Chúng ta có quá nhiều rào cản để vượt qua

Cuộc sống của chúng ta ai cũng trải qua vài rào cản, rào cản là trở ngại là thách thức. Rào cản khiến ta thất bại nhưng lại không thể tránh chúng dù bằng cách này hoặc cách khác. Có chăng là đối diện, chấp nhận rồi từ từ vượt qua.

Rào cản tiền bạc

Việc không có nhiều tiền ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định của chúng ta. Nhiều người đã kết hôn cũng chỉ vì người kia mang lại sự an toàn về tài chính. Kiểu như em không cần làm gì cả anh sẽ lo cho em cả đời vậy. Nhưng thực sự mình muốn biết rằng. Khi mình có thể kiếm đủ tiền để hoàn thành những nghĩa vụ tài chính với gia đình, để có thể ăn ở bất kỳ nhà hàng nào mình muốn, thử bất kỳ trải nghiệm nào mới hay đặt chân tới bất kỳ địa điểm nào mình muốn đến. Nếu mình hoàn toàn độc lập và tự tin về tài chính. Liệu khi đó mình sẽ có những lựa chọn gì?

Rào cản suy nghĩ

Nếu ta có thể thoát khỏi những suy nghĩ, định kiến chung mà xã hội và truyền thông thường hay áp đặt thì cuộc đời ta chắc sẽ thi vị hơn đó. Không phải cứ tới 30 tuổi là phải lấy chồng, đàn ông phải thế này, phụ nữ phải thế kia. Đừng biến chính những suy nghĩ trở thành nhà tù của chính bạn. Mình hãy thử mở lòng hơn, bớt định kiến lại, dùng tư duy phản biện, think outside the box và chừa lại một phần cho vô thức thử xem. Hầu hết sự sáng tạo đều bắt nguồn từ vô thức mà.

Rào cản kiến thức

Trong tập mới nhất của Chị Em Chúng Mình có khách mời là diễn viên Thanh Hoa người đóng vai phản diện rất thành công trong bộ phim Hai Phượng. Năm 27 tuổi chị mới bắt đầu đi học lại lớp 6 vì hồi nhỏ gia đình quá khó khăn, đến năm 38 tuổi chị có được tấm bằng đại học cho riêng mình. Ca sĩ Hari Won cũng là bắt đầu học đại học năm 26 tuổi. Ngay cả NSND Lê Khanh cũng mới học để có bằng Đại Học cách đây 10 năm vì trước đó bằng của cô Khanh là bằng trung cấp nghệ thuật. Những người trải nghiệm họ hiểu rằng bằng cấp và kiến thức quan sẽ mang lại cơ hội rộng mở thế nào trong cuộc sống. Nếu mình học lên Master, đi du học hay thử một chuyên ngành mới thì biết đâu có những cơ hội thú vị sẽ đến với mình?

Rào cản ngoại hình

Một người bạn tâm sự rằng chị ấy muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ một bộ phận trên cơ thể. Không phải vì bạn quá tự ti gì về cơ thể của mình đâu. Đơn giản vì chị cảm thấy tự tin và có nhiều cơ hội rộng mở hơn khi chị trở nên đẹp và sexy một chút. Lúc đầu mình cũng không tán đồng lắm đâu vì mình nghĩ chị như vậy là đủ đẹp rồi. Ngoại hình không phải là điều quan trọng nhất nhưng nó có tạo ra ảnh hưởng nhất định. Nếu việc trở lên đẹp hơn mang lại cho chị nhiều lựa chọn hơn trong công việc và cuộc sống thì tại sao không chứ.

Rào cản không gian và thời gian

Điều tuyệt vời nhất của một người chính là dành được nhiều thời gian cho bản thân, cho gia đình và cho chính mình. Dù bạn có nhiều tiền đến đâu nhưng bị cuốn vào vòng xoáy công việc thì bạn cũng không thể tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn.

Người trẻ ngày nay rất bận, luôn là những gương mặt hối hả tấp nập, âu cũng là sự lựa chọn của mỗi người. Chúng ta cần phải vượt ra một loại rào cản vô hình để sắp xếp lại cuộc sống, thú vui cũng như cân bằng mọi thứ.

Mỗi người sẽ hình thành một dạng rào cản khác nhau và chúng ta phải vượt qua nó bằng cách này hoặc cách khác. Đừng quá mệt mỏi hay áp lực vì đây là sự tất yếu của cuộc sống. Hãy nhìn xa hơn rằng vượt qua những khó khăn đó bạn được gì còn hơn là ngồi than vãn vì một bức tường rào mà không có ý định phá vỡ chúng.

Theo Quỳnh Ny
2.452 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu