CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Theo ông Thông, doanh nghiệp “khỏe mạnh” phải có gốc, rễ khỏe. Điều này tạo nên từ các yếu tố: Nguồn lực tài chính, nguồn lực nhân sự, quy trình tốt, khách hàng tốt, đặc biệt yếu tố văn hóa tốt cực kì quan trọng trong một tổ chức/doanh nghiệp.

“Xây dựng văn hóa doanh nghiệp thật tốt để cho những người lao động đi làm hạnh phúc đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là bài toán đối với các doanh nghiệp hiện nay. Khi người lao động đi làm cảm thấy hạnh phúc thì chắc chắc công việc của doanh nghiệp mới tốt lên được ”, ông Thông nhấn mạnh.

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay! - Ảnh 1.

Vị CEO này cho rằng, muốn nhân viên của mình cống hiến 200% sức lực thì bản thân doanh nghiệp phải tạo được văn hóa muốn cống hiến của nhân viên. Chúng ta không thể kỳ vọng nhân viên làm hết sức mình khi mà văn hóa doanh nghiệp rời rạc, không vui vẻ mỗi khi đi làm.

“Mỗi dịp công ty có sự kiện chung, có người thân của nhân viên đi cùng, tôi sẽ đứng ra cảm ơn chân thành những người thân của nhân viên mình vì đã cho họ thời gian để công hiến cho doanh nghiệp của tôi. Thời gian họ ở bên tôi thực ra còn nhiều hơn ở bên gia đình, người thân”, ông Thông chia sẻ.

Và tôi cũng nói với nhân viên của mình rằng, nếu sáng thức dậy không còn muốn đi làm nữa, tình trạng này liên tiếp diễn ra trong 1 tuần thì hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay.

“Bởi vì, cuộc đời còn dài, còn nhiều thời gian để cống hiến, không có lý do gì phải ở một chỗ mà người chủ không làm mình vui, tập thể không làm mình hứng thú trong công việc”, ông Thông nhấn mạnh.

Theo ông Thông, những người khởi nghiệp thường có 2 nỗi sợ lớn nhất. Thứ nhất, sợ cô đơn. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều người khởi nghiệp không biết chia sẻ nỗi thất bại với ai, thậm chí không còn tiền để mua nỗi gói mì tôm nhưng cũng không dám nói với ai. Thứ hai là sợ biến cố, đã có những doanh nhân phá sản, trầm cảm và đã ít nhất 5 lần nghĩ đến tự tử. Trong đó, đã có lần họ lên kế hoạch giết cha mẹ, vợ con rồi tự sát bản thân để được giải thoát.

“Cho nên nền tảng văn hóa trong doanh nghiệp rất quan trọng bởi nó sẽ là bệ đỡ cho rất nhiều tình huống, con người khác nhau trong một tập thể. Tạo ra được văn hóa doanh nghiệp vui vẻ là đang tạo ra cân bằng giữa công việc và tinh thần con người, làm sao để hạn chế thấp nhất những tiêu cực xảy ra”, CEO TTT Corporation chia sẻ.

Kết thúc buổi chia sẻ của mình, doanh nhân Lê Bá Thông nhấn mạnh: “Trên cuộc sống này không có ai làm cho chúng ta hạnh phúc cả. Không ai chỉ cho chúng ta một con đường cụ thể cả. Chỉ có chúng ta chiêm nghiệm, trải nghiệm và làm cho chúng ta hạnh phúc thôi”.  

2.307 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly