Chính sách nghỉ phép có lương và lợi ích mang lại

Ai cũng biết NLĐ khi kí kết hợp đồng lao động chính thức với NSDLĐ đều được hưởng chính sách nghỉ phép có lương. Vậy liệu bạn có biết lợi ích tuyệt vời của chính sách này mang lại? Nó không chỉ có lợi cho NLĐ mà còn có lợi cho cả NSDLĐ.

Chính sách nghỉ phép có lương là gì?

Chính sách nghỉ phép có lương (viết tắt là PTO) chính là khoảng thời gian nghỉ phép được thỏa thuận giữa NLĐ và NSDLĐ bao gồm thời gian nghỉ phép đi du lịch, nghỉ ốm và nghỉ vì lý do cá nhân khác dành cho nhân viên trong đó nếu nhân viên nghỉ phép trong số ngày quy định vẫn sẽ được công ty trả lương đầy đủ.

Tùy từng công ty, doanh nghiệp mà có chính sách nghỉ phép có lương khác nhau tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp đều không can dự vào lý do nghỉ phép của NLĐ nếu NLĐ quyết định sử dụng quyền nghỉ có phép. Khi nghỉ phép có lương NLĐ cần phải thông báo trước dự kiến cũng như số ngày nghỉ để NSDLĐ sắp xếp bố trí vì mỗi NLĐ đều là một mắt xích trong chuỗi vận hành của công ty. Nghỉ phép là quyền lợi cần thiết của từng người tuy nhiên công ty vẫn cần phải vận hành đúng tiến độ.

Với chính sách PTO, nhân viên không phải nói dối hoặc bịa lý do xin nghỉ như trước đây. Điều đó giúp họ lấy lại cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cho phép quản lý và nhân viên bỏ đi thói quen nhân viên cần sự cho phép của quản lý khi nghỉ việc.

Chính sách nghỉ phép có lương mang lại lợi ích gì cho NLĐ và NSDLĐ

Lợi ích đối với NLĐ

Giúp nâng cao tinh thần làm việc tích cực cho nhân viên

Vì biết được rằng mình doanh nghiệp đã xây dựng cho mình một cơ chế nghỉ ngơi hoàn hảo thông qua chính sách nghỉ phép có lương nên hầu hết nhân viên sẽ cố gắng hoàn thành tốt phần công việc được giao để được hưởng lợi ích vốn có của mình.

Đó như là động lực thúc đẩy để tăng năng suất lao động giống như việc bạn đã làm việc cật lực cả tuần để có kỳ nghỉ cuối tuần thoải mái thì với chính sách nghỉ phép có lương cũng vậy. Việc nhân viên cống hiến cho công ty một thời gian dài thì dành ít ngày đi du lịch vẫn được hưởng lương chính là đãi ngộ tuyệt vời mà nhân viên nhận được từ doanh nghiệp, công ty nơi mình đang làm việc.

Khiến NLĐ tin tưởng vào công ty và công việc mình đang làm hơn

Nhân viên sẽ coi trọng chính sách mà công ty mang lại cho mình vì họ có thể sắp xếp thời gian nghỉ theo nhu cầu của bản thân: nghỉ ốm, đi du lịch, về quê, hay thậm chí họ chỉ muốn nghỉ 1 ngày để xả hơi sau một dự án dài mệt mỏi.

Các nhân viên sử dụng ngày nghỉ phép có lương thường sẽ đáp lại chính sách tuyệt vời này của công ty bằng cách lên kế hoạch cho ngày nghỉ phép cẩn trọng báo trước với phòng nhân sự một khoảng thời gian để không làm ảnh hưởng đến kết quả làm việc của bản thân và đồng nghiệp.

Lợi ích đối với NSDLĐ

Nhiều người lầm tưởng rằng chính sách PTO chỉ có lợi cho NLĐ tuy nhiên có cũng mang lợi ích nhất định cho NSDLĐ mà ta không ngờ tới.

Giảm bớt trách nhiệm quản lý

Để cho nhân viên sử dụng ngày nghỉ phép theo quyền quyết định của họ chính là sự đối xử công bằng mà công ty dành cho NLĐ. Từ đó quản lý cũng không cần phải có trách nhiệm giám sát, kiểm soát cách sử dụng ngày nghỉ phép của nhân viên.

Chiến lược thu hút nhân tài hiệu quả

Ứng viên nào cũng mog muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp có đãi ngộ cao. Chính sách nghỉ phép có lương sẽ được xem là một lợi thế trong việc thu hút ứng viên giỏi. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ chiêu mộ được nhân tài với những đãi ngộ hấp dẫn mà công ty mang lại.

Có thể thấy chính sách nghỉ phép có lương hầu hết mang lại tác động tích cực cho cả NLĐ và NSDLĐ. Dù trong tư cách nào thì cũng hãy tìm hiểu kỹ chính sách này để bảo vệ quyền và lợi ích của mình khi làm việc.

Theo Quỳnh Ny
2.376 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu