Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất: Muốn thành công, hãy loại bỏ những kẻ LOSER ra khỏi đời mình

Thay vì bù khú sẵn sàng kết thân với tất cả thì bạn hãy nhớ nguyên tắc: kết thân với ít nhất một người giỏi hơn, một người ngang bằng và một người kém hơn bạn!

"Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất." —Jim Rohn

 

 

Câu nói phản ánh rất chính xác vị trí cuộc sống của bạn. Nó cho người khác thấy bạn là người khao khát, đam mê, sẵn sàng tiến lên phía trước hay chỉ đơn giản là một kẻ không có mục đích sống, chán chường, và thất bại.

Thay vì sẵn sàng kết thân và bù khú với tất cả thì bạn hãy nhớ nguyên tắc sau:

Kết thân với ít nhất 1 người giỏi hơn bạn, thành công hơn bạn, và sẵn sàng dạy cho bạn những điều thú vị, hay ho về cuộc sống.

Kết thân với ít nhất 1 người ngang bằng bạn nhưng đồng chí hướng, để có thể trao đổi ý tưởng của mình một cách không thương tiếc.

Sau cùng, hãy kết thân với ít nhất 1 người kém hơn bạn nhưng sẵn sàng học hỏi. Lúc này bạn có thể dạy cho người đó và luôn luôn kiếm được nhiều năng lượng tích cực từ việc này.

Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất: Muốn thành công, hãy loại bỏ những kẻ LOSER ra khỏi đời mình - Ảnh 1.

 

Internet giúp bạn thành công nhanh hơn

Nhiều người sẽ gặp phải trở ngại và khó khăn trong việc xây dựng quan hệ, học tập và kết bạn. Là bởi vị trí và hoàn cảnh xã hội của mỗi người là rất khác nhau. Tuy nhiên với sự trợ giúp của internet, bạn có thể cải thiện việc này dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ, để kiếm một ai đó giỏi hơn bạn hay thành công hơn bạn trong một lĩnh vực nào đó. Bạn sẽ lên Google hay Youtube và tìm kiếm từ khoá mà mình thích. Sau khi đã tìm được "đúng địa chỉ", bạn chỉ cần theo dõi những người này ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm. Chắc chắn kiến thức và kỹ năng của bạn về lĩnh vực đó sẽ được cải thiện thêm rất nhiều.

Hoặc khi tìm kiếm người ngang bằng với mình, bạn có thể tham gia vào các group hay diễn đàn. Tìm những người có chung tư tưởng với mình và cùng nhau trao đổi. Tôi cá với bạn rằng, chỉ mới gặp họ thôi là trong người bạn đã rạo rực năng lượng tích cực rồi.

Sau cùng, bạn có thể tìm người để chia sẻ, để giúp đỡ để họ trở nên tốt hơn. Bạn giỏi guitar? Tại sao không mở một kênh Youtube dạy đàn guitar? Bạn thích nói về thời trang, làm đẹp? Một blog về chủ đề này cũng là một ý kiến tuyệt vời. Hoặc nếu bạn yêu thích những câu châm ngôn sống, có lẽ Facebook không thể là nơi tuyệt vời hơn để chia sẻ.

Và tôi muốn bạn biết rằng, bạn càng chia sẻ và giúp đỡ được nhiều người. Cuộc sống của bạn càng trở nên tích cực và đáng sống hơn rất nhiều.

Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất: Muốn thành công, hãy loại bỏ những kẻ LOSER ra khỏi đời mình - Ảnh 2.

Bạn bè ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của bạn?

Bạn bè không những tác động, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn. Họ sẽ tác động tới góc nhìn cuộc sống của bạn, những thay đổi của bạn, thậm chí biến bạn trở thành một con người khác.

Bạn bè thay đổi niềm tin của bạn về cuộc sống: Niềm tin về mọi thứ đều có thể thay đổi. Chẳng hạn trước đây tôi không thích Facebook và không muốn mất thời gian với nó thì giờ đây tôi đã nhìn nhận nó một cách tích cực hơn. Tất cả mọi người đều đang sử dụng Facebook, chẳng lẽ mình lại bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc vậy sao?

Với bạn bè cũng vậy. Ban đầu bạn thấy cần sa không tốt, nhưng suốt ngày bạn nghe thấy bạn bè nói rằng chơi cái đó vui, giảm stress, thậm chí còn béo tốt lên nữa. Sau một thời gian bạn sẽ thay đổi nhận định và giảm dần phòng thủ với nó xuống. Việc bạn hút cần sa vào một ngày nào đó rất có thể sẽ xảy ra. Và hình dung đi, lúc ấy cuộc đời bạn sẽ thê thảm đến mức nào?! 

Bạn bè tác động tới tự tin của bạn: Nếu suốt ngày bạn bị bắt nạt, quát tháo, hoặc hiếp đáp dưới mọi hình thức - Tất nhiên bạn không thể tự tin khi bên cạnh nhóm bạn đó được. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên được khen ngợi, vỗ về, và cất nhắc - Tất nhiên bạn sẽ cảm thấy tự tin khi bên cạnh nhóm bạn đó.

