Cách sử dụng hiệu quả thời gian nghỉ trưa cho dân văn phòng

Dân công sở luôn quen với việc có 1 giờ 30 phút nghỉ trưa mỗi ngày. Có rất nhiều điều để cần phải làm trong thời gian nghỉ trưa này và chúng ta luôn cảm thấy phấn chấn hơn khi rời xa bàn làm việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những giờ nghỉ trưa ngắn ngủi sẽ giúp con người ta tỉnh táo hơn, tăng hiệu suất làm việc và đem lại một số điều có lợi nhất định. Vậy phải sắp xếp thời gian nghỉ trưa sao cho hiệu quả để không phải phí hoài khoảng “thời gian vàng”.

05 phút sắp xếp lại bàn làm việc

Bàn làm việc luôn là yếu tố quan trọng quyết định nên tâm trạng cũng như thái độ làm việc của bạn. 08 tiếng làm việc tiếp xúc với nhiều loại giấy tờ hồ sơ sẽ làm bàn làm việc của bạn tương đối ngổn ngang nhưng dĩ nhiên bạn lại không rảnh tay để sắp xếp lại chúng vậy nên hãy dành ra ít phút của thời gian nghỉ biến hóa bàn làm việc trở nên sạch sẽ gọn gàng chuẩn bị cho một buổi chiều nhiều năng lượng.

35 phút xây dựng mối quan hệ công sở

Trong môi trường công sở việc gắn kết các mối quan hệ luôn đem lại những giá trị to lớn mà ai cũng có thể nhận ra. Ngay cả khi đã làm việc lâu năm nhưng không phải tất cả mọi người trong công ty bạn đều quen biết và thân thuộc, hãy tận dụng thời gian này để trở nên thân thiết hơn với các đồng nghiệp bằng cách đi ăn trưa cùng họ, trao đổi một vài câu chuyện phím trong lúc ăn trưa, bàn luận về bộ phim đang hot hay một chủ đề xã hội nào đó. Đây thực chất không phải là cách để bạn nịnh bợ hay lấy lòng người khác mà nó chỉ đơn giản là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong công việc mà thôi.

35 phút dành thời gian riêng cho bản thân

Công việc nào cũng có áp lực nên bạn cần một khoảng lặng để sắp xếp lại hệ thống việc làm trong ngày của mình. Có thể “check list” lại những việc cần làm trong buổi chiều ngày hôm đó. Tận dụng khoảng thời gian này đọc một số tin tức sách báo hay là cập nhật mạng xã hội. Cần phải ưu tiên cho những sở thích cá nhân bởi vì bạn phải có đủ hứng thú thì mới có thể bắt tay vào giải quyết mớ công việc đau đầu đang chờ bạn phía trước.

35 phút này cũng là khoảng thời gian để vận động nhẹ nhàng. Dân văn phòng thường phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ bệnh tật cao vì ngồi quá nhiều lại ít vận động nên thời gian này tương đối lý tưởng để thực hiện vận động nhẹ nhàng. Điều này vừa giúp bạn tăng cường sức khỏe, vừa có thêm cảm hứng và sức sáng tạo để làm việc.

20 phút để ngủ một giấc ngắn

Một giấc ngủ từ 10-20 phút là rất lí tưởng để thúc đẩy năng lượng của bạn và làm bạn tỉnh táo hơn. Các nghiên cứu cho thấy, đây cũng là cách để bạn tăng cường trí nhớ, kỹ năng làm việc, khả năng sáng tạo. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nguồn năng lượng mới để tiếp tục công việc với hiệu quả cao. Ngoài ra, những người sử dụng máy vi tính thường xuyên như dân văn phòng nên cho mắt nghỉ ngơi để tái tạo lại sức lao động.

Theo Quỳnh Ny
2.017