Chăm chỉ là đúng nhưng chưa đủ, muốn trở thành nhân viên công sở xuất sắc ngày nay phải có thêm 8 phẩm chất này

"Nhưng tôi phải làm gì nữa đây?", lời giải cho câu hỏi này nằm trong bí kíp 8 phẩm chất đáng quý bắt buộc chị em công sở phải có dưới đây.

Thế giới biến chuyển không ngừng, môi trường văn phòng cũng theo đó mà cạnh tranh cao hơn, đào thải dữ dội hơn. Vì lẽ đó, bắt buộc chị em công sở phải từng ngày thay đổi mình theo hướng tích cực để trụ vững vị trí và nâng cao năng suất làm việc. Nếu trước kia, chị em công sở đi làm đúng giờ, chăm chỉ cả ngày được cho là quy chuẩn của một nhân viên gương mẫu, thì ngày nay đòi hỏi chị em phải làm nhiều hơn thế gấp nhiều lần.

"Nhưng tôi phải làm gì nữa đây?", lời giải cho câu hỏi này nằm trong bí kíp 7 phẩm chất đáng quý bắt buộc chị em công sở phải có dưới đây. Một khi muốn trở thành một nhân viên xuất sắc tuyệt đối không nên bỏ qua.

Chăm chỉ là đúng nhưng chưa đủ, muốn trở thành nhân viên công sở xuất sắc ngày nay phải có thêm 8 phẩm chất này - Ảnh 1.

Làm và biết nhiều hơn những gì được yêu cầu: Đừng chỉ mãi mãi là một cô nàng "gọi dạ bảo vâng", giao gì làm nấy với suy nghĩ "như thế là đủ trách nhiệm rồi". Suy nghĩ đó chỉ khiến bạn mãi mãi chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Hãy thay đổi mình và cố gắng làm và biết nhiều hơn những gì được yêu cầu.

Xây dựng mối quan hệ: Trong môi trường công sở, việc xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp cũng quan trọng không kém khả năng làm việc của mỗi người. Khi và chỉ khi được đồng nghiệp yêu quý, chúng ta mới có thể làm việc thoải mái, đôi khi còn được giúp đỡ trên con đường thăng tiến.

Nhìn xa trông rộng: Muốn trở thành một nhân viên xuất sắc trong công sở, yêu cầu mỗi người phải biết nhìn xa trông rộng, lườn trước hết tất cả vấn đề xấu nhất có thể xảy ra với việc mình đang làm hoặc dự án mình vừa nhận. Lập kế hoạch đối phó để khi xui xẻo nó xảy ra thật, chúng ta có thể nhanh chóng giải quyết làm hài lòng sếp, đồng nghiệp kính phục.

Chăm chỉ là đúng nhưng chưa đủ, muốn trở thành nhân viên công sở xuất sắc ngày nay phải có thêm 8 phẩm chất này - Ảnh 2.

Dám lên tiếng: Tiếng nói rất quan trọng trong công việc, nhất là trong những cuộc họp quan trọng với sếp. Khi có gì thắc mắc hãy nhanh chóng hỏi lại, khi có gì không hài lòng hoặc thấy ý kiến của sếp không đúng hãy đưa ra thảo luận. Tóm lại hãy lên tiếng cả khi những người khác "câm như hến" để tránh hệ lụy về sau. Ví như việc được không hiểu nhưng không dám nói, cuối cùng kết quả làm cấp trên tức giận.

Tìm kiếm sự trợ giúp: Nếu gặp phải các tình huống không biết phải giải quyết thế nào hoặc được trao cho những công việc quá sức của bản thân, chị em đừng ngại khi tìm kiếm sự giúp đỡ. Sự trợ giúp của người khác, dù đồng nghiệp hay sếp đôi khi sẽ là chiếc chìa khóa giúp mỗi người nâng cao kỹ năng làm việc và có thêm không ít kinh nghiệm, kiến thức.

Đối mặt với khủng hoảng: Khủng hoảng trong môi trường công sở chính là những rắc rối xoay quanh mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc sự đổ vỡ nào đó trong công việc, gặp phải các tình huống này, chị em phải bình tĩnh đối mặt với nó, tìm cách giải quyết chứ không phải trốn tránh khiến mọi việc càng thêm tệ hại.

Chăm chỉ là đúng nhưng chưa đủ, muốn trở thành nhân viên công sở xuất sắc ngày nay phải có thêm 8 phẩm chất này - Ảnh 3.

Đặt mục tiêu: Đặt mục tiêu chính là cách để mỗi nhân viên văn phòng công sở tự nới rộng và nâng cao khả năng làm việc của mình. Tuy nhiên mục tiêu đừng nên quá an toàn mà thi thoảng hãy đặt nó trên ngưỡng của bản thân, từng chút từng chút một bạn sẽ thấy nó hiệu quả đến mức nào.

Chia sẻ tri thức: Nhiều người trong môi trường công sở thường hay giấu giếm những "lá bài tẩy" của bản thân chỉ vì chúng quá hữu ích trong công việc, từ cách thức làm việc A hiệu quả hơn, cho đến mẹo giải quyết nhanh chóng được vấn đề B. Câu hỏi đặt ra là "tại sao phải làm thế". Tri thức sẽ trở thành sức mạnh khi và chỉ khi được chia sẻ với đồng nghiệp xung quanh. Sự chia sẻ giữa mọi người với nhau đôi khi sẽ giúp công ty lớn mạnh hơn bao giờ hết.

2.351 
Click vào đây để xem danh sách 675 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 675 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Nguyễn Văn Hùng Lê Hoàng Vũ Khổng Mạnh Trịnh Quốc Bảo Ngô Lê Thái Tâm Phan Văn Long Đỗ Nhựt Phong Triệu Phước Bùi Văn Công Nguyễn Anh Hưởng Nguyễn Duy Lộc Nguyễn Huy Tài Trần Vĩ Thành Nguyễn Văn Hà Mai Văn Kiên Huỳnh Nguyễn Tuấn Anh Cao Thị Thảo Vũ Đức Huy Phan Xuân Đạt Nguyễn Thiện Ngôn Dương Hoàng Anh Lưu Duy Đông Phan Viết Tính Trịnh Tuấn Hùng Đỗ Nhựt Phong Trần Thành Vương Lê Huỳnh Phát Bùi Thanh Trí Nguyễn Đình Tĩnh Phạm Hữu Phước Trần Thuỳ Linh Nguyễn Cẩm Yến Nguyễn Thị Thu Hương Phạm Thị Huê Nguyễn Nữ Quỳnh Trâm Mai Thị Thu Thảo Trần Thị Tốt Bế Thị Quyết Nguyễn Thủy Tiên Nguyễn Lê Bảo Châu Đặng Thị Ngọc Phạm Thị Bích Loan Ngô Gia Như Trần Thị Cẩm Hằng Nguyễn Thị Ngọc Tỉnh Lương Mai Nguyễn Thị Trúc Thơ Nguyễn Kim Khánh Nguyễn Thị Hiền Trần Thị Hường Nguyễn Thị Thúy Hiền Phạm Thị Thùy Trang Lê Hiền Anh Trần Thanh Dương Lê Đỗ Minh Hiền Kim Tuyền Nguyễn Ngọc Vũ Thị Phương Thảo Châu Thị Kim Ngân Lê Thị Phương Thảo Lê Thị Duy Trinh Cao Thị Mai Vũ Thị Lan Trần Thị Bích Ngọc Trương Thuỵ Thúy Oanh Lê Thị Nhung Lữ Thu Thùy Dung Phan Ngọc Diễm Bùi Thị Thu Ân Nguyễn Ngọc Anh Lê Châu Giang Phạm Thị Ngọc Hà Đoàn Thùy Anh Bùi Thái Ngọc Huyền Nguyễn Thị Lý Thái Ngọc Trinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên Võ Thị Phụng Nguyễn Thị Thanh Hậu Trần Thị Thanh Sáng Huỳnh Thị Cẩm Nguyễn Thị Thủy Phạm Thị Hồng Yến Lê Phương Như Nguyễn Hoàng Bảo Khánh Phạm Thị Mỹ Diệp Trần Thị Huệ Phan Thị Minh Hồng Nguyễn Lưu Khánh Trang Nguyễn Thị Thúy Vi Võ Thị Hương Trà Trần Thị Vân Anh Nguyễn Phương Linh Đinh Thị Phương Bao Ngoc Phạm Thị Dung Kim Khanh Nguyen Tôn Nữ Phước Nhung Vy Trần Võ Thị Hồng Diệp Niê Khánh Hồng Nguyễn Thị Hoàng Nhi Trần Khánh Ngọc Đỗ Thị Tú Nhi Nguyễn Thị Thúy Vi Đào Thị Thúy Hằng Hà Nguyễn Quỳnh Anh Nguyễn Thị Kim Cúc Huỳnh Thị Thanh Phượng Pham Thi Thu Thao Lê Yến Ly Nguyen Bùi Thị Khánh Ly