5 câu hỏi giúp xác định mục tiêu cuộc đời, một trong số đó là: Nếu còn vài tháng để sống, bạn sẽ làm gì?

Xác định mục tiêu giúp bạn tìm ra giải pháp và vượt qua sự trì trệ của bản thân, giúp bạn phát huy được sức mạnh của mình từ đó làm cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Bạn thường làm việc theo cảm tính mà không suy nghĩ tới việc xác định đâu là mục tiêu quan trọng, điều này khiến thời gian tới đích của bạn bị kéo dài ra. Khi xác định được mục tiêu thì bạn chỉ việc đi một đường thẳng để tới đích nhưng nếu bạn không xác định mục tiêu thì bạn sẽ phải loanh quanh một hồi mới tìm ra nó.

Công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian suy nghĩ về những mục tiêu quan trọng, bạn chăm chỉ làm việc nhưng kết cục chỉ như con thiêu thân lao vào đống lửa, vất vả nhưng không nhận được thành quả xứng đáng.

 5 câu hỏi giúp xác định mục tiêu cuộc đời, một trong số đó là: Nếu còn vài tháng để sống, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 1.

Xác định được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp, cách thức để đạt được mục tiêu đó.

Lawrence J. Peter, một nhà giáo dục người Canada và nhà nghiên cứu về chữ tượng hình từng nói: "Nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì chắc chắn bạn sẽ đến một nơi vô định nào đó".

Hay Lý Tiểu Long đã chia sẻ hành trình thực hiện ước mơ của mình, anh cho rằng mục tiêu không hẳn phải bắt buộc đạt được mà là đích mà bạn nhắm tới. Điều quan trọng chính là quãng đường thực hiện mục tiêu, nó sẽ thay đổi bản thân bạn trong quãng hành trình đó.

 5 câu hỏi giúp xác định mục tiêu cuộc đời, một trong số đó là: Nếu còn vài tháng để sống, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 2.

Xác định mục tiêu giúp bạn tìm ra giải pháp và vượt qua sự trì trệ của bản thân, giúp bạn phát huy được sức mạnh của mình từ đó làm cuộc sống bạn có ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào để xác định được mục tiêu quan trọng. Dưới đây là 5 câu hỏi giúp bạn xác định mục tiêu dễ dàng.

Hãy kể ra 5 giá trị quan trọng nhất của bạn

Nó có thể là tiền bạc, địa vị, gia đình, tình cảm hay sức khỏe… Bạn hãy kể ra 5 giá trị bạn cho là quan trọng nhất và sắp xếp chúng theo mức độ quan trọng. Đây là điều bạn nên làm trước khi bạn xác định mục tiêu, nó sẽ quyết định tính cách và nội tâm của bạn, từ đó sẽ xác định mục tiêu nào phù hợp với bạn.

 5 câu hỏi giúp xác định mục tiêu cuộc đời, một trong số đó là: Nếu còn vài tháng để sống, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 3.

Giả sử bạn chỉ còn sống được vài tháng ngắn ngủi thì bạn muốn làm điều gì nhất?

Khi người ta sắp không còn nhiều thời gian thì người ta bắt đầu tiếc nuối nhiều thứ, họ bắt đầu hối hận vì những điều chưa làm được, họ ước mình có nhiều thời gian hơn một chút, đủ để thực hiện điều đó. Vậy hãy tưởng tượng mình mắc một căn bệnh lạ, thời gian sống của bạn chỉ còn 6 tháng ngắn ngủi. Bạn muốn làm gì nhất ngay lúc này?

Tưởng tượng ngay lúc này bạn đang có rất nhiều tiền, một số tiền nhiều không đếm xuể, bạn sẽ làm gì khi đó?

Đây thực sự là câu hỏi quyết định hành động của bạn, khi bạn có nhiều tiền, bạn sẽ không còn lo sợ rằng mình sẽ thất bại, sẽ không thành công nếu làm cái này cái kia. Điều bạn muốn làm ngay lúc này là chân thực nhất, bởi nó không bị ngăn cản bởi tiền bạc.

 5 câu hỏi giúp xác định mục tiêu cuộc đời, một trong số đó là: Nếu còn vài tháng để sống, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 4.

