Cha mẹ bị hại xác nhận Nguyễn Hữu Linh không chạm vào vùng nhạy cảm
Trao đổi với PV Infonet chiều 22/7, luật sư Trần Bá Học - người bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh cho biết ông đã gửi kiến nghị đình chỉ vụ án tới Cơ quan cảnh sát điều tra, và tới đây sẽ tiếp tục gửi tới Viện kiểm sát nhân dân quận 4 kiến nghị tương tự.
Theo luật sư Học, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 25/6, HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại bởi cáo trạng không mô tả hành vi khách quan. HĐXX cũng muốn cơ quan giám định kết luận bàn tay trái của ông Linh có chạm vào thân bé hay không.
“Kết luận giám định lại không xác định được việc đó, trong khi lời khai của cháu bé và cha mẹ cũng khẳng định không có việc chạm vào thân thể của cháu ở phía trước hay các bộ phận nhạy cảm” – luật sư Học cho hay.
“Như vậy bàn tay của ông Linh không chạm vào phía trước cháu bé, đồng thời kết luận không mô tả hành vi khách quan của tội phạm về dâm ô nên không cấu thành tội dâm ô trẻ dưới 16 tuổi. Dựa trên các quy định của Bộ Luật tố tụng Hình sự, luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án” – ông cho biết thêm.
Như Infonet đã thông tin, trong kết luận mới nhất, cơ quan chức năng xác định không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (trong video) bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.
Về nguyên nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự cho rằng do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy.
Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác.
Theo kết quả điều tra, 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 (TP.HCM) nhận được đơn tố giác của một hộ dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) thông tin về việc một cháu gái bị người đàn ông nhiều lần kéo lại ôm hôn trong thang máy vào ngày 1/4.
Người này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng). Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng lúc này ông Linh dùng tên giả là Nguyễn Văn Hưng. Chiều 2/4, ông Linh về Đà Nẵng.
Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, ngày 3/4, ông Linh đến trình diện tại Công an quận 4 và khai nhận toàn bộ hành vi. Lúc này ông Linh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc có uống rượu bia nên đã ôm hôn cháu bé vì dễ thương chứ không có mục đích xấu.
Tuy sau đó gia đình cháu bé đề nghị không xử lý Nguyễn Hữu Linh, nhưng chiều 22/4, VKSND quận 4 đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm Nguyễn Hữu Linh đi khỏi nơi cư trú.
-
Tòa án quận Hải Châu ra quyết định thi hành án Nguyễn Hữu Linh
Cập nhật 2 năm trước -
Vì sao ông Nguyễn Hữu Linh vẫn tại ngoại?
Cập nhật 2 năm trước -
Y án ông Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù
Cập nhật 2 năm trước -
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh được che chắn khi tới tòa
Cập nhật 2 năm trước -
Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan ngay sau khi tòa tuyên án
Cập nhật 2 năm trước -
Ông Nguyễn Hữu Linh lại hầu tòa nghi án dâm ô bé gái
Cập nhật 2 năm trước
-
Tra cứu xử phạt giao thông bằng giọng nói
Cập nhật 2 năm trước -
Cách chứng minh "Tôi là F0 khỏi bệnh"
Cập nhật 9 tháng trước -
Tổng hợp tình hình mới nhất về dịch Covid-19
Cập nhật 2 năm trước -
Từ năm 2020 sẽ có 05 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội
Cập nhật 2 năm trước -
Dân được quyền kiện hành chính đến cấp nào?
Cập nhật 3 năm trước -
Điểm chuẩn đánh giá năng lực vào đại học sẽ tăng cao
Cập nhật 3 năm trước
-
Có không người bạn thân trong công sở?
Cập nhật 1 tháng trước -
Vạch trần tội ác dưới đáy vực sâu
Cập nhật 1 tháng trước -
Tăng cường kiểm soát, nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật
Cập nhật 1 tháng trước -
Người dân đã có thể rút tiền bằng chính thẻ Căn cước công dân gắn chip
Cập nhật 1 tháng trước -
Hai người cùng được sếp nhờ đi mua thuốc lá, chàng trai răm rắp nghe theo lại bị đuổi việc: Bất ngờ với câu trả lời của nhà lãnh đạo, nghe xong ai cũng giật mình
Cập nhật 1 tháng trước -
Nữ sinh có học lực trung bình nghĩ mức lương 7 - 8 triệu sau khi ra trường là không xứng đáng, dân tình chia phe tranh cãi
Cập nhật 1 tháng trước