Bộ trưởng Phạm Bình Minh viết Twitter chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ 39 người chết

Trong những dòng trạng thái trên Twitter chính thức, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời 'chia buồn sâu sắc' tới gia đình các nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh, khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt với nhà chức trách Anh.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh viết Twitter chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cam kết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với nhà chức trách Anh - Ảnh: TTO

"Có một số người Việt Nam được tin là một trong các nạn nhân vụ 39 người nhập cư được tìm thấy đã chết trong một xe tải ở Essex.

Tận sâu trong nỗi buồn, tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan Anh có thẩm quyền trong vụ án", Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định trên Twitter sáng 2-11.

Tài khoản phát đi thông điệp này đã được Twitter chứng nhận là tài khoản chính thức của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh.

Rạng sáng 2-11, cảnh sát hạt Essex, nơi đang điều tra vụ 39 người chết trong container, đã phát đi một thông cáo, trong đó nhấn mạnh đến việc họ tin rằng "các nạn nhân là người Việt Nam".

"Chúng tôi cũng đang liên lạc trực tiếp với nhiều gia đình tại Anh và cả Việt Nam và chúng tôi tin rằng đã xác định được một số gia đình có người thân không may nằm trong hành trình bi thảm này".

Theo cảnh sát Essex, các bằng chứng tìm thấy để củng cố cho niềm tin trên phải được xác nhận bởi cấp cao hơn và hiện giờ vẫn chưa có sự xác nhận nào từ cấp này.

"Vào thời điểm này chúng tôi cũng không thể công bố danh tính của các nạn nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các bên khác để nhận diện các nạn nhân và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng", cảnh sát Anh cho biết thêm.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh viết Twitter chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: TTO

Thông cáo sau đó của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng".

"Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này", đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự.

"Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao Chính phủ Anh, các cơ quan liên quan và địa phương của Anh đã tích cực triển khai khám nghiệm, cung cấp thông tin về nhận dạng và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong thời gian qua.

Chúng tôi hi vọng phía Anh sớm hoàn tất điều tra vụ việc, nghiêm trị những kẻ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam kêu gọi.

2.116 

Hồ Phạm Quốc Thịnh Đoàn Dương Minh Nguyễn Thành Thôi Mã Vũ Linh Hoàng Nhật Linh Trần Lê Trung Hiếu Nguyễn Thanh Bách Nguyễn Ngọc Đang Nguyễn Hoàng Nam Nguyễn Thanh Nhàn Trần Duy Trinh Nguyễn Phú Trương Bằng Nguyễn Đăng Nhân Nguyễn Sỹ Dũng Lăng Việt Triều Nguyễn Đình Hưng Võ Thanh Sang Nguyễn Minh Trí Nguyễn Văn Hoàn Trần Đình Tú Nguyễn Đức Thành Nguyễn Văn Hoàn Võ Cao Thắng Trương Thị Hồng Ngọc Lương Huyền Ngọc Nguyễn Ngọc Oanh Bùi Thu Hằng Trần Thị Thùy Hương Trần Thị Kim Anh Tôn Diễm Thư Đặng Thị Kim Yến Võ Thị Thảo Nguyên Đinh Thi Nhung Nguyễn Phương Anh Phạm Thị Phương Thanh Trần Thị Diễm My Nguyễn Song Minh Giao Nguyễn Minh Phượng Nguyễn Thị Thu Hà Võ Thị Trúc Nghi Nguyễn Đỗ Lan Anh Lê Kim Anh Nguyễn Thị Tố Nguyên Lê Như Quỳnh PHẠM THỊ MAI Hồ Thị Mỹ Hòa Ngô Thị Quỳnh Nguyễn Hằng Vương Yến Oanh Lê Thị Lệ Quỳnh Lê Thị Thùy Ninh Nguyễn Thị Diểm Trần Thị Thanh Huyền Nguyễn Hà My Nguyễn Thị Ngà Lê Thị Thuý Hằng Hà Kim Oanh Trà My Đỗ Thị Phạm Thị Tâm Đinh Thị Chi Nguyễn Thị Hiền Cao Ngọc Mai Nguyễn Hoàng Bảo Trân Diệp Võ Thanh Trúc Nguyễn Thị Ngọc Nhi Trần Thị Trang Mai Thị Trang Triệu Thị Linh Huệ Võ Mai Thủy Trang Phan Thị Hồng Hà Trần Huỳnh Ại Lê Thị Trúc Liễu Nguyễn Thị Thảo Phạm Thị Ngọc Thủy Trần Thị Bình Hồ Thị Ngọc Liên