Điều gì khiến bạn vui nhất?

Cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa nếu thiếu đi niềm vui, những gì bạn cố gắng, nỗ lực chính là tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống. Vậy hãy suy nghĩ xem, điều gì khiến bạn tự hào và vui vẻ nhất?

Nếu bạn không bị thất bại, điều bạn muốn làm nhất là gì?

Người ta thường bị chùn bước bởi thất bại. Trước khi mơ ước, mong muốn điều gì đó điều đầu tiên nghĩ tới không phải là "nên làm gì?", "làm như thế nào?" mà là "có thành công hay không?". Lo lắng này đã khiến bao nhiêu người từ bỏ ước mơ? Bao nhiêu người không dám mơ? Hãy tưởng tượng bạn không bao giờ thất bại thì điều gì bạn muốn thực hiện nhất?

 5 câu hỏi giúp xác định mục tiêu cuộc đời, một trong số đó là: Nếu còn vài tháng để sống, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 5.

Trả lời hết 5 câu hỏi này có lẽ bạn sẽ tìm được ra mục tiêu quan trọng nhất của bản thân, sẽ không còn mơ hồ đâu mới là điều mình mong muốn. Đừng để thời gian trôi đi vô nghĩa, ngay khi xác định được mục tiêu hãy bắt tay vào thực hiện, lên kế hoạch rõ ràng và tìm ra phương pháp tối ưu nhất. Đừng lo lắng sẽ thất bại hay thành công, quan trọng là bạn đã chiến thắng chính bản thân mình.

2.303 

Trần Ngọc Bảo Nguyễn Tấn Ngôn Trần Hữu Duy Nguyễn Trung Kiên Đỗ Thanh Lâm Võ Chí Nghĩa Hoàng Phước Phạm Ôn Văn Thắng Hoàng Mạnh Hùng Phạm Hoàng Phước Nguyễn Quang Vinh Phan Văn Hưng Lê Thanh Tùng Lê Nguyên Khang Hồ Khắc Minh Tạ Trường An Đinh Văn Tuân Phạm Tuấn Anh Trần Huỳnh Đức Hà Việt Giang Hoàng Phước Lê Đăng Khoa Viet Vivu Nguyễn Gia Mạnh Trần Thanh Tùng Phạm Hoàng Phước Phạm Vũ Hải Trần Khải Đinh thị thẫm Phạm Đình Nam Đinh Ngọc Dũng Châu Bá Lợi Nguyễn Tấn Dũng Phạm Hữu Dũng Trần Quốc Trọng Tăng Thế Dương Nguyễn Dư Ngân Vũ Thị Thảo Trịnh Thị Tố Uyên Nguyễn Đặng Anh Thư Phạm Việt Thương Thương Trần Trần Thị Hồng Nhung Sokh Syl Myl Ngô Thị Thùy Linh Lại Nguyễn Mỹ Linh Cù Mai Thanh Thảo Nguyễn Ngọc Như Khang Nguyễn Thị Ngọc Huyền Trần Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Thủy Hồ Thị Hiền Vũ Thị Chuyên Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Ja Pan Đỗ Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Thanh Hiền Pham hữu thiên thảo Trang Lê Thị Thùy Nguyễn Thu Hà Phan Võ Ty Na Nguyễn Thị Minh Thư Lê Thị Ngọc Bích Cao Tiểu Thúy Lê Thị Vân Anh Trần Ngọc Lưu Ly Hoàng Yến Nhi Sái Hồ Diệu Anh Huỳnh Thị Nguyệt Nguyễn Thị Thúy An Nguyễn Thùy Duyên Nguyễn Việt Thùy Trang Huỳnh Thị Mai Thy Trần Hoài Thương Nguyễn Thị Mộng Trinh Âu Mỹ Lệ Xuân Lê Kim Thanh Nhã Lê Thị Thúy Nga Bùi Thị Minh Tâm Nguyễn Thủy Vân Trần Thanh Thủy Phạm Như Quỳnh Phạm Thị Minh Nguyệt Nguyễn Trương Như Quyền Nguyễn Ngọc Thùy Dương Trịnh Kim Thanh Võ Yến Linh Phan Thanh Vy Phạm Thị Mai Trang Nguyễn Thị Diễm Mi