9 giáo viên bị gác lương vì sai sót khi làm "sáng kiến kinh nghiệm"

Chỉ vì mắc một vài sai sót trong quá trình làm sáng kiến kinh nghiệm, 9 giáo viên Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh) bị hiệu trưởng tạm đình chỉ nhận lương.

 

Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh (Hương Sơn-Hà Tĩnh), nơi 9 giáo viên bị "gác" lương. Ảnh: Minh Lý

Một giáo viên Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn phản ánh: “Sáng 12.4, nghe kế toán thông báo, tôi vào nhận lương nhưng bất ngờ được biết tôi nằm trong danh sách không được nhận”.

Danh sách 9 giáo viên chưa được nhận lương vì Hiệu trưởng yêu cầu giữ lại. Ảnh: Minh Lý

Danh sách 9 giáo viên chưa được nhận lương vì hiệu trưởng yêu cầu giữ lại. Ảnh: Minh Lý

Giáo viên này hỏi thì được biết có 9 người bị hiệu trưởng ra lệnh “gác” lương, chưa được nhận vì một số sai sót trong khâu làm sáng kiến kinh nghiệm trước đó.

Để minh chứng, kế toán đưa ra một tờ giấy viết tay, có nội dung “Danh sách 9 giáo viên chậm lương tháng 4 để hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm” do Hiệu trưởng Phạm Đình Cát viết, ký tên. Danh sách gồm 6 giáo viên nam, 3 giáo viên nữ.

Một số giáo viên phản ứng, nhưng ông Phạm Đình Cát không chấp nhận.

Giáo viên này cho biết, họ bị hiệu trưởng “gác” lương là do trong quá trình làm sáng kiến kinh nghiệm nộp về Phòng GDĐT đã bị trả lại vì mắc những sai sót như: Lỗi phông chữ, trùng đề tài khoa học của những năm trước, lỗi chính tả, lỗi về bố cục văn bản…

“Nếu nói vì những lỗi này mà chúng tôi không được nhận lương là hết sức vô lý vì sáng kiến kinh nghiệm của chúng tôi đã được Hội đồng khoa học nhà trường chấm thẩm định rồi sau đó mới gửi lên Phòng GDĐT. Cái sai này có phần thuộc về BGH nhà trường vì trong quá trình chấm thẩm định đã không nhắc nhở chúng tôi mà cứ “nhắm mắt” gửi lên”, một giáo viên khác nói.  

Làm việc với chúng tôi, ông Phạm Đình Cát, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh thừa nhận có việc “gác” lương 9 giáo viên như trên. Ông Cát giải thích: Nhà trường chỉ “giữ lại” lương đến khi nào những giáo viên trên hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm của mình rồi mới cho nhận.

Trả lời việc không phát lương cho những giáo viên đó đúng hay sai thì vị Hiệu trưởng nói: “Chậm ít ngày không ảnh hưởng gì đến đời sống của ai” (?!).

Được biết, trong số 9 giáo viên bị “giữ” lương, có người có hoàn cảnh rất khó khăn, có người chỉ còn ít tháng nữa là nghỉ hưu.

Ông Đào Duy Sỹ - Trưởng phòng GDĐT huyện Hương Sơn khẳng định: “Việc không phát lương cho giáo viên vì những lỗi nêu trên là sai. Khi giáo viên chưa hoàn thành nhiệm vụ thì phải động viện để họ tiếp tục hoàn thành chứ không được giữ lương của họ. Phòng GDĐT sẽ chỉ đạo nhà trường để các thầy cô sớm được nhận lương”.

MINH LÝ

2.153 
Click vào đây để xem danh sách 41 Việc làm Hà Tĩnh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Hà Tĩnh

Phan Đình Vượng Nguyễn Kỳ Nguyên Trãi Bùi Mạnh Hùng Anh Phạm Nguyễn Mạnh Cường Trình Hoàng Khiêm Nguyễn Chí Hiêu Văn Tấn Duy Vũ Hồng Đức Hồ Nhật Dương Nguyễn Lê Hoàng Thắng Trần Đăng Hiệp Phạm Văn Quỳnh Ngô Hồng Quang La Tú Nhân Nguyễn Tuấn Mạnh Dương Minh Tú Dương Thị Hồng Hải Phạm Hoàng Khang Vũ Hồng Đức Nguyễn Minh Luân Hoàng Ngọc Trung Nguyễn Đức Phương Nguyễn Lê Quý Hải Phạm Huyền Trang Nguyễn Như Hoa Mai Hương Đặng Thị Nguyễn Thị Ngọc Huyền Nguyễn Lan Phương Nguyễn Thị Huệ Trần Chi Mai Hồ Thị Hiếu Nông Thị Bích Tô Tín Ngọc Nguyễn Trần Thùy Như Nguyễn Thị Nguyên Kỳ Phạm Thị Bích Ngọc Nguyễn Kim Lê Mỹ Thanh Quỳnh Thuận Thị Kim Đình Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Lan Anh Đỗ Đoàn Uyên Uyên Lê Thị Bích Hải Nguyễn Thùy Linh Bùi Thị Thu Hồng Dương Thị Huyền Trần Thị Ánh Thắm Nguyễn Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Phương Phạm Nguyễn Ngân Hạnh Đỗ Thị Huyền Đinh Thị Hà Huỳnh Thị Kim Dung Lan Hương Nguyễn Thị Thu Hằng Đỗ Thị Huyền Trang Trần Hương Giang Mai Thi Đặng Thị Nhung Tống Thị Chinh Dương Hải Như Nguyễn Thùy Dung Trương thị thảo vy Nguyễn Thị Cẩm My Đỗ Thị Phương Thảo Văn Thị Mõng Nông Thị Bích Vũ Phạm Thu Hương Nguyễn Thị Hà Bùi Thị Thu Hồng Nguyễn Thị Thu Hiền Trần Phúc Thiên Ban Nguyễn Thị Tơ Nguyễn Mai Kiều Trang Mai Thanh Tuyền Huỳnh Thị Ngọc Thuận Nguyễn Thị Phương Anh Phạm Thị Nga Vũ Ngọc Anh