Án lạ liên quan nghi phạm lừa đảo 34 năm mất tích

Joe Hunt thụ án tù chung thân từ năm 1984. Suốt 34 năm qua, người này luôn kêu oan và đã viết đơn gửi thống đốc bang xin được ân xá. Lần trước, đơn bị bác bỏ, lần này không biết thống đốc bang sẽ quyết định như thế nào. Và giới truyền thông lại khui ra chuyện cũ. Đó là bi hài kịch đối với Hunt, nhưng đồng thời cũng còn là án rất lạ trong lịch sử tư pháp nước Mỹ. 

Án lạ liên quan nghi phạm lừa đảo 34 năm mất tích

Chứng cứ vụ án rất mơ hồ, Joe Hunt vẫn phải thụ án tù chung thân từ năm 1984

Joe Hunt năm nay 58 tuổi. Khi xảy ra vụ việc, anh chàng này mới có 24 tuổi, theo học ở một trường đại học tư nhân rất danh giá và trên thực tế chỉ dành cho con nhà giàu hay những sinh viên nhận được học bổng. Joe Hunt không phải con nhà giàu, nhưng lại nhận được học bổng. 

Bi hài kịch bắt đầu khi Hunt bị những sinh viên con nhà giàu nhạo báng và coi thường, cho rằng chỉ nhờ nhận được học bổng nên mới có thể theo học như họ. Người khác có thể nhẫn nhục chịu đựng và quyết chí học hành cho giỏi. Hunt thì không. Anh ta hạ quyết tâm làm cho những công tử, tiểu thư con nhà giàu kia phải tâm phục khẩu phục kính nể. 

Cách làm giàu của Hunt là lừa đảo và Hunt lừa đảo giỏi đến mức lừa được nhiều người và kiếm được nhiều tiền. Về trường, anh ta thành lập Câu lạc bộ những tỷ phú trẻ, tập hợp được tất cả các công tử và tiểu thư con nhà giàu chịu chi tiền và chỉ muốn ăn chơi. Câu lạc bộ này rất lừng danh ở Los Angeles thời đó.

Một năm sau, Hunt thiếu tiền trầm trọng sau một vụ ăn chơi cá cược lớn và tìm kiếm nguồn tiền mới. Có một người đàn ông 35 tuổi tên là Ron Levin mời chào Hunt một đề nghị hấp dẫn đến mức làm Hunt mờ mắt và mất tỉnh táo.

Người này lập một tài khoản và rót vào đó 5 triệu USD, mời chào Hunt quẳng vào tài khoản bốn triệu USD thì sẽ có toàn quyền tuỳ ý sử dụng cả 5 triệu USD kia. Hunt vừa nạp tiền vào thì tài khoản trở nên trống rỗng và Levin tuyệt tích.

Cảnh sát nghi ngờ Hunt thủ tiêu Levin. Những bằng chứng duy nhất là Hunt hể hả cho rằng “đã thoát khỏi Levin” mà cảnh sát coi như lời “tự thú”, là một mẩu giấy viết tay của Hunt tìm thấy ở nhà của Levin với những gạch đầu dòng ghi như thể trước khi giết người cần phải làm gì, đại loại như khép rèm cửa, đeo găng tay, bịt miệng...

“Chứng cứ” nữa, một số thành viên của Câu lạc bộ khai với cảnh sát là có nghe thấy Hunt nói rằng sẽ truy sát Levin đến cùng. Nhưng Levin vẫn biệt tăm biệt tích nếu còn sống và xác cũng không được tìm thấy nếu như đã chết. Dù vậy, Hunt vẫn bị tòa kết án tù chung thân và ngồi tù đã 34 năm nay.

Cái lạ ở vụ việc này là chỉ với những chứng cứ và lời nói như thế thôi mà tòa kết án tù chung thân một con người. Một vụ giết người không có xác nạn nhân, không xác định được hung khí, không biết hành động giết người diễn ra cụ thể như thế nào. Những điều quan trọng này xem ra không có ý nghĩa gì đối với cảnh sát và tòa án.

Bi hài đối với Hunt là anh ta chuyên đi lừa người để rồi bị người lừa lại. Nói theo cách khác, anh ta bẫy người mà rồi lại sa vào bẫy của chính mình. Toàn bộ vụ việc có thật hay giả đến đâu, xem ra chỉ có Ron Levin biết rõ nhất. Nhưng người này kiên định bặt vô âm tín suốt 34 năm qua.

Thảo Nguyên

2.190 
Click vào đây để xem danh sách 306 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản
Click vào đây để xem danh sách 306 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

