9 giáo viên bị gác lương vì sai sót khi làm "sáng kiến kinh nghiệm"

Chỉ vì mắc một vài sai sót trong quá trình làm sáng kiến kinh nghiệm, 9 giáo viên Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh) bị hiệu trưởng tạm đình chỉ nhận lương.

 

Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh (Hương Sơn-Hà Tĩnh), nơi 9 giáo viên bị "gác" lương. Ảnh: Minh Lý

Một giáo viên Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn phản ánh: “Sáng 12.4, nghe kế toán thông báo, tôi vào nhận lương nhưng bất ngờ được biết tôi nằm trong danh sách không được nhận”.

Danh sách 9 giáo viên chưa được nhận lương vì Hiệu trưởng yêu cầu giữ lại. Ảnh: Minh Lý

Danh sách 9 giáo viên chưa được nhận lương vì hiệu trưởng yêu cầu giữ lại. Ảnh: Minh Lý

Giáo viên này hỏi thì được biết có 9 người bị hiệu trưởng ra lệnh “gác” lương, chưa được nhận vì một số sai sót trong khâu làm sáng kiến kinh nghiệm trước đó.

Để minh chứng, kế toán đưa ra một tờ giấy viết tay, có nội dung “Danh sách 9 giáo viên chậm lương tháng 4 để hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm” do Hiệu trưởng Phạm Đình Cát viết, ký tên. Danh sách gồm 6 giáo viên nam, 3 giáo viên nữ.

Một số giáo viên phản ứng, nhưng ông Phạm Đình Cát không chấp nhận.

Giáo viên này cho biết, họ bị hiệu trưởng “gác” lương là do trong quá trình làm sáng kiến kinh nghiệm nộp về Phòng GDĐT đã bị trả lại vì mắc những sai sót như: Lỗi phông chữ, trùng đề tài khoa học của những năm trước, lỗi chính tả, lỗi về bố cục văn bản…

“Nếu nói vì những lỗi này mà chúng tôi không được nhận lương là hết sức vô lý vì sáng kiến kinh nghiệm của chúng tôi đã được Hội đồng khoa học nhà trường chấm thẩm định rồi sau đó mới gửi lên Phòng GDĐT. Cái sai này có phần thuộc về BGH nhà trường vì trong quá trình chấm thẩm định đã không nhắc nhở chúng tôi mà cứ “nhắm mắt” gửi lên”, một giáo viên khác nói.  

Làm việc với chúng tôi, ông Phạm Đình Cát, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh thừa nhận có việc “gác” lương 9 giáo viên như trên. Ông Cát giải thích: Nhà trường chỉ “giữ lại” lương đến khi nào những giáo viên trên hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm của mình rồi mới cho nhận.

Trả lời việc không phát lương cho những giáo viên đó đúng hay sai thì vị Hiệu trưởng nói: “Chậm ít ngày không ảnh hưởng gì đến đời sống của ai” (?!).

Được biết, trong số 9 giáo viên bị “giữ” lương, có người có hoàn cảnh rất khó khăn, có người chỉ còn ít tháng nữa là nghỉ hưu.

Ông Đào Duy Sỹ - Trưởng phòng GDĐT huyện Hương Sơn khẳng định: “Việc không phát lương cho giáo viên vì những lỗi nêu trên là sai. Khi giáo viên chưa hoàn thành nhiệm vụ thì phải động viện để họ tiếp tục hoàn thành chứ không được giữ lương của họ. Phòng GDĐT sẽ chỉ đạo nhà trường để các thầy cô sớm được nhận lương”.

MINH LÝ

2.190 
Click vào đây để xem danh sách 41 Việc làm Hà Tĩnh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Hà Tĩnh
Click vào đây để xem danh sách 41 Việc làm Hà Tĩnh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Hà Tĩnh

Nguyễn Hoàng Đức Nguyễn Quốc Trung Đinh văn Yên Nguyễn Đình Quân Đức Tuấn Lê Hồng Phong Phạm Thanh Lương Phạm Tuấn Anh Phạm Minh Trí Nguyễn Thanh Tùng Hieu Nguyen Nguyễn Văn Ru Nguyễn Văn Tuấn Vũ Văn Tuấn Nguyễn Duy Đức Lường Duy Khánh Nguyễn Hải Đăng Đỗ Chí Nguyên Đinh Việt Anh Nguyễn Quang Huy Cheen chun Leong Nguyễn Tài Tuệ Mai Tiến Duy Nguyễn Công Danh Trần Duy Hùng Hà Tuấn Anh Trần Thiện Hòa Nguyễn Viết Duy Phạm Văn Trường Lê Khắc Thọ sy hao tran Hoàng Thị Ngọc Mai Lê Minh Hường Nguyễn Thị Hồng Trương Thị Thu Quyên Trần Thị Hằng Mai hoa phượng Phan Huy Hoàng Thảo Vy Trương Phương Oanh Nguyễn Thị Xuân Bình Phan Đoan Thanh Mai Nguyễn Thị Quyến Lê Thu Thảo Nguyễn Thị Phước Tiên Hồ Thị Việt Phúc Bùi Thị Nhung Nguyễn Thụy Phương Thảo Trần Thị Thuận Nguyễn Thanh Hậu Giản Thị Cẩm Tiên Nguyễn Thụy Lan Hương Dương Thị Lương Trần Thị Thúy Trân Mai Thị Ngọc Anh Đặng Thị Thanh Thủy Nguyễn Thị Tú Tú Ngô Thị Phương Uyên Hoàng Ngọc Đan Thanh Nguyễn Minh Trang Nguyễn Thị Hiệp Hoàng Thị Ngọc Thu Phạm Thị Huỳnh Như Nguyễn Thu Vân Trần Ngọc Mai Anh Lại Thị Mai Phương Trần Thị Quỳnh Như Lê Thị Tường Vi Lê Thị Quyên Nguyễn Trần Hoài Thương Trần Thị Tân Đặng Nguyễn Bảo Trân Nguyễn Thị Bích Nha Nguyễn Thị Loan Cao Thị Tình Ngọc Anh Nguyễn Thị Hằng Giản Võ Hoàng Ngọc Nguyễn Thu Thảo Đặng Thị Hiền Nguyễn Thị Giang Tiêu Thị Thư Huỳnh Thị Thùy Dương Trần Thụy Huỳnh Như Nguyễn Minh Thúy Nguyễn Thị Đình Khuyên Nguyễn Thị Mỹ Hương Nguyễn Thị Mỹ Thắm Trần Thu Hiền Sơn Thị Nguyệt Tùng Kha Thị Thúy Kiều Nguyễn Thị Oanh Tống Thị Nga Trần Thị Hồng Loan Phạm Nguyên Trúc Giang Lê Thùy Vương An Nguyễn Vũ Lan Vi Trương Thị Hồng Yến Vũ Thị Lưu Nguyễn Thư Thư Nguyễn Thị Vân Anh Đỗ Thị Hiền Hà Minh Ngọc Phan Thị Thu Trinh Nguyễn Thị Hồng Nhung Lê Thị Ngọc Phượng Nguyễn Thị Bích Hương Đào Thị Kiều Vy Phan Thị Lưu Trần Nhã Phương Nghiêm Ngọc Ánh Nguyễn Thị Hoàng Vi Nguyễn Thị Kim Chi Nguyễn Thị Hoa Nguyễn Thùy Trang