sư thực hiện công việc này.

  • Đức tính: Năng động, linh hoạt, tận tâm với công việc
  • Kỹ năng: Có sức khỏe, tư duy logic tốt, kỹ năng quan sát, thiết lập kế hoạch, trí nhớ tốt, thông thuộc đường xá

 

          3Dịch thuật văn bản pháp lý: 

Ảnh minh họa - Nguồn: INTERNET


Kinh tế Việt Nam đang ngày một đi lên và là điểm đến lý tưởng của rất nhiều khách du lịch cũng như nhà đầu tư nước ngoài. Nhu cầu sử dụng các chuyên gia có khả năng ngoại ngữ càng được coi trong. Nhiều công ty luật được thành lập chỉ tập trung vào phục vụ khách nước ngoài. Do đó, trợ lý luật sư tại các công ty như vậy cần sử dụng thông thạo ngoại ngữ và công việc dịch thuật các văn bản pháp luật được thực hiện hàng ngày.

  • Đức tính: Cẩn thận, tỉ mỉ
  • Kỹ năng: Sử dụng tốt máy tính, dịch thuật, ngoại ngữ tốt (thông thường là tiếng anh)

 

          4Nghiên cứu văn bản pháp luật:

Ảnh minh họa - Nguồn: INTERNET


Công việc cơ bản và là xương sống của nghề luật là nghiên cứu và phân tích văn bản pháp luật. Luật sư thông thường sẽ yêu cầu trợ lý nghiên cứu trước một vài vấn đề pháp luật sau đó sẽ họp bàn thảo luận và nghe ý kiến của họ. Đây cũng là công việc quan trọng để đánh giá tư duy, khả năng và định hướng phát triển cho các trợ lý luật sư sau này.

  • Đức tính: Cẩn trọng, tư duy pháp lý
  • Kỹ năng: Nghiên cứu, phân tích

 

Theo thegioiluatsu.vn
2.107 

Bình luận:


Hình mã xác nhận