Nguyễn Ngọc Toàn hiep le Trần Chí Bằng Phạm Lê Huy Nguyễn Bá Lãm Hoàng Ngọc Minh Đức Võ Huy Hoàng Vũ Thành Long Trần Văn Năm Vũ Văn Hưởng Nguyễn Trung Hậu Nguyễn Việt Thành Từ Quốc Lộc Bùi Vĩnh Huy Nguyễn Quốc Lâm Phạm Tùng Dương Chống Ngọc Long Nguyễn Thế Nam Ngô Hoài Chí Vĩ Phạm văn Nam Ninh Đức Mạnh Lê Phúc Đạt Lê Long Hồ Nguyễn Duy phương Đoàn Đức Định Nguyễn Văn Duy Mai Trọng Nghĩa Lê văn Hiếu Nguyễn Hữu Đức Đặng Minh Hoàng Dương Hoàng Thái Đỗ Mạnh Hà Nguyễn Huy Dũng Đỗ Quang Thành Bùi Văn Nam Nguyễn Vĩnh Quốc Nguyễn Tiến Thành Huỳnh Thanh Tùng Từ Quốc Lộc Phan Sỹ Hoàng Thủy Thanh Nhân Nguyễn Thanh Duy Đặng Minh Tuấn NGUYỄN VĂN THIẾT Nguyễn Hoàng Nguyên Phạm Tiến Đạt Vũ Thị N ga Nguyễn Hoài Nguyên Thảo Đỗ Thị Thu Hồng Trần Thị Như Hương Nguyễn Thị Thanh Huyền Phạm Thị Thùy Linh Nguyễn Mỹ Linh Nguyễn Thị Kim Ngọc Đỗ Thị Thu Ngân Võ Thị Bích Trâm Trần Thị Anh Trần Thị Thu Hiên Nguyễn Bích Hân Ann Phạm Ngô Thị Bình Dương Trần Lệ Xuân Nguyễn Hoài Nguyên Thảo Trần Phương Hồng Ân Nguyễn Mộng Như Quỳnh Quỳnh Mai Nguyễn Ngô Thị Linh Nguyễn Thị Lê Đoàn Thị Hoài Thư Nguyễn Thị Hương Trà Đỗ Thị Ngọc Nguyễn Thị Thơ Linh Bùi Thị Thu Sương Võ Thị Dung Trần Ngọc Dể Nguyễn Lê Thanh Vị Nguyễn Thị Mỹ Anh Đào Thị Nhung Võ Thị Thật Phan Thị Huyền Trang Trần Thị Thúy Hằng Nguyễn Thị Bình Yên Nguyễn Quỳnh Anh Nguyễn Thị Lan Thanh Hà Thảo Ngân Mai Anh Đào Trương Mỹ Nhung NGUYỄN THỊ VÂN ANH Võ Thị Trinh Trần Thị Ái Nhân Nguyễn Thị Mộng Xuyên Trần Thị Thu Hiền Lâm Trúc Uyên Trần Thị Phương Thiện Đặng Nguyễn Ngọc Phương Thảo H Hương Ayũn Bùi Bảo Ngọc Bùi Thị Điểm Nguyễn Thị Thu Yến Huỳnh Anh Thư Nguyễn Thị Ý Nhi Phạm Thị Ngọc Yến Bàn Thị Thanh Bình Trương Thị Mỹ Lệ Cao Bích Tuyền Vi Tuong Nguyễn Thị Hồng Vân Trần Thị Kim Ngân Phùng Thanh Hằng Trương Nhã Nguyên Nguyễn Khánh Linh Trương Thị Pha Nguyễn Thị Anh Huỳnh Thị Diễm Bùi Thị Kim Dung Phan Thị Nga Vũ Ngọc Anh Nguyễn Thị Thùy Vy Nguyễn Thị Thúy Nguỵ Thị Tâm Nguyễn Thị Huyền Châu Phùng Thị Hương Sen Vũ Thị Vân Đoàn Thu Thủy Hoài Thương Dương Đỗ Thu Trang Đoàn Thị Kim Chi NGUYỄN THỊ VÂN Nguyễn Thị Hải Linh Nguyễn Thị Hồng Nhung Cao Nguyễn Anh Thư Nhi Lê Võ Thị Hoài Phương Nhâm Thị Ngân Hoàng Tú Anh Nguyễn Thị Phương Anh Trần Thị Thuý Nga Phạm Thuỳ Dương Nguyễn Thị Thu Thùy Nguyễn Hồ Nguyệt Phụng Lê Thị Việt Trinh Đoàn Thị Hằng Nga Lê Phạm Thu Huyền Trần Thị Cẩm Tú Phạm Thục Trinh Nguyễn Thạch Thảo Ati Hoang Nguyen Nguyễn Thị Cẩm Nhung Lê Thị Hiền Nguyễn Mộng Như Quỳnh Phạm Lê Hồng Châu Nguyễn Thị Thu Hằng Trần Thị Bảo Thuận Đoàn Thị Tuyết Trinh Bùi Thị Trang Nguyễn Thị Quỳnh Trang Trang Đoàn Dương Thị Thuý Diễm Nguyễn Thị Sang Nguyễn Thị Ninh Chu Thị Ngọc Phương Vũ Thị Linh Nguyễn Thị Thùy Dung Ngân Lê Nguyễn Thị Hồng Duyên Mai Thị Nhung Hoàng Thị Nguyệt Nguyễn Thị Hải Nguyễn Thị Diệu Mơ Vũ Thị Hồng Ngọc Nguyễn Thị Hồng Thắm Đặng Thị Kim Nguyễn Thị Kim Nhân Trịnh Huệ Gia Nguyễn Võ Kiều Hoa Nguyễn Thị Mai Anh Trần Diệu Huyền Cao Mỹ Huyền Nguyen Hoang Nguyễn Thị Yến Phạm Thị Hoàng Kim Phụng Ngô Thị Thanh Thúy