6 kiểu người "khó ưa" thường gặp ở chốn công sở

Công sở giống như một xã hội thu nhỏ vậy, có rất nhiều trường hợp bạn phải gặp những người “khó ưa” nhưng vẫn phải “cắn răng” chịu đựng để tránh làm ảnh hưởng đến công việc

1. Người hay buôn chuyện

Đó là những người không dành thời gian và tâm sức cho công việc mà dành để quan tâm những câu chuyện đời tư, soi mói cử chỉ hành động của người khác. Từ miệng của những kiểu người này, chuyện bé xé ra to, chuyện đơn giản thành chuyện nghiêm trọng. Đặc biệt, họ khiến cho cuộc sống cũng như công việc của bạn trở nên xáo trộn. Để đối phó với kiểu người này, cách tốt nhất là bạn hãy học cách "bơ đi mà sống", bạn chẳng cần giải thích thanh minh, thời gian sẽ giúp những người đồng nghiệp khác hiểu được cuộc sống và con người bạn.

6 kiểu người khó ưa thường gặp ở chốn công sở - Ảnh 1.

2. Người hay ỷ lại người khác

Có những người rất siêng năng làm việc, bởi đơn giản họ có quan niệm "cần cù bù thông minh" nhưng ở công sở chắc chắn là không thể tránh khỏi kiểu người có thói quen ỷ lại. Vì sao? Bởi cái họ cần là kết quả sau khi người khác hoàn thành, chỉ cần được hưởng công, còn quá trình vất vả, tốn công sức ra sao thì họ không quan tâm. Đối với kiểu người này, bạn phải hết sức tỉnh táo, mọi sự nhờ vả không vượt quá giới hạn. Bạn phải làm rõ ranh giới giữa nhờ vả và giúp đỡ có ích.

3. "Sếp" chỉ quan tâm đến kết quả

Có thể mình bạn phải đảm nhận quá nhiều việc nhưng đối với sếp của bạn thì mọi chuyện là bình thường, số lượng công việc cho dù có gấp đôi, gấp ba so với gốc cũng chỉ là chuyện nhẹ như mây. Câu đầu tiên mà sếp hay nói với nhân viên là "là tôi tôi còn làm tốt hơn". 80% đều cảm thấy khó chịu và mệt mỏi với kiểu sếp như vậy.

4. Người chuyên nịnh hót

Đây là kiểu người phổ biến nhất trong chốn công sở. Khi người khác bỏ ra khá nhiều công sức để lao động, lấy năng lực và thành quả để chứng minh thì họ lại chọn cho mình con đường tắt là nịnh hót. Những người như vậy thường không quá coi trọng ai, ai có lợi thì người đó sẽ được tôn trọng. Đồng nghiệp và những người khác trong mắt họ chỉ dừng lại ở mức độ xã giao.

5. Người thích đề cao bản thân

Những người như vậy thường có biểu hiện khoe khoang thành tích của bản thân và cho rằng mọi người chắc chắn sẽ vô cùng ngưỡng mộ. Lần đầu có thể sẽ nhận được sự trầm trồ, khen ngợi nhưng các lần sau sẽ trở thành trò cười cho mọi người, bởi chẳng có kết quả nào mà không cần sự cố gắng, nếu chỉ huênh hoang vì thành tích nhất thời, bạn sẽ chẳng biết rút ra bài học kinh nghiệm trong khi thời cuộc thì không ngừng thay đổi.

6 kiểu người khó ưa thường gặp ở chốn công sở - Ảnh 2.

6. Người thích đổ lỗi

Trong mỗi lần thất bại chung, không phải ai cũng dũng cảm đứng ra nhận lỗi, thế nhưng đáng sợ nhất vẫn là những người tìm cách đổ lỗi, trách móc người khác. Muốn đi đường dài phải có sự kết hợp của rất nhiều người, cùng bổ trợ và thay đổi lẫn nhau, nếu chỉ biết tìm ra điểm sai để loại bỏ nhau, chốn công sở sẽ chẳng có gì gọi là "đồng nghiệp", cạnh tranh là tốt nhưng không nên dùng cách hèn hạ để làm hại người khác.

DUNG MAI

Theo Thế Giới Trẻ
2.108 

Phạm Bá Phúc Phan Trần Hữu Nghĩa Trương Quang Việt Nguyễn Đình Tuệ Trần Nhật Tâm Nguyễn Hoàng Minh Bùi Văn Trương Nguyễn Đăng Triều Nguyễn Minh Hiền (Minh Hy) Vi Đức Giang Đào Duy Bình Huỳnh Văn Dương Hoàng Nông Xuân Mai Tuấn Anh Lê Trọng Huy Nghiêm Ngọc Thế Anh Trần Hà Nguyễn Huy Tuấn Đặng Hoàng Quân Võ Thành Tài Trần Văn Tùng Phạm Tú Đào Duy Bình Huỳnh Hồ Trung Lương Minh Hải Phan Thành Danh Trần Ngọc Triết Võ Thành Lợi Trần Mạnh Hùng Thai Tran Quoc Lê Quyết Thắng Bùi Mạnh Phú Nguyễn Anh Tuấn Lê Văn Luân Phạm Đức Thịnh Võ Thị Kim Anh Nguyễn Thị Thu Hiền CAO HOÀNG PHƯƠNG UYÊN Nguyễn Thị Nhàn Hoàng Thị Hoà Thanh Hương Nguyễn Thị Phương Huyền Nguyễn Hồng Anh Bùi Nguyễn Ngọc Thương Lê Thị Ngọc Tuyết Phạm Thu Giang Nguyễn Anh Thư Từ Thị Mận Nguyễn Thị Thanh Tuyền Vũ Thanh Tâm Lại Thị Phương Nhung Đặng Thị Thùy Trâm Trịnh Thùy Trang Huỳnh Thị Thu Ngân Hà Hoàng Hạc Phượng Thư Ngô Đình Trị An Vương Thị Hồng Thuý Lê Trần Mỹ Duyên Dương Đình Phương Uyên Đinh Mỹ Linh Trần Thị Vân Huyền Phạm Thị Bé Hà Thị Thu Giang Lâm Thị Sa Ly Chu Hoàng Minh Tâm Hồ Thị Mỹ Linh Cao Thị Hải Yến Pham Thu Van Nguyễn Huỳnh Thu Hà Nguyễn Thị Hồng Anh Lại Thị Phương Nhung Phó Thị Thanh Hà Hoàng Thị Vân Anh Phan Thị Ngọc Hiếu Lê Ngọc Hương Quyền Nguyễn Thị Thùy Nga Huỳnh Mỹ Chu Nguyễn Khuyên Lê Thị Hoàng Nhi Nguyễn Thị Tuyết Nhung Lê Mai Anh Lê Thị Hương Lan Nguyễn Thị Thanh Thúy Trần Nhã Tú Nguyễn Thị Kim Ny Phạm Ngọc Thảo Trần Hoàng Phương Dung Phùng Hoa Kim Huệ Nhung Lại Thị Phương Nguyệt Hr Trần Thị Quỳnh Trang Trần Thị Bích Tuyền Mai Hoàng Trang