Bộ Công an lên tiếng vụ xe biển xanh gây tai nạn

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết cơ quan này đã tạm đình chỉ đối với tài xế trong vụ xe biển xanh 80A gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Ngày 6-5, liên quan đến vụ xe biển xanh 80A gây tai nạn rồi bỏ chạy, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết cơ quan này đã tạm đình chỉ đối với tài xế trong vụ việc để xử lý theo đúng quy định.

Về vấn đề chiếc xe thuộc đơn vị nào, Trung tướng Quang cho hay trước đây xe này thuộc sự quản lý của Tổng cục Cảnh sát, tuy nhiên hiện tổng cục không còn nữa.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra đầy đủ, cụ thể, khi nào có kết quả sẽ công bố” – Trung tướng Quang nói.

Bộ Công an lên tiếng vụ xe biển xanh gây tai nạn - ảnh 1
Chiếc xe biển xanh gây tai nạn trên đường Nguyễn Xiển. Ảnh: Facebook

Trước đó, khoảng 21 giờ tối 4-5, tại đường Nguyễn Xiển, đối diện khu đô thị The Manor Central Park phường Đại Kim, Hoàng Mai (Hà Nội), một xe ô tô biển xanh mang BKS 80A-116.99 đã đâm vào chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển đang lưu thông cùng chiều.

Cú đâm mạnh hất văng nạn nhân xuống đường, bị thương nặng và bất tỉnh, được xe cứu thương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 103 sau đó.

Sau va chạm, chiếc ôtô gắn biển xanh bị vỡ phần đầu, tài xế đánh lái sang trái rồi tiếp tục lưu thông theo hướng về quận Thanh Xuân thay vì dừng lại giải quyết.

Tại hiện trường, xe máy nằm cách nạn nhân hơn 20 m và hư hỏng nặng phần đuôi, biển số bị đâm gập vào gầm yên xe.

Do chiếc xe biển xanh không chịu dừng lại, một người dân đi đường đã đuổi theo, quay clip và đưa lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng mạng truy tìm. Sự việc nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn lớn, hàng ngàn người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của tài xế ô tô.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Cục CSGT cho biết chiếc xe biển xanh trong vụ tai nạn là của một đơn vị thuộc Bộ Công an. Tuy nhiên, vị lãnh đạo từ chối thông tin cụ thể về đơn vị này cũng như danh tính tài xế.

Hiện vụ việc đang được Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) tích cực điều tra, tài xế điều khiển chiếc ô tô nói trên cũng đã ra trình diện.

PHÚC BÌNH

2.229