Cảm xúc đôi lúc là kẻ dẫn đường mù quáng gây hậu quả nghiêm trọng trong công việc

Có một câu nói rất hay rằng: “Cảm xúc là kẻ dẫn đường bất kham và mù quáng.” Trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc người ta vẫn thường hay nói đừng để cảm xúc lấn át lý trí mọi thứ sẽ bị phá vỡ. Sống quá cảm xúc gây ảnh hưởng nhiều hậu quả nghiêm trọng đến công việc không thể lường trước được.

Người sống cảm xúc thường làm việc rất tùy hứng

Dù là công việc nào đi chăng nữa thì thái độ làm việc tùy hứng là điều hoàn toàn không tốt. Nay vui, mai buồn từ đó kết quả công việc cũng biến chuyển theo cảm xúc của bạn theo đồ thị hình sin.

Lúc vui thì làm việc rất hăng say có thể dùng hết 100 năm công lực dồn vào công việc tạo hiệu quả vượt xa mong đợi. Tuy nhiên bản thân đã tụt mood thì một dự án nhỏ xíu cũng có thể ngán chân bạn.Ý chí, quyết tâm được thay thế bằng sự chán chường, mặc kệ. Và dĩ nhiên phải ngồi chờ đợi một cảm hứng khác đến mới có thể tiếp tục công việc được.

Đối với các ngành nghề thiên về nghệ thuật có thể cảm xúc và hứng thú làm việc rất quan trọng để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật còn đối với dân văn phòn thì cảm xúc chính là kẻ thù của công ty vì một công ty, một thành quả, một dự án có thể bị phá hỏng bởi chính thứ gọi là cảm xúc tiêu cực của nhân viên trong lúc làm việc.

Dễ chán, dễ nản, dễ bỏ cuộc

Đây gọi là loạt cảm xúc tiêu cực và nó bộc lộ, chứng minh thông qua lời nói, hành động của người mắc phải. Công việc suôn sẻ quá thì lại bảo nhàm chán. Đưa cho một một mục tiêu một kế hoạch tương lai thì lại bảo khó nhằn làm không nổi rồi sinh chán nản, bỏ cuộc. Mọi thứ mặc dù đã vẽ tô trên giấy từ mục tiêu đến kế hoạch cụ thể nhưng thời gian rất lâu sau đó vẫn dậm chân tại chỗ không thực hiện được.

Sống cảm xúc quá dễ mất lòng đồng nghiệp          

Trong công việc, trong thảo luận trao đổi rất nhiều lần bạn đã có những phát ngôn, lời nói làm tổn thương người khác hay nếu có bực tức gì mặc dù ngoài công ty vẫn ảnh hưởng làm cảm xúc trở nên tiêu cực và bạn khiến đồng nghiệp của mình trở thành “cái thớt” để bạn trút giận. Mặc dù sau đó bạn chống chế bằng cách “nói xong rồi quên à” và mọi thứ trở nên im ả khi bạn bình tĩnh trở lại.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm đồng nghiệp thay đổi suy nghĩ về bạn gây rạn nứt tình cảm và sẽ khó khăn để kết nối lại như trước đây. Chắc hẳn những người làm cũng cũng chán nản với những lần thất thường sáng nắng chiều mưa của bạn. Bạn truyền năng lượng tiêu cực cho người khác rồi kết thúc chỉ bằng vài câu xin lỗi rỗng tuếch mà không khắc phục được hệ quả sau đó.

Suy nghĩ nhiều và rất hay do dự

Người suy nghĩ nhiều sẽ thường đưa ra rất nhiều viễn cảnh giả định cũng như là đọc hộ suy nghĩ của người khác. Việc này sẽ giúp bạn hiểu nhanh cảm xúc của người khác tuy nhiên chính nó cũng dễ khiến bạn bị tổn thương vì có nhiều loại suy nghĩ bạn không nên biết thì hơn.

Suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến quyết định của bản thân vì bạn sẽ tự nghĩ ra viễn cảnh tương lai là rủi ro là thất bại nếu bắt đầu một công việc kinh doanh chẳng hạn. Thế nên tốt nhất là nên suy nghĩ nhưng là suy nghĩ những điều tích cực nhất có thể đừng để cảm giác tiêu cực bởi suy nghĩ chi phối bạn bằng cách này hay cách khác.

