Chỉ cần giữ 1 trong 4 “quả bom hẹn giờ này” sự nghiệp của bạn sẽ tiêu tàn

Môi trường công sở được đánh giá là khắc nghiệt và đào thải rất nhanh. Mặc dù các “trận chiến” chốn công sở không quá rình rang và khoa trương nhưng có những hành động tính cách cũng khiến bạn thua cuộc so với người khác.

Gặp khó khăn cũng không nhờ giúp đỡ

Thoạt đầu nghe thì thấy đây có thể là một dạng chịu đựng nhưng điều này về lâu về dài nguy hiểm vô cùng. Công sở là nơi bận rộn tất bật, mỗi người có vị trí riêng đảm nhận vai trò riêng của mình. Không ai đủ thời gian để kèm cặp hay hướng dẫn chi tiết cũng như đọc hiểu tâm tư của bạn. Công việc là của bạn và dĩ nhiên bạn là người trực tiếp chịu trách nhiệm với những thành phẩm mình tạo nên. Do đó, nếu gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào thì cách tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ của đồng nghiệp để hoàn thành một cách tốt nhất tránh để hậu quả về lâu về dài.

Đụng đâu hỏi đó

Ngày đầu được nhận việc, quản lý và hướng dẫn học việc căn dặn bạn kĩ: “Có điều gì thắc mắc thì cứ hỏi nhé.” Nhưng không vì thế mà câu gì cũng có thể hỏi được. Trong môi trường làm việc, ngoài chuyện phải hỏi phải đợi hướng dẫn thì việc tìm hiểu kỹ càng công việc sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất.
Trước khi đặt câu hỏi, hãy thử tự suy nghĩ một cách nghiêm túc về vấn đề rồi đưa ra luận điểm cũng như cách xử trí của bản thân để sau, bạn cùng người được hỏi sẽ tranh luận và làm sáng tỏ vấn đề từ từ. Đó là một cách vô cùng hay ho để có thể vừa hỏi vừa học vừa tăng tính gắn kết cùng đồng nghiệp và sếp.

Thói quen kéo dài deadline

Dân văn phòng nghe đến deadline là chỉ muốn xếp hàng chạy dài. Deadline là những công việc gấp đòi hỏi độ chính xác hoàn thành cao và giao đúng thời hạn. Thử hỏi đối tác công ty thì đang hối mà chỉ vì mình bản thân bạn nợ deadline lên xuống vì 77-59 lý do thì chẳng công ty hay tập thể nào muốn làm việc chung với bạn. Vì thế trong môi trường làm việc hãy chuyên nghiệp lên. Cấp trên, đồng nghiệp có thể thông cảm cho bạn lần 1 chứ lần 2-3-4-5 thì vị trí của bạn sẽ được người khác thế chỗ nhanh thôi.

Trên trời dưới đất muôn vàn lý do để xin nghỉ

Chế độ nghỉ phép là một chế độ ưu đãi của nhân viên. Nhưng có nhiều nhân viên văn phòng ngoài nghỉ phép còn dùng rất nhiều lý do để nghỉ thậm chí là nghỉ không lương. Khi bạn nghỉ, phần công việc do bạn đảm trách sẽ phải chuyển giao cho người khác, hoặc nếu trong trường hợp xấu nhất sẽ bị dồn ứ lại. Nên chỉ những lý do bất khả kháng như ốm đau, bệnh tật, ma chay, cưới hỏi mới nên là lý do chính đáng cho việc xin nghỉ.

Việc nghỉ bất chấp vô tội vạ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và phần việc của đồng nghiệp bạn vì phải gánh luôn phần công việc mà bạn để lại.

Theo Quỳnh Ny
2.135 
Click vào đây để xem danh sách 668 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 668 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Đoàn Văn Nhật Chu Hữu Châu Đỗ Minh Thắng Trịnh Anh Hào Nguyễn Tấn Phong Phan Văn Bình Huỳnh Tấn Phát Nguyễn Thiết Quyền Phạm Hoàng Ngọc Minh Nguyễn Phúc Thịnh Nguyễn Đình Long Nam Kun TV Nguyễn Tuấn Vũ Nguyễn Tuấn Anh Phan Văn Nguyên Huỳnh Bá Nha Phạm Anh Dũng Phạm Thị Như Ý Hoàng Thị Thùy Trang Mỷ Duyên Nguyễn Thị Đầm Huỳnh Nguyễn Phương Linh Khánh Trân Nguyễn Đắc Quỳnh Diễm Bùi Thị Phương Huyền Trần Cẩm Hương Nguyễn Thu Hà Đàm Thị Thu Hiền Trần Thị Mơ Nguyễn Thị Thúy Trần Thị Huỳnh Như Phan Nguyễn Huyền Đan Trần Thị Ngọc Huyền Nguyễn Thị Kim Tư Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Hồng Nhung Phạm Lê Gia Hân Nhan Thị Huỳnh Như Vũ Thị Phương Đoàn Hà Vy Tăng Bảo Nhi Nguyễn Ngọc An Hảo Nguyễn Thị Kim Chi Lê Thị Vân Bùi Lê Thuỷ Anh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Hương Lê Trần Khánh Vy Nguyễn Thị Kim Dung Lê Thị Như Ý Loan Phạm Vũ Thanh Hà Nguyễn Thanh Dung Dương Thị Hiền Nguyễn Thu Hà Lương Thị Xuân Diệu Phạm Tống Như Ngọc Nguyễn Tiểu Mỹ Hàn Nguyễn Thị Thùy Trang Kim Bông Huỳnh Kim Ngân Phan Thị Duyên Trịnh Như Quỳnh Hạnh Khiếu Thu Hương Vũ Phương Thảo An Thị Bích Phương Thới Trần Khánh Hương Mai Nữ Thiện Hằng Trương Thị Kim Khuyên Ung Nhật Hưng Hoàng Thị Phương Linh Trương Thị Mỹ Trang Bùi Bích Nga