Bác sĩ Pháp bị nghi đầu độc bệnh nhân rồi ra tay cứu để... thể hiện

Frederic Pechier, 47 tuổi, khiến các bệnh nhân nguy kịch rồi cứu họ vào phút cuối nhằm thể hiện tài năng; nhưng rốt cuộc đã làm chết 9 người.

BBC đưa tin, một cuộc điều tra hình sự được mở ra để làm rõ việc bác sĩ gây mê Frederic Pechier (Besancon, Pháp) có hành vi đầu độc bệnh nhân. Cảnh sát đã thẩm vấn Pechier về khoảng 66 trường hợp tuổi từ 4 đến 80 bị ngưng tim trong quá trình phẫu thuật, dù bệnh tình của họ không nguy hiểm.

Các công tố viên cho rằng Pechier đã cố tình can thiệp vào các túi gây mê của bệnh nhân khiến họ lâm vào trạng thái nguy kịch, rồi "cứu" họ vào phút cuối nhằm thể hiện tài năng. RT mô tả, Pechier xuất hiện trong tình huống khẩn cấp để nhận được sự kính nể của đồng nghiệp và sự ngưỡng mộ của bệnh nhân.

"Ông ta thường xuyên xuất hiện gần phòng mổ khi có ca cấp cứu và đưa ra chẩn đoán rất nhanh rằng phải làm gì với bệnh nhân đó", công tố viên Etienne Manteaux nói.

Bác sĩ gây mê Frederic Pechier tại cuộc họp báo. Ảnh: AFP

Bác sĩ gây mê Frederic Pechier tại cuộc họp báo. Ảnh: AFP.

Pechier phủ nhận mọi cáo buộc. Ông sẽ phải đối mặt với bản án chung thân nếu bị khép tội. Luật sư của Pechier, Jean-Yves Le Borgne, cho rằng cuộc điều tra của cảnh sát không chứng minh được điều gì. "Có khả năng Pechier đã thực hiện các vụ đầu độc nhưng đây vẫn chỉ là giả thuyết", ông Borgne nói.

Trong khi đó, Me Berna - luật sư của một số nạn nhân - cho hay, nếu các vụ đầu độc được chứng minh, Pechier sẽ trở thành một trong những kẻ sát nhân giết người hàng loạt dã man nhất trong lịch sử nước Pháp. 

Tháng 5/2017, Pechier từng bị bắt vì tình nghi liên quan đến 7 vụ đầu độc khác, trong đó có 2 người tử vong. Toàn bộ nạn nhân đều bình thường trước khi họ bất ngờ bị ngừng tim một cách bí ẩn. Các nhà điều tra cho biết, họ phát hiện hàm lượng kali trong máu của những người này cao gấp 5 lần ngưỡng gây tử vong. Quy mô cuộc điều tra được mở rộng sau khi 4 thi thể bệnh nhân khác trong cơ sở y tế mà ông này từng làm việc được đem ra khám nghiệm. Pechier được thả ra sau đó nhưng không được phép hành nghề y. 

"Dù kết quả điều tra thế nào, sự nghiệp của tôi cũng đã kết thúc", Pechier nói trong cuộc họp báo hôm 16/5.

Tags:
Bác sỹ
2.054 

Bình luận:


Hình mã xác nhận