Bạn bè khiến bạn trở thành một con người khác: Bạn tốt lên hay bạn xấu đi phụ thuộc rất nhiều vào bạn bè. Chẳng vậy mà ông bà ta vẫn nói, "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng." Nên nhớ trong đầm không có gì đẹp ngoài sen. Vì thế rất có thể bạn sẽ trở thành những loài rong rêu vô danh nào đó ít được kẻ khác biết tới.

Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất: Muốn thành công, hãy loại bỏ những kẻ LOSER ra khỏi đời mình - Ảnh 3.

Hãy loại bỏ những kẻ loser ra khỏi đời mình

Cuộc đời bạn có thể đang là một trang giấy trắng. Hãy viết lên đó những dòng chữ đẹp và nắn nót. Đừng để mấy nét chữ nguệch ngoạc làm hỏng tất cả.

Trong khi đó nếu cuộc sống của bạn đã đủ nguệch ngoạc rồi, thì đừng dại gì mà tẩy xoá cho mất thời gian. Hãy giở sang trang mới để bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, để bắt đầu một cuộc sống tốt hơn.

Vậy nếu bạn chưa sẵn sàng từ bỏ bạn bè của mình thì sao?

Nếu muốn giữ họ trong cuộc đời nhưng vẫn muốn tiến xa hơn, vậy thì hãy đừng để góc nhìn của họ phủ kín góc nhìn của bạn; đừng để niềm tin của họ chiến thắng niềm tin của bạn; đừng để ý kiến của họ đánh rơi cuộc đời của bạn. Đó là cách để bạn bảo vệ cuộc sống của mình.

Có điều, nếu giữ tinh thần như vậy một thời gian thì tự khắc những người bạn đó sẽ tự động rút lui, bởi sẽ có rào cản vô hình nào đó đang ngăn cách bạn và họ. Hãy bảo trọng! 

2.312 

Nguyễn Văn Hùng Lê Hoàng Vũ Khổng Mạnh Trịnh Quốc Bảo Ngô Lê Thái Tâm Phan Văn Long Đỗ Nhựt Phong Triệu Phước Bùi Văn Công Nguyễn Anh Hưởng Nguyễn Duy Lộc Nguyễn Huy Tài Trần Vĩ Thành Nguyễn Văn Hà Mai Văn Kiên Huỳnh Nguyễn Tuấn Anh Cao Thị Thảo Vũ Đức Huy Phan Xuân Đạt Nguyễn Thiện Ngôn Dương Hoàng Anh Lưu Duy Đông Phan Viết Tính Trịnh Tuấn Hùng Đỗ Nhựt Phong Trần Thành Vương Lê Huỳnh Phát Bùi Thanh Trí Nguyễn Đình Tĩnh Phạm Hữu Phước Trần Thuỳ Linh Nguyễn Cẩm Yến Nguyễn Thị Thu Hương Phạm Thị Huê Nguyễn Nữ Quỳnh Trâm Mai Thị Thu Thảo Trần Thị Tốt Bế Thị Quyết Nguyễn Thủy Tiên Nguyễn Lê Bảo Châu Đặng Thị Ngọc Phạm Thị Bích Loan Ngô Gia Như Trần Thị Cẩm Hằng Nguyễn Thị Ngọc Tỉnh Lương Mai Nguyễn Thị Trúc Thơ Nguyễn Kim Khánh Nguyễn Thị Hiền Trần Thị Hường Nguyễn Thị Thúy Hiền Phạm Thị Thùy Trang Lê Hiền Anh Trần Thanh Dương Lê Đỗ Minh Hiền Kim Tuyền Nguyễn Ngọc Vũ Thị Phương Thảo Châu Thị Kim Ngân Lê Thị Phương Thảo Lê Thị Duy Trinh Cao Thị Mai Vũ Thị Lan Trần Thị Bích Ngọc Trương Thuỵ Thúy Oanh Lê Thị Nhung Lữ Thu Thùy Dung Phan Ngọc Diễm Bùi Thị Thu Ân Nguyễn Ngọc Anh Lê Châu Giang Phạm Thị Ngọc Hà Đoàn Thùy Anh Bùi Thái Ngọc Huyền Nguyễn Thị Lý Thái Ngọc Trinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên Võ Thị Phụng Nguyễn Thị Thanh Hậu Trần Thị Thanh Sáng Huỳnh Thị Cẩm Nguyễn Thị Thủy Phạm Thị Hồng Yến Lê Phương Như Nguyễn Hoàng Bảo Khánh Phạm Thị Mỹ Diệp Trần Thị Huệ Phan Thị Minh Hồng Nguyễn Lưu Khánh Trang Nguyễn Thị Thúy Vi Võ Thị Hương Trà Trần Thị Vân Anh Nguyễn Phương Linh Đinh Thị Phương Bao Ngoc Phạm Thị Dung Kim Khanh Nguyen Tôn Nữ Phước Nhung Vy Trần Võ Thị Hồng Diệp Niê Khánh Hồng Nguyễn Thị Hoàng Nhi Trần Khánh Ngọc Đỗ Thị Tú Nhi Nguyễn Thị Thúy Vi Đào Thị Thúy Hằng Hà Nguyễn Quỳnh Anh Nguyễn Thị Kim Cúc Huỳnh Thị Thanh Phượng Pham Thi Thu Thao Lê Yến Ly Nguyen Bùi Thị Khánh Ly