CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Theo ông Thông, doanh nghiệp “khỏe mạnh” phải có gốc, rễ khỏe. Điều này tạo nên từ các yếu tố: Nguồn lực tài chính, nguồn lực nhân sự, quy trình tốt, khách hàng tốt, đặc biệt yếu tố văn hóa tốt cực kì quan trọng trong một tổ chức/doanh nghiệp.

“Xây dựng văn hóa doanh nghiệp thật tốt để cho những người lao động đi làm hạnh phúc đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là bài toán đối với các doanh nghiệp hiện nay. Khi người lao động đi làm cảm thấy hạnh phúc thì chắc chắc công việc của doanh nghiệp mới tốt lên được ”, ông Thông nhấn mạnh.

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay! - Ảnh 1.

Vị CEO này cho rằng, muốn nhân viên của mình cống hiến 200% sức lực thì bản thân doanh nghiệp phải tạo được văn hóa muốn cống hiến của nhân viên. Chúng ta không thể kỳ vọng nhân viên làm hết sức mình khi mà văn hóa doanh nghiệp rời rạc, không vui vẻ mỗi khi đi làm.

“Mỗi dịp công ty có sự kiện chung, có người thân của nhân viên đi cùng, tôi sẽ đứng ra cảm ơn chân thành những người thân của nhân viên mình vì đã cho họ thời gian để công hiến cho doanh nghiệp của tôi. Thời gian họ ở bên tôi thực ra còn nhiều hơn ở bên gia đình, người thân”, ông Thông chia sẻ.

Và tôi cũng nói với nhân viên của mình rằng, nếu sáng thức dậy không còn muốn đi làm nữa, tình trạng này liên tiếp diễn ra trong 1 tuần thì hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay.

“Bởi vì, cuộc đời còn dài, còn nhiều thời gian để cống hiến, không có lý do gì phải ở một chỗ mà người chủ không làm mình vui, tập thể không làm mình hứng thú trong công việc”, ông Thông nhấn mạnh.

Theo ông Thông, những người khởi nghiệp thường có 2 nỗi sợ lớn nhất. Thứ nhất, sợ cô đơn. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều người khởi nghiệp không biết chia sẻ nỗi thất bại với ai, thậm chí không còn tiền để mua nỗi gói mì tôm nhưng cũng không dám nói với ai. Thứ hai là sợ biến cố, đã có những doanh nhân phá sản, trầm cảm và đã ít nhất 5 lần nghĩ đến tự tử. Trong đó, đã có lần họ lên kế hoạch giết cha mẹ, vợ con rồi tự sát bản thân để được giải thoát.

“Cho nên nền tảng văn hóa trong doanh nghiệp rất quan trọng bởi nó sẽ là bệ đỡ cho rất nhiều tình huống, con người khác nhau trong một tập thể. Tạo ra được văn hóa doanh nghiệp vui vẻ là đang tạo ra cân bằng giữa công việc và tinh thần con người, làm sao để hạn chế thấp nhất những tiêu cực xảy ra”, CEO TTT Corporation chia sẻ.

Kết thúc buổi chia sẻ của mình, doanh nhân Lê Bá Thông nhấn mạnh: “Trên cuộc sống này không có ai làm cho chúng ta hạnh phúc cả. Không ai chỉ cho chúng ta một con đường cụ thể cả. Chỉ có chúng ta chiêm nghiệm, trải nghiệm và làm cho chúng ta hạnh phúc thôi”.  

2.284 

Phi Long Nguyễn Lê Nhật Thắng Lê Quân Kiều Văn Đức Lê Chánh Trần Thiện Lương Nguyễn Trung Đạt An Quốc Minh Đỗ Khải Nguyễn Ngọc Quân Nguyễn Hữu Sông Nguyễn Công Hậu Trần Hoàng Gia Lê Tuấn Anh Mai Thanh Hải Trần Minh Chiến Lý Nhật Bình Nguyễn Bá Phương Đào Bảo Trung Ngô Tấn Lâm Huy Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Văn Khoa Trần Văn Việt Đỗ Văn Đạc HỒ ĐẮC SUN Trần Thanh Tín Nguyễn Phan Chánh Vũ Đức Kiêm Châu Duy Đăng Thin Văn Đặng Thanh Duy Vũ Đức Huy Dương Quang Dũng Nguyễn Trường Trương Văn Linh Vũ Hà My Trần Thị Huyền Bùi Thị Huyền Trân Nguyễn Thị Thanh Nga Phạm Thị Nhật Vũ Thị Hồng Điệp Trần Vinh Phụng Thân Thị Thúy Như Vũ Thị Hương Nguyễn Thị Diểm Thúy Lê Nguyễn Trà My Trần Xuân Quỳnh Nguyễn Thị Yến Nhi Đinh Thị Huyền Mai Bành Nguyễn Vĩnh Hân Lê Thị Hiền Hồ Thị Diệu Linh Lê Thị Bích Vân Trần Thị Vân Anh Trương Thị Hường Huỳnh Ngọc Bình Trần Thị Ngọc Thủy Nguyễn Thị Lê Na Nguyễn Hà Dung Lê Thị Hồng Sương Lê Thị Hiền Nguyễn Thụy Phương Thy Hoàng Thị Thu Trang Soan Nguyễn Nguyễn Thị Hoàng Vy Nguyễn Ngô Nhất Linh Huynh Phuong Thao Huỳnh Trần Gia Ngân Nguyễn Thị Trang Phạm Nguyễn Bảo Trâm Đỗ Thùy Trang Phạm Thị Kim Quý Đào Thùy Linh Hoàng Thị Hải Yến Trương Thị Hồng Nhung Dương Thị Yến Linh Trần Thị Chinh Võ Thị Vĩnh Phan Thị Tuyết Trinh Đào Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phạm Thị Trúc Lý Duyên Duyên Đỗ Thị Yến Lê Thanh Thanh Hiền Bùi Thị Mai Anh Huỳnh Thị Thu Trang Thu Hiền Đào Thị Tú Uyên Phạm Thị Quỳnh Như Phạm Thị Minh Trang Lê Như Uyên Trần Bảo Trân Phạm Thị Thủy Phạm Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hiền Ngô Ngọc Thanh Phạm Thị Thảo Nhi Trần Thị Thanh Thúy Dương Thị Yến Linh Nguyễn Thị Ngân Nguyễn Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Thanh Loan Đặng Duy Linh Tăng Thị Huyền Linh Lê Hiền Hoàng Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Lan Lê Thị Minh Thảo Đỗ Hương Ly Nguyễn Thị Kim Tuyết Huỳnh Thị Hồng Trang Tạ Thị Nhung Trần Thị Hương Giang Nguyễn Thị Hà Lã Việt Hằng Trần Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Quỳnh Huỳnh Thị Mỹ LÊ THỊ BÍCH LIÊN Nguyễn Ngọc Thanh Trúc Phạm Thị Việt Hà Bùi Thị Lộc Đặng Thị Thảo Hồ Thái Ánh Mai Nguyễn Lê Thanh Hương Hà Mỹ Dung