4 dấu hiệu bạn chắc chắn nên nghỉ việc

Nếu không thích sản phẩm, dịch vụ của công ty, hay không có cơ hội thăng tiến, đã đến lúc bạn cân nhắc ra đi. 

Nghỉ việc là quyết định rất quan trọng. Tuy nhiên, bám lấy một công việc chẳng đi đến đâu sẽ gây hại dài hạn đến sự nghiệp của bạn. Trên CNBC, tác giả sách nổi tiếng của Mỹ - Suzy Welch cho biết: "Trong tất cả cuộc tranh luận diễn ra trong đầu chúng ta, quyết định thời điểm nghỉ việc là một trong những việc khó khăn nhất". Dù vậy, cô cho rằng có 4 dấu hiệu chắc chắn bạn có thể dựa vào để cân nhắc ra đi.

1. Không có cơ hội phát triển

Nghỉ việc là một trong các quyết định quan trọng nhất của mỗi người. Ảnh: Think Stock

Nghỉ việc là một trong các quyết định quan trọng nhất của mỗi người. Ảnh: Think Stock

Bạn có nhận thấy mình không có đường thăng tiến trong công ty hiện tại không? Nếu có, đây là một trong những dấu hiệu hàng đầu rằng bạn nên ra đi. Rất có thể, bạn đang ở trong một công ty mà "có ai đó ở trên không bao giờ nghỉ việc. Đó có thể là nhân viên siêu sao, hoặc người thân của sếp". "Dù là ai cũng thế thôi. Sự thật là bạn không thể thăng tiến, vì chẳng ai rời đi cả", Welch cho biết.

2. Bạn bị gắn chặt với một hình ảnh nào đó

"Giả sử bạn bắt đầu bằng công việc trợ lý chẳng hạn. Ai đó sẽ nghĩ chẳng bao giờ bạn làm việc khác được. Hoặc bạn từng tham gia một dự án thất bại. Bạn sẽ bị gắn chặt vào hình ảnh thất bại đó, kể cả khi nó không phải lỗi của bạn", Welch nói.

Dù là vấn đề gì, những việc này đều có thể khiến bạn "khó thăng tiến" hoặc "có hình ảnh xấu". Và khi việc này xảy ra, bạn nên tìm nơi khác để bắt đầu lại từ đầu.

3. Bạn không hào hứng với công việc của mình

Nếu bạn cảm thấy chán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, đó là tín hiệu rõ ràng đã đến lúc ra đi. "Cuộc sống rất ngắn ngủi và quý giá", Welch giải thích, "Đừng dành 40-50 tiếng mỗi tuần để làm việc với thứ bạn không tin tưởng. Thay vào đó, hãy tìm một công ty khiến bạn tự hào nói rằng 'Tôi làm việc ở đây".

4. Bạn muốn kinh doanh riêng

Nếu bạn luôn bị thôi thúc mỗi sáng, trưa và tối rằng phải làm gì đó của riêng mình, đã đến lúc bạn nghỉ việc. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng khởi nghiệp. "Hãy nhớ điều này, kinh doanh riêng sẽ không hiệu quả nếu bạn không có một ý tưởng tuyệt vời. Nếu có rồi, hãy theo đuổi nó. Còn nếu không, hãy đợi cho đến khi bạn có", Welch nói.

Bà nhấn mạnh "không nghề nghiệp nào là hoàn hảo. Và tất cả chúng ta đều từng có lúc nghĩ đến chuyện ra đi. Tuy nhiên, đừng đi khi chưa xem xét kỹ các dấu hiệu này và biết ít nhất một trong số chúng từng diễn ra với bạn".

Hà Thu

Theo CNBC
2.214 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu