5 kiểu tạo ấn tượng khiến nhà tuyển dụng "yêu từ cái nhìn đầu tiên"

Để có được một bản CV thật sự nổi bật trong hàng đống thư xin việc là điều không khó nếu bạn biết cách.

Bạn là sinh viên mới ra trường đang loay hoay tìm cách viết CV sao cho phù hợp? Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc làm nổi bật hồ sơ của mình giữa hàng ngàn lá đơn xin việc khác? Mặc dù cực kì tâm đắc với sơ yếu lý lịch và gửi đến khá nhiều doanh nghiệp nhưng bạn vẫn không nhận được hồi âm? “Nằm lòng” những cách này thì việc tạo một bản CV nổi bật là điều không quá khó!

1. Bố cục CV ấn tượng

Nhà tuyển dụng chỉ có từ 1 - 3 phút xem hồ sơ của mỗi ứng viên, chính vì vậy bạn nên dành thời gian đầu tư vào bố cục sao cho sáng tạo, màu sắc nổi bật với các chuỗi kí hiệu, đồ thị, thang đo... thay vì những trang A4 đơn giản với hai màu đen trắng như những lá đơn xin việc truyền thống khác.

5 kiểu tạo ấn tượng khiến nhà tuyển dụng yêu từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 1.

2. Hiểu biết của bạn về nhà tuyển dụng

Sau khi đọc thông báo tuyển dụng, đừng vội vàng viết ngay đơn xin việc kể lể rằng bạn phù hợp với vị trí đó như thế nào mà hãy dành ra một khoảng thời gian phù hợp để tìm hiểu về công ty, đọc phần giới thiệu, các mối quan hệ, sản phẩm, dịch vụ... mà doanh nghiệp cung cấp. Sau đó hãy viết những điều bạn hiểu và những điều bạn có thể đóng góp để phục vụ cho sứ mệnh mà công ty đang theo đuổi. Điều này không những thể hiện được bạn biết mình đang ở đâu và phải làm gì mà còn giúp gia tăng sự tự tin của bạn khi tham gia vào buổi phỏng vấn.

5 kiểu tạo ấn tượng khiến nhà tuyển dụng yêu từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 2.

3. Kinh nghiệm và năng lực phù hợp

Đây là phần mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất, một lá đơn với nhiều đầu mục ở “Kinh nghiệm làm việc” sẽ khiến họ lưu tâm hơn so với những lá đơn khác. Bên cạnh việc liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đạt được trong suốt thời gian trên giảng đường, hãy cho nhà tuyển dụng thấy những trải nghiệm tích lũy được thông qua các công việc part-time, các hoạt động của các tổ chức, dự án bạn mà tham gia. Đặc biệt với những công việc liên quan tới vị trị tuyển dụng, miêu tả chi tiết những mảng bạn đã từng phụ trách sẽ là một điểm cộng lớn cho CV của bạn.

5 kiểu tạo ấn tượng khiến nhà tuyển dụng yêu từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 3.

4. Thái độ với công việc

Rất nhiều ứng viên mong muốn được tuyển dụng chỉ vì công ty đưa ra một mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt... Chứ không xuất phát từ mong muốn thực sự muốn đi làm vì yêu thích công việc. Những lá đơn của các ứng viên này sẽ dễ dàng bị loại bỏ bởi lẽ doanh nghiệp cần những người phù hợp, có thể gắn bó dài lâu dựa trên niềm đam mê với công việc đó. Chính vì vậy nếu bạn thực sự yêu thích công việc đang ứng tuyển, hãy cho nhà tuyển dụng thấy dù bạn không có nhiều kinh nghiệm như những ứng viên khác nhưng bạn sẽ là người phù hợp.

5 kiểu tạo ấn tượng khiến nhà tuyển dụng yêu từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 4.

5. Trau chuốt và sáng tạo nhất có thể

CV xin việc chính là một trong những điều giúp nhà tuyền dụng gián tiếp đánh giá con người bạn, không ai muốn nhận một ứng viên với lá đơn xin việc sơ sài, mắc các lỗi cơ bản như sai chính tả, sai tên công ty... Do đó hãy dành thời gian đầu tư, trau chuốt, kiểm tra lại hồ sơ xin việc thật cẩn thận trước khi gửi tới doanh nghiệp.

Theo Tri Thức Trẻ
2.189 

Diệp Trường Khánh Nguyễn Văn Khiên Lê Quốc Viễn Phạm Thanh Thiện Nguyễn Quốc Huy Nguyễn Anh Minh Vũ Quang Chiến Vương Anh Đức Phạm Hoàng Chơn Đinh Minh Phụng Đặng Anh Khoa Nguyễn Hoàng Vinh Cao Đình Tiến Hưng Vũ Quốc Đạt Trương Sinh Quang Nguyễn Văn Đông Nguyễn Đình Gia Phạm Chơn Đỗ Văn Chung Trương Hữu Vinh Trần Văn Trí Nguyễn Công Thành Dương Trần Minh Phùng Khải Hưng Võ Hoàng Quân Nguyễn Hữu Nhân Leo Cao Nguyễn Ngọc Thắng Phạm Huy Hiệu Dương Vũ Việt Tài Nguyễn Mạnh Long Nguyễn Trinh Nguyên Trần Thị Mai Bao Ngoc Vu Trinh Thái Thị Thanh Huệ Phùng Thị Thu Hiền Lý Thị Kiều Mai Vũ Khánh Ngọc NGuyễn Ngọc Lê Uyên Đặng Thị Bích Phượng Doãn Thu Trà Nguyễn Thị Thu Sa Trần Thùy Trang Phạm Thị Bích Vân Đặng Thu Hà Nguyễn Thị Lan Anh Dang Thi Hien Trang Võ Thị Thanh Nhàn Tăng Thị Việt Trinh Lê Thị Mai Anh Hiệp Thị Đoàn Nguyễn Thị Hương Đinh Kiều Tú Anh Lê Thụy Huyền Châu Hoàng Thị Mai Giảng Thị Huỳnh Như Phạm Thị Hoàng Phượng Lý Thị Thư Lệ Thị Hương Giang Nguyễn Thị Thy Lộc Nguyễn Giang Huỳnh Hà Ngọc Phương Bé Thị Huỳnh Duyên Nguyễn Thị Phương Thảo Đoàn Thị Thu Thủy Nguyễn Thị Quỳnh Anh Bùi Huyền Trang Đặng Ánh Linh Nguyễn Thùy Nhật Linh Phạm Thị Quỳnh Anh Đinh Thị Vân Anh Bùi Thị Như Hoa Đồng Thị Linh Nguyễn Thị Hường Phạm Thị Tứ Hà Thị Duyên trần thị lan huong Ngô Thị Thu Hà Trần Văn Danh Lê tHị Kim Uyên Bùi Thị Mỹ Viện Trần Thị Bình Nguyễn Thị Mai Hương Nguyễn Nhữ Thương Thương Đặng Ánh Linh Nguyễn Lê Thị Ái Chi Nguyễn Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Thuý Huỳnh Thị Như Phương Phạm Thị Bích Trâm Thái Thị Hương (thtiiduli) Trần Thị Tường Vy Bùi Thị Thu Thảo Hoàng Thị Thu Trang Nguyễn Thị Huyền Trang Trương Phương Duyên Hồ Thúy Diệu Ngô Thị Ngọc Hoàng Hương Giang Nguyễn Thị Thúy Nga Lê Thị Lành Lê Thu Hằng Lê Thị Kim Uyên Lê Thị Như Thúy Nguyễn Phương Linh Kim Thoa Nguyễn Thị Hương Lê Thị Huyền Hồ Thị Minh Trâm Nguyễn Phước Thụy Miên Nguyễn Thị Thúy Phạm Thu Hà Trần Thị Thúy Vũ Thị Bích Hảo Nguyễn Đào Dạ Uyên Doãn Thu Trà Bùi Thanh Hương Phạm Xuân Mai Ngô Dương Phương Nguyên Dương Thị Hồng Nhung Nguyễn Kiều Oanh Nguyễn Hoàng Gia Hân Võ Ngọc Thùy Tiên