Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải đáp thắc mắc về lĩnh vực người có công, BHXH

 Sáng 20/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ và giải đáp những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực người có công, bảo hiểm xã hội…

Tại buổi tiếp, sau khi nghe các công dân trình bày thắc mắc và cung cấp tài liệu, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trực tiếp xem xét nội dung từng trường hợp.

Sau đó, căn cứ theo thẩm quyền, Bộ trưởng đã giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn và có văn bản yêu cầu các Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành liên quan xem xét và giải quyết đúng theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải đáp thắc mắc về lĩnh vực người có công, BHXH - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ sáng ngày 20/11. (Ảnh: Giáp Tống)

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Khánh (Kinh Môn, Hải Dương) có đề nghị Bộ LĐ-TB&XH xem xét việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công với người thân trong gia đình là ông Lê Văn Tân. Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Khánh đã cung cấp các giấy tờ liên quan tới thời kỳ ông Lê Văn Tân từng tham gia chiến đấu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã lắng nghe, xem xét và giao cho Cục Người có công tìm hiểu cụ thể và báo cáo lại kết quả trong tháng 12/2020.

Sau cuộc trao đổi với Bộ trưởng, ông Nguyễn Văn Khánh cho biết: “Chúng tôi nhất trí với chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đã quan tâm, giải quyết những khúc mắc có tính, có lý nhất”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải đáp thắc mắc về lĩnh vực người có công, BHXH - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tại buổi tiếp, công dân được lãnh đạo bộ trực tiếp giải quyết các khiếu nại và thắc mắc. (Ảnh: Giáp Tống)

Đối với trường hợp đề nghị xác minh hài cốt liệt sĩ Nguyễn Duy Lương của ông Nguyễn Duy Khương trú tại tỉnh Nghệ An, Bộ trưởng giao cho Cục Người có công phối hợp với Cục Chính sách (Bộ Quốc phòng) nhanh chóng giải quyết sớm nhất có thể.

Sau khi được giải thích, ông Nguyễn Duy Lương đã bày tỏ sự đồng tình với chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. Ông mong rằng, các cơ quan có thẩm quyền sớm đưa ra kết luận cuối cùng để gia đình được đưa hài cốt liệt sĩ về quê hương.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải đáp thắc mắc về lĩnh vực người có công, BHXH - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều vấn đề về lĩnh vực người có công được giải đáp cụ thể (Ảnh: Giáp Tống)

Cũng trong buổi tiếp công dân sáng ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn và giải quyết 21 trường hợp công dân kiến nghị, thắc mắc. Bộ trưởng hoan nghênh và đánh giá cao những ý kiến của công dân, đồng thời giao cho các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Đối với các nội dung khiếu nại không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trực tiếp giải thích chi tiết để công dân biết và hiểu rõ quyền và nghĩa vụ khi tham gia khiếu nại. Bộ trưởng cũng yêu cầu Thanh tra Bộ hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tiếp công dân được xem là một biện pháp quan trọng và thiết thực để giải đáp và phổ biến chính sách của Đảng và Nhà nước tới người dân. Thông qua công tác tiếp công dân, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền tự do, dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, giảm bức xúc, xung đột trong xã hội.

2.016 

Nguyễn Thanh Tùng Phạm Thành Tuấn Nguyễn Trung Thời Mã Bá Khánh Duy Vũ Đặng Ngọc Phan Nguyễn Thanh Khanh Đinh Lương Minh Anh Nguyễn Đăng Khoa Hoàng Thành Hiệp Ngụy Hoàng Vĩ Trần Bá Thuật Tuấn Anh Nguyễn Anh Nguyễn Văn Trọng Hoàng Văn Tùng Nguyễn Thanh Sơn quoc tran Trần Minh Tuấn Nguyễn Duy Trường Nguyễn Hoàng Nguyễn Quang Hưng Nguyễn Đình Phước Hứa Xuân Vịnh Lưu Quang Tùng Nguyễn Duy Phúc Phạm Minh Quang Ngô Khánh Tùng Lê Tủy Em Trần Văn Hung Đinh Thị Thanh Hoàn Trần Hồng Ngọc Hồng Mỹ Vân Võ Mỹ Duyên Trần Thị Mỹ Duyên kim Cuong nguyen Phạm Thủy Tiên Nguyễn Thị Diệu Linh Trần Thị Thảo Nhi Mai Thị Ngọc Mai Trịnh Thu Phương Ngô Thị Gia Linh Nguyễn Ngọc Hoa Nguyễn Thị Kim Yến Tống Thanh Huyền Trần Ngọc Thu An Trần Mỹ Linh Đặng Khánh Huyền Phạm Lan Ngô Hoàng Xuân Hương Phan Mai Hồng Ngọc Phạm Thị Hoa Châu Kim Hạnh Ngô Thị Gia Linh Trần Nguyễn Quỳnh Như Liểu Thị Thiện Kim Minh Phan Thị Hồ Thị Hồng Cao Liên Phương Phạm Hồng Nga Nguyễn Thị Kiều Phương Ngô Tiền Vũ Thu Huyền Nguyễn Thị Thu Thanh Nguyễn Thị Mỹ An Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Mỹ Trâm Nguyễn Thị Bích Hạnh Lưu Thị Tuyết Mỹ Nguyễn Phương Khanh Đặng Thị Nhung Lỗ Bích Ngân Võ Thanh Mai Nguyễn Huyền Trân Nguyễn Thảo Nguyên Dương Phương Thảo Nông Thị Thiết Đỗ Thị Tuyết Lan Phạm Thị Huỳnh Như Nguyễn Thị Quỳnh Anh Lê Thị Thuỳ Linh Phạm Hoàng Lan Hồng Mơ Vũ Thị Mỹ Linh Tạ Thị Hòa Đỗ Thị Tuyết Lan Vũ Thị Ngọc Anh Nguyễn Gia Hân Trần Ngọc Đăng Khoa nhi trần thị dung Hà Kiều Anh Dương Thị Ngọc Bích Nguyễn Thị Hương Dương Thê Ngọc Chúc Nguyễn Bảo Vy Hoàng Bích Phượng Hồ Thị Trúc Lâm Lý Thảo Nguyên Phạm Đình Minh Uyên Lại Thu Uyên