Các loại hình phỏng vấn mà ứng viên cần biết khi tham dự một buổi phỏng vấn tìm việc làm

Tùy vào quy mô và yêu cầu của công ty mà các ứng viên có thể trải qua hơn một lần phỏng vấn. Và có thể bạn sẽ gặp vài bỡ ngỡ nếu chưa biết các loại hình phỏng vấn và từng buổi phỏng vấn sẽ được thực hiện như thế nào.

Phỏng vấn không gặp mặt

Phỏng vấn không gặp tức là phỏng vấn kín và chỉ thông qua điện thoại về việc xem xét xác nhận thông tin sau khi nhà tuyển dụng đánh giá hồ sơ của ứng viên. Thông thường buổi phỏng vấn này chỉ là một cuộc điện thoại đơn giản kéo dài vài phút và nhà tuyển dụng đưa ra một vài câu hỏi nhanh về bản thân bạn về những gì bạn đã nêu trong CV tìm việc. Tuy nó ngắn ngủi và nhanh chóng cũng không quá áp lực nhưng lại có yếu tốt bất ngờ vì vậy bạn có nguy cơ bị “out” ngay lập tức nếu trả lời ấp úng hay không trùng khớp với những gì bạn đã nêu trong CV nên sau khi nộp CV ứng tuyển hãy chú ý điện thoại của nhà tuyển dụng để tự tin vượt qua vòng phỏng vấn Screening interview nhé.

Phỏng vấn ban đầu

Buổi phỏng vấn ban đầu sẽ do nhân viên phụ trách phòng nhân sự trực tiếp gặp gỡ bạn. Ở đây họ sẽ đánh giá tác phong, thái độ, giọng nói, tổng quan năng lực chuyên môn của bạn nếu thật sự gây ấn tượng tốt bạn sẽ được tấm vé tiến thẳng vào vòng trong gặp gỡ những người có chuyên môn cao hơn để đánh giá năng lực chính thức của bạn.

Phỏng vấn tập trung chuyên môn

Phỏng vấn tập trung chính là phỏng vấn năng lực, nơi bạn sẽ được gặp gỡ và cạnh tranh trực tiếp với các ứng viên có cùng nguyện vọng ứng tuyển vị trí như bạn.
Tùy từng quy định cách thức của các công ty, doanh nghiệp mà từng phiên phỏng vấn sẽ có từ 03 – 05 ứng viên thậm chí là nhiều hơn con số đó.
Ở đây, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến bản thân, xoay quanh công việc, vị trí làm việc, công ty cũ của bạn, năng lực, định hướng phát triển tương lai của từng ứng viên. Kèm theo đó là các tình huống để ứng viên xử lý.

Từ đó các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá trình độ năng lực của bạn thông qua buổi phỏng vấn tập trung chuyên môn này.

Đây là buổi phỏng vấn quan trọng quyết định bạn có được nhận vào vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không nên hãy chuẩn bị kỹ càng để có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp mà bạn mong muốn.

Các loại hình phỏng vấn khác

Trên đây là 03 loại hình phỏng vấn cơ bản tuy nhiên có nhiều nhà tuyển dụng còn tổ chức kiểm tra đầu vào đánh giá năng lực, IQ của ứng viên trước khi phỏng vấn.

Ngoài ra đối với các vị trí cao hơn thì các vòng phỏng vấn sẽ khó hơn phức tạp hơn để nắm bắt trình độ của từng ứng viên như là phỏng vấn nhóm, phỏng vấn hồi đồng,...

Theo Quỳnh Ny
2.152 
Click vào đây để xem danh sách 128.192 Tìm việc làm đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm việc làm
Click vào đây để xem danh sách 128.192 Tìm việc làm đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm việc làm

Đoàn Văn Nhật Chu Hữu Châu Đỗ Minh Thắng Trịnh Anh Hào Nguyễn Tấn Phong Phan Văn Bình Huỳnh Tấn Phát Nguyễn Thiết Quyền Phạm Hoàng Ngọc Minh Nguyễn Phúc Thịnh Nguyễn Đình Long Nam Kun TV Nguyễn Tuấn Vũ Nguyễn Tuấn Anh Phan Văn Nguyên Huỳnh Bá Nha Phạm Anh Dũng Phạm Thị Như Ý Hoàng Thị Thùy Trang Mỷ Duyên Nguyễn Thị Đầm Huỳnh Nguyễn Phương Linh Khánh Trân Nguyễn Đắc Quỳnh Diễm Bùi Thị Phương Huyền Trần Cẩm Hương Nguyễn Thu Hà Đàm Thị Thu Hiền Trần Thị Mơ Nguyễn Thị Thúy Trần Thị Huỳnh Như Phan Nguyễn Huyền Đan Trần Thị Ngọc Huyền Nguyễn Thị Kim Tư Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Hồng Nhung Phạm Lê Gia Hân Nhan Thị Huỳnh Như Vũ Thị Phương Đoàn Hà Vy Tăng Bảo Nhi Nguyễn Ngọc An Hảo Nguyễn Thị Kim Chi Lê Thị Vân Bùi Lê Thuỷ Anh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Hương Lê Trần Khánh Vy Nguyễn Thị Kim Dung Lê Thị Như Ý Loan Phạm Vũ Thanh Hà Nguyễn Thanh Dung Dương Thị Hiền Nguyễn Thu Hà Lương Thị Xuân Diệu Phạm Tống Như Ngọc Nguyễn Tiểu Mỹ Hàn Nguyễn Thị Thùy Trang Kim Bông Huỳnh Kim Ngân Phan Thị Duyên Trịnh Như Quỳnh Hạnh Khiếu Thu Hương Vũ Phương Thảo An Thị Bích Phương Thới Trần Khánh Hương Mai Nữ Thiện Hằng Trương Thị Kim Khuyên Ung Nhật Hưng Hoàng Thị Phương Linh Trương Thị Mỹ Trang Bùi Bích Nga