Bức tâm thư được 54 giáo viên hợp đồng gửi Bí thư Tỉnh ủy

Lo lắng về sự mập mờ, thiếu công bằng tại kỳ thi xét tuyển đặc cách viên chức năm 2018, hơn 50 giáo viên mầm non đã viết tâm thư gửi Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh.

Bức tâm thư được 54 giáo viên hợp đồng đang giảng dạy tại các trường Mầm non công lập trong tỉnh Quảng Ninh ký tên, gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo nội dung bức tâm thư, các giáo viên hợp đồng này đã có thâm niên từ 5-10 năm công tác tại các trường mầm non, hầu hết đã có gia đình.

Có những giáo viên đã ngoài 40 tuổi, có người rất hoàn cảnh, một mẹ nuôi 2 con nhỏ đang ăn học, phải tha phương lập nghiệp nơi đất khách quê người…

Họ luôn phải chịu nhiều áp lực trong công việc, luôn lo lắng vì nếu không được tuyển dụng thì sẽ bị cắt hợp đồng theo chỉ đạo của cấp trên.

Nhưng vượt lên tất cả, những giáo viên này đã khắc phục khó khăn, nỗ lực, tận tụy với công việc, luôn yêu nghề, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.

Trong bức tâm thư, các giáo viên mầm non chia sẻ, năm 2012, tỉnh Quảng Ninh có đợt tuyển viên chức giáo viên.

Nhiều giáo viên mầm non hợp đồng không đủ điều kiện xét tuyển bởi họ chỉ thiếu từ 2-4 tháng công tác.

Bức tâm thư các giáo viên mầm non gửi tới Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh (Ảnh: Lã Tiến)

Đó là điều rất đáng tiếc với họ, nhưng bằng tình yêu nghề, chấp nhận đồng lương ít ỏi, họ vẫn tiếp tục cống hiến cho ngành giáo dục.

Vất vả cống hiến, chờ đợi và tin vui cũng đến với những giáo viên hợp đồng này khi cuối tháng 12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh có đợt xét tuyển đặc cách viên chức vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập.

Để được xét tuyển đặc cách, các giáo viên hợp đồng phải vượt qua kỳ kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn về trình độ hiểu biết chung, năng lực chuyên môn nghiệp vụ.

Theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, những giáo viên trúng tuyển trong kỳ xét tuyển đặc cách viên chức phải có đủ các điều kiện sau: “Có điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên;

Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm”.

Thế là, những giáo viên này lại dành thời gian để ôn luyện, vừa bảo đảm nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trên lớp.

Sau hơn 3 tháng tổ chức đợt xét tuyển, ngày 14/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 1071 về việc công nhận kết quả xét tuyển đặc cách vào viên chức năm 2018, nhiều giáo viên mầm non được thông báo trúng tuyển.

Nhưng do nhu cầu tuyển dụng của từng đơn vị làm việc, có giáo viên được 80-90 điểm thi sát hạch lại không được xét tuyển vào biên chế.

Trong khi có những giáo viên có điểm thi sát hạch đạt 50 điểm đã được tuyển dụng đặc cách vào làm việc.

“Chúng tôi phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui mừng khi nghe tin được xét tuyển đặc cách vào viên chức đến hoang mang, lo lắng và bế tắc.

Bởi, chúng tôi đạt hơn 90/100 điểm phỏng vấn, có người đạt 97 điểm mà vẫn trượt, trượt không hiểu vì sao?”, các giáo viên hợp đồng viết.

Theo các giáo viên mầm non hợp đồng này, họ tin rằng họ bị trượt đợt xét tuyển đặc cách viên chức giáo viên năm 2018 không phải họ không đủ năng lực.

Mà họ nghi ngờ có sự thiếu công bằng, thiếu minh bạch của Hội đồng xét tuyển viên chức của tinh Quảng Ninh.

Chính vì vậy, những giáo viên hợp đồng mong muốn ông Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hay lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của họ và xem xét lại quy trình tổ chức đợt xét tuyển trên.

Các giáo viên hợp đồng đang công tác tại các trường Mầm non trên địa bàn Quảng Ninh mong muốn Bí thư Tỉnh ủy vào cuộc giúp họ làm sáng tỏ, minh bạch việc tuyển dụng viên chức giáo viên (Ảnh: Lã Tiến)

Đó là tâm nguyện của những giáo viên này để hướng tới sự công bằng, minh bạch, vì sắp tới họ lại phải trải qua một kỳ thi tuyển viên chức giáo viên.

Kỳ thi này được thực hiện theo kế hoạch số 151 ngày 12/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc tuyển dụng viên chức giáo viên mầm non, tiểu học vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập năm 2019.

“Được biết, sau kỳ thi nếu chúng tôi thi trượt hoặc đỗ mà chỉ tiêu tuyển dụng đã đủ thì chúng tôi sẽ phải chấm dứt hợp đồng lao động với cơ sở giáo dục mà mình đang công tác.

Trước kỳ thi có ảnh hưởng và quyết định lớn đến nghề nghiệp, tâm huyết với nghề cũng như cuộc sống gia đình chúng tôi trong những ngày sắp tới”, các giáo viên viết.

Trong bức tâm thư, các giáo viên cũng thẳng thắn nhìn nhận, việc tổ chức kỳ thi tuyển công chức, viên chức là cách để tỉnh Quảng Ninh chọn lựa những người có tài, có đủ điều kiện để đảm nhiệm công việc được giao.

Các giáo viên hợp đồng cũng chia sẻ: “Chúng tôi là những giáo viên được đào tạo chuẩn chuyên ngành Giáo dục mầm non, đã trải qua từ 5-10 năm trong nghề kinh nghiệm thực tế.

Chúng tôi được trải qua các lớp học bồi dưỡng thường xuyên hàng năm và được các cấp chứng nhận là chiến sĩ thi đua cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, giấy khen của các cấp các ngành.

Trải qua các năm công tác chúng tôi đều là những giáo viên được đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên hàng năm được xếp loại tốt, xuất sắc, có những người còn đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Quá trình công tác được cả một tập thể giáo viên của trường biết đến, có sự quản lý và giám sát của Ban giám hiệu”, các giáo viên nhấn mạnh.

Đó là những yếu tố để chứng minh năng lực, kinh nghiệm công tác của những giáo viên hợp đồng đang công tác tại các trường mầm non tại tỉnh Quảng Ninh.

“Thưa Bí thư, chúng tôi thấy việc tuyển dụng viên chức giáo viên tại tỉnh ta chưa minh bạch ạ!

Trong khi nhiều cơ quan khi tuyển dụng thường đặt yếu tố kinh nghiệm lên hàng đầu, chúng tôi là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, nhưng các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh lại không xét đến năng lực giáo viên.

Chúng tôi mong rằng, Bí thư hãy dành chút thời gian lắng nghe, giúp chúng tôi làm sáng tỏ việc này, nhất là đợt xét tuyển đặc cách viên chức giáo viên năm 2018”, các giáo viên mong muốn.

3.356 
Click vào đây để xem danh sách 59 Tuyển dụng Giáo viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Giáo viên
Click vào đây để xem danh sách 59 Tuyển dụng Giáo viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Giáo viên

Phạm Bá Khánh Lý Diên Phạm Văn Lực Nguyễn Thành Vinh Dương Tiến Vũ Nguyễn Văn Bảy Nguyễn Ngọc Giàu Huỳnh Văn Ý Nguyễn Văn Ngoan Hà Tuấn Duy Nguyễn Trọng Trường Lê Hồng Chiến Nguyễn Văn Toản Phạm Văn Vinh Nguyễn Minh Phúc Nguyễn Văn Tiến Đỗ Quang Vinh Đỗ Nguyễn Quốc Tùng Nguyễn Đức Minh Nguyễn Như Ý Nguyễn Phi Phụng Trần Thanh Hiếu Hoàng Ngọc Xuân Hoàng Trọng Tín Huỳnh Hoàng Thông Đặng Phúc An Phan TRọng Cường Nguyễn Ngọc Sơn Nguyễn Văn B Bùi Huy Hiển Ngô Như Cương Nguyễn Khắc Hải Nguyễn Thanh Ân Cái Phước Tri Nguyễn Nam Sơn Đăng Hoàng Trịnh Thị Phượng Quỳnh Đặng thi Nguyễn Nữ Chi Mai Vi Thị Ánh Mai Đinh Ánh Lan Nguyễn Thu Hà Phạm Thị Thúy Giang Nguyễn Thị Thanh Tuyền Nguyễn Thị Xuân Nguyễn Hương Lan Lương Thị Ngọc My Nguyễn Thị Thanh Ngân Nguyễn Thị Hồng Loan Hà Kim Tuyến Nguyễn Thị Xuân Phạm Thị Thu Thạnh Phạm Thị Thanh Trúc Nguyễn Xuân Lan Lương Thị Nhung Nguyễn Thị Mỹ Nhung Huỳnh Lê Thị Diệu Tú Tôn Diễm Như Nguyễn Yến Lê Thị Trà Giang Nguyễn Hằng Hoài Thương ngô Linh Trần Bích Quyền Nguyễn Thị Hoài Thương Nguyễn Lâm Tuyết Xuân Nguyễn Thị Thanh Hiền Bùi Thị Bảo Thoa Đặng Thị Mỹ Linh Trần Thị Hồng Vân Ngô Vũ Trà My Nguyễn Thị Kim Loan Hoàng Thị Thanh Vân Dương Mai Trang Hồ Thị Nguyệt Nguyễn Thị Ngọc Uyên Thái Thị Huỳnh Mai Nguyễn Thị Thu Mai Kim Khánh Linh Trương Thị Thu Đoàn Thị Linh Nguyễn Trần Bảo Linh Vũ Thị Trang Phạm Hồng Thắm Đào Thị Diện Hoàng Nguyễn Diệu Nga Hồ Trần Thanh Tâm Nguyễn Thị Ngọc Bích Trần Thị Hồng Phạm Thy Vân Anh Nguyễn Thị Thanh Quyên Phan Thị Thu Thảo