Chỉ cần giữ 1 trong 4 “quả bom hẹn giờ này” sự nghiệp của bạn sẽ tiêu tàn

Môi trường công sở được đánh giá là khắc nghiệt và đào thải rất nhanh. Mặc dù các “trận chiến” chốn công sở không quá rình rang và khoa trương nhưng có những hành động tính cách cũng khiến bạn thua cuộc so với người khác.

Gặp khó khăn cũng không nhờ giúp đỡ

Thoạt đầu nghe thì thấy đây có thể là một dạng chịu đựng nhưng điều này về lâu về dài nguy hiểm vô cùng. Công sở là nơi bận rộn tất bật, mỗi người có vị trí riêng đảm nhận vai trò riêng của mình. Không ai đủ thời gian để kèm cặp hay hướng dẫn chi tiết cũng như đọc hiểu tâm tư của bạn. Công việc là của bạn và dĩ nhiên bạn là người trực tiếp chịu trách nhiệm với những thành phẩm mình tạo nên. Do đó, nếu gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào thì cách tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ của đồng nghiệp để hoàn thành một cách tốt nhất tránh để hậu quả về lâu về dài.

Đụng đâu hỏi đó

Ngày đầu được nhận việc, quản lý và hướng dẫn học việc căn dặn bạn kĩ: “Có điều gì thắc mắc thì cứ hỏi nhé.” Nhưng không vì thế mà câu gì cũng có thể hỏi được. Trong môi trường làm việc, ngoài chuyện phải hỏi phải đợi hướng dẫn thì việc tìm hiểu kỹ càng công việc sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất.
Trước khi đặt câu hỏi, hãy thử tự suy nghĩ một cách nghiêm túc về vấn đề rồi đưa ra luận điểm cũng như cách xử trí của bản thân để sau, bạn cùng người được hỏi sẽ tranh luận và làm sáng tỏ vấn đề từ từ. Đó là một cách vô cùng hay ho để có thể vừa hỏi vừa học vừa tăng tính gắn kết cùng đồng nghiệp và sếp.

Thói quen kéo dài deadline

Dân văn phòng nghe đến deadline là chỉ muốn xếp hàng chạy dài. Deadline là những công việc gấp đòi hỏi độ chính xác hoàn thành cao và giao đúng thời hạn. Thử hỏi đối tác công ty thì đang hối mà chỉ vì mình bản thân bạn nợ deadline lên xuống vì 77-59 lý do thì chẳng công ty hay tập thể nào muốn làm việc chung với bạn. Vì thế trong môi trường làm việc hãy chuyên nghiệp lên. Cấp trên, đồng nghiệp có thể thông cảm cho bạn lần 1 chứ lần 2-3-4-5 thì vị trí của bạn sẽ được người khác thế chỗ nhanh thôi.

Trên trời dưới đất muôn vàn lý do để xin nghỉ

Chế độ nghỉ phép là một chế độ ưu đãi của nhân viên. Nhưng có nhiều nhân viên văn phòng ngoài nghỉ phép còn dùng rất nhiều lý do để nghỉ thậm chí là nghỉ không lương. Khi bạn nghỉ, phần công việc do bạn đảm trách sẽ phải chuyển giao cho người khác, hoặc nếu trong trường hợp xấu nhất sẽ bị dồn ứ lại. Nên chỉ những lý do bất khả kháng như ốm đau, bệnh tật, ma chay, cưới hỏi mới nên là lý do chính đáng cho việc xin nghỉ.

Việc nghỉ bất chấp vô tội vạ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và phần việc của đồng nghiệp bạn vì phải gánh luôn phần công việc mà bạn để lại.

Theo Quỳnh Ny
2.174 
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly