ATM nơi 'nghỉ lễ' sớm, nơi giao dịch bất thành vẫn bị trừ tiền

Sắp đến hai kỳ nghỉ liên tiếp trong tháng 4 là giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30-4, 1-5, nhiều người lại gặp sự cố khi rút tiền tại ATM.

ATM nơi nghỉ lễ sớm, nơi giao dịch bất thành vẫn bị trừ tiền - Ảnh 1.

Một ATM trên đường Phan Đăng Lưu (TP.HCM) tạm thời ngừng hoạt động chiều 11-4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Như Nguyện (Thủ Đức, TP.HCM) cho biết sau khi nhận lương, anh đến ATM của Ngân hàng Đông Á đặt ở quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức rút tiền. Tài khoản nhận tin nhắn trừ tiền, nhưng máy lại nhả thẻ và báo giao dịch không thành công.

Sẽ kiểm tra, xử phạt

"Tôi hốt hoảng gọi theo số điện thoại đường dây nóng và đứng chờ tại trụ ATM vì sợ khi đi ATM sẽ nhả tiền, khi đó ngân hàng sẽ không bồi thường như một số trường hợp từng gặp phải trước đây.

Tuy nhiên, sau đó ATM không nhả tiền, tổng đài cũng nói ghi nhận sự việc nên tôi sang ATM của ngân hàng khác gần đó rút. Hôm sau, tôi khiếu nại thì ngân hàng trả lời sẽ giải quyết trong vòng 5 ngày, như vậy tôi phải chờ qua kỳ nghỉ giỗ Tổ trong khi có bao nhiêu chuyện cần chi tiêu" - anh Nguyện bức xúc.

Trường hợp của anh Nguyện không phải cá biệt. Ghi nhận của Tuổi Trẻ trưa 11-4 tại khu vực Q.Phú Nhuận, chỉ một đoạn ngắn nhưng cũng có nhiều ATM ngưng hoạt động.

Tại đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) lúc 12h30, hai ATM của Agribank trước một điểm giao dịch của ngân hàng này thì chỉ có một máy hoạt động, còn máy kia báo lỗi. Một ATM của Techcombank trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) cũng được dán thông báo tạm ngưng phục vụ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Văn Thuần, cục phó Cục thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước TP.HCM (Cục 2), cho biết trong hai ngày đầu tuần vừa qua, nơi này cũng nhận nhiều phản ảnh. Có người đi đến 5 ATM không rút được tiền, hoặc 19-20h tối vẫn xếp hàng chờ rút tiền do rơi vào dịp đầu tháng doanh nghiệp trả lương nên nhiều người cùng rút.

"Với các phản ảnh ATM trục trặc, hết tiền, Cục 2 đã chỉ đạo và các ngân hàng khắc phục ngay sau 2-3 tiếng, không có trường hợp nào kéo dài quá 24 giờ. Sắp tới hai kỳ nghỉ lễ lớn, Cục 2 đã yêu cầu các ngân hàng phải đảm bảo phục vụ tốt. Chúng tôi sẽ kiểm tra, xử phạt ngân hàng nào để máy ngưng hoạt động quá 24 giờ" - ông Thuần nhấn mạnh.

Trục trặc lớn phải sau lễ mới xử lý

Đại diện Vietcombank TP.HCM cho hay khả năng nhu cầu rút tiền sẽ tập trung vào ngày cuối tuần trước các kỳ nghỉ, do vậy ngân hàng đã chuẩn bị ngay từ thời điểm này.

Trong những ngày nghỉ lễ, bộ phận tiếp tiền vẫn làm việc như ngày bình thường và giải quyết các sự cố đơn giản, chẳng hạn như thẻ bị nuốt, cho người dân. Với những trường hợp phức tạp hơn, buộc tra soát liên ngân hàng thì phải đợi sau kỳ nghỉ lễ.

Về phía Ngân hàng Đông Á, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo ngân hàng này cho biết sẽ kiểm tra và xử lý ngay sau khi nhận được phản ảnh.

2.153 

Huỳnh Ngọc Quang Trần Nguyên Khôi Huỳnh Thị Phúc Hoàng Tiến Tuân Hoàng Văn Thủy Lê Đức Hùng Thân Anh Tú Trần Song Toàn Phạm Quốc Vũ Huỳnh Tư Lợi Hà Minh Đức Huy Nguyễn Thành Duy Lê Công Hòa Nguyễn Nhật Nam Nguyễn An Văn Nguyễn Thanh Tâm Nguyễn Tiên Nguyễn Tiến Vũ Trần Luân Vũ Đinh Quốc Thịnh Lê Văn Triều Mai Linh Phước Bùi Minh Trung Nguyễn Thị Thu Ba Thanh Hằng Vương Kiều Linh Đoàn Thị Bích Thoa Nguyễn Thị Thanh Lam Hồ Thượng Ngọc Minh Lê Thị Vân Nguyễn Trần Như Quỳnh Lê Thị Thanh Hà Đinh Nguyễn Thiên Thanh Nguyễn Hằng Đàm Thị Trúc Ly Phan Thị Thu Vi Nguyễn Thị Minh Hiền Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Thị Thu Hoà Trần Tiểu Chân Huỳnh Thị Minh Thư Trần Thị Thùy Dương Nguyễn Thị Quỳnh Trâm Lý Thụy Mai Trâm Nguyễn Thị Huyền Phạm Thị Thu Hương Mai Phan Thị Thanh Truyền Nguyễn Thị Tú Trang Võ Hồng Hiền Nguyễn Hoàng Anh Nguyễn Thu Thảo Lê Vũ Phương Uyên Phan Thị Thanh Lịch Nguyễn Thị Thanh Tuyền Lê Thị Thanh Phan Thanh Tâm Thân Thị Thuỳ Trang Dương Hồng Nhung Đào Thị An Nguyễn Thị Tú Trinh Vũ Thị Diễm Bùi Thị Trinh Hoa Trần Thị Kim Oanh Nguyễn Thị Thuỷ Mai Thị Hiền Hoàng Minh Tâm Lê Thị Thuý Hiền Nguyễn Thị Kim Phượng Lâm Ngọc Trâm Nguyễn Thị Minh Thu Đỗ Trà My Thái Thị Xuân Thu Huỳnh Anh Thư Trần Kiều Nhi Bùi Thị Hằng Nguyễn Đức Mỹ Tiên Nguyễn Thị Ngọc Cẩm Lê Võ Nhật Quỳnh Ngô Phương Thảo Võ Khánh Ngân Ngô Thị Nguyệt Thái Thanh Hậu Nguyễn Thị Mỹ Hằng Huỳnh Trần Yến Nhi Nguyễn Nhật Gia Bảo Võ Cao Thị Anh Minh Lưu Thị Hoài Đặng Thị Tường Vi Giáp Ngọc Ánh