Theo Quỳnh Ny
2.218 
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Phan Quang Vinh vanmy nguyen Nguyễn Hữu Duy Nguyễn Ngọc Nguyên Nguyễn Sơn Trịnh Đình Hổ Nguyễn Hoàng Tùng Quách Đại Vũ Huỳnh Nguyễn Duy Khôi Hà Văn Quý Trần Quang Diệu Trần Minh Tú Chu Văn Xuân Lê Cảnh Đăng Khoa Nguyễn Nguyễn Thiên Phú Nguyễn Việt Dũng Lý Tiến Dũng Nguyễn Anh Tuấn Nguyễn Duy Thái Phạm Hữu Nghị Nguyễn Trường Lâm Đồng Gia Khánh Đặng Triệu Vĩ Nguyễn Văn Đức Phạm Bá Thịnh Võ Thanh Nguyên Phạm Đỗ Hải Long Phan Minh Phúc Nguyễn Trung Hoàng Hồ Chí Trung Cao Viết Thương Nguyễn Lê Hoàn Võ Chí Khang Đặng Chí Nghĩa Trần Văn Sỹ Nguyễn Bùi Minh Hoài Thư Phạm Thanh Y Vân Phạm Thị Liên Nguyễn Thị Minh Ngọc Y Sa Faty Lê Thị Vân Nguyễn Thị Bích Ngọc Nguyễn Thu Thủy Lương Thị Phương Hồ Lệ Thanh Đỗ Thị Hân Đỗ Chi Trần Thị Thanh Hòa Trần Thị Thùy Trang Vũ Thị Linh Chi Mai Nữ Hạnh Nhân Mai Anh Vũ Phan Vũ Hoài Thư Tô Thị Kim Trinh Danh Thi Thom Trần Thị Vân Oanh Phạm Thị Thúy Tiên Văn Thụy Tuyền An Nhật Linh Nguyễn Nguyễn Thụy Vũ Đặng Thuỳ Cúc Lê Thiên Ánh Ngọc Nguyễn Thị Sương Nguyễn Oanh Dương Nguyễn Huyền Trang Vũ Diễm Ly Phạm Thị Hạnh Dương Thị Kim Ngân Trần Thị Lễ Dương Hồng Nhung Đỗ Thị Ngọc Ánh Nguyễn Lê Tú Uyên Vi Bích Phương Sầm Thị Thu Cẩm Nguyễn Thị Thanh Nam Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Mỹ Hoa Nguyễn Thị Thuỳ Linh Võ Huỳnh Trinh Trương Vũ Lệ Quyên Nguyễn Thị Thuý Nhi Nguyễn Lý Xuân Thy Nguyễn Thị Khánh Huyền Trần Nguyệt Hà Nguyễn Minh Tuyền Tô Nguyễn Bích Ngọc Phạm Thị Hồng Nguyệt Trần Linh Chi Nguyễn Trần Thị Thanh Thiên Dương Thị Phượng Thấm Tạ Thị Mỹ Anh Nguyễn Thị Lành Lê Vũ Như Bảo Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Vân Vũ Minh Phương Cao Thị Lành Đoàn Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hương NGUYỄN VŨ LĂM Vi Tiểu Phương Lê Thanh Ngân Nguyễn Thị Sơn Trúc Hầu Tuyết Ngân Phạm Thị Ngọc Hồng Nguyễn Thị Thúy Giảng Thị Thu Hồng Nguyễn Thị Mỹ Linh Trịnh Khánh Linh Nguyễn Thị Trinh Nguyễn Linh Đoàn Thị Mỹ Xuân Bùi Thị Huỳnh Như Phạm Mai Kỳ Duyên Hằng Vũ Vũ Thị Phương Anh Trần Hiền Phương Lục Thị Trang Nguyễn Thị Lan Thanh Hoàng Tuệ San Đinh Thị Hương Thảo Nguyễn Kim Anh Phạm Thị Ngọc Nữ Trần Thanh Uyên Hồ Thị Cẩm Nhung Đoàn Thị Như Quỳnh Trần Thị Phượng Linh Chi Võ Thị Phi Yến Hoàng Ngọc Lưu Ly Trịnh Ngọc Anh