Chúng ta có quá nhiều rào cản để vượt qua

Cuộc sống của chúng ta ai cũng trải qua vài rào cản, rào cản là trở ngại là thách thức. Rào cản khiến ta thất bại nhưng lại không thể tránh chúng dù bằng cách này hoặc cách khác. Có chăng là đối diện, chấp nhận rồi từ từ vượt qua.

Rào cản tiền bạc

Việc không có nhiều tiền ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định của chúng ta. Nhiều người đã kết hôn cũng chỉ vì người kia mang lại sự an toàn về tài chính. Kiểu như em không cần làm gì cả anh sẽ lo cho em cả đời vậy. Nhưng thực sự mình muốn biết rằng. Khi mình có thể kiếm đủ tiền để hoàn thành những nghĩa vụ tài chính với gia đình, để có thể ăn ở bất kỳ nhà hàng nào mình muốn, thử bất kỳ trải nghiệm nào mới hay đặt chân tới bất kỳ địa điểm nào mình muốn đến. Nếu mình hoàn toàn độc lập và tự tin về tài chính. Liệu khi đó mình sẽ có những lựa chọn gì?

Rào cản suy nghĩ

Nếu ta có thể thoát khỏi những suy nghĩ, định kiến chung mà xã hội và truyền thông thường hay áp đặt thì cuộc đời ta chắc sẽ thi vị hơn đó. Không phải cứ tới 30 tuổi là phải lấy chồng, đàn ông phải thế này, phụ nữ phải thế kia. Đừng biến chính những suy nghĩ trở thành nhà tù của chính bạn. Mình hãy thử mở lòng hơn, bớt định kiến lại, dùng tư duy phản biện, think outside the box và chừa lại một phần cho vô thức thử xem. Hầu hết sự sáng tạo đều bắt nguồn từ vô thức mà.

Rào cản kiến thức

Trong tập mới nhất của Chị Em Chúng Mình có khách mời là diễn viên Thanh Hoa người đóng vai phản diện rất thành công trong bộ phim Hai Phượng. Năm 27 tuổi chị mới bắt đầu đi học lại lớp 6 vì hồi nhỏ gia đình quá khó khăn, đến năm 38 tuổi chị có được tấm bằng đại học cho riêng mình. Ca sĩ Hari Won cũng là bắt đầu học đại học năm 26 tuổi. Ngay cả NSND Lê Khanh cũng mới học để có bằng Đại Học cách đây 10 năm vì trước đó bằng của cô Khanh là bằng trung cấp nghệ thuật. Những người trải nghiệm họ hiểu rằng bằng cấp và kiến thức quan sẽ mang lại cơ hội rộng mở thế nào trong cuộc sống. Nếu mình học lên Master, đi du học hay thử một chuyên ngành mới thì biết đâu có những cơ hội thú vị sẽ đến với mình?

Rào cản ngoại hình

Một người bạn tâm sự rằng chị ấy muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ một bộ phận trên cơ thể. Không phải vì bạn quá tự ti gì về cơ thể của mình đâu. Đơn giản vì chị cảm thấy tự tin và có nhiều cơ hội rộng mở hơn khi chị trở nên đẹp và sexy một chút. Lúc đầu mình cũng không tán đồng lắm đâu vì mình nghĩ chị như vậy là đủ đẹp rồi. Ngoại hình không phải là điều quan trọng nhất nhưng nó có tạo ra ảnh hưởng nhất định. Nếu việc trở lên đẹp hơn mang lại cho chị nhiều lựa chọn hơn trong công việc và cuộc sống thì tại sao không chứ.

Rào cản không gian và thời gian

Điều tuyệt vời nhất của một người chính là dành được nhiều thời gian cho bản thân, cho gia đình và cho chính mình. Dù bạn có nhiều tiền đến đâu nhưng bị cuốn vào vòng xoáy công việc thì bạn cũng không thể tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn.

Người trẻ ngày nay rất bận, luôn là những gương mặt hối hả tấp nập, âu cũng là sự lựa chọn của mỗi người. Chúng ta cần phải vượt ra một loại rào cản vô hình để sắp xếp lại cuộc sống, thú vui cũng như cân bằng mọi thứ.

Mỗi người sẽ hình thành một dạng rào cản khác nhau và chúng ta phải vượt qua nó bằng cách này hoặc cách khác. Đừng quá mệt mỏi hay áp lực vì đây là sự tất yếu của cuộc sống. Hãy nhìn xa hơn rằng vượt qua những khó khăn đó bạn được gì còn hơn là ngồi than vãn vì một bức tường rào mà không có ý định phá vỡ chúng.

Theo Quỳnh Ny
2.306 

Lê Vũ Hưng Nguyễn Văn Chí Lê Cao Thắng Vũ Khắc Toàn Nguyễn Chiếm Toàn Nguyễn Duy Chỉnh Đặng Nguyễn Nguyên Thanh Trọng Nghĩa Ngô Phước Cường Hà Trọng Quốc Dũng Nguyễn Văn Duyệt Phạm Thành Trung Đàng Thanh Vịnh Nguyễn Công Hào Nguyễn Phương Quang Nguyễn Công Định Nguyễn Hoàng Quân Nguyễn Tùng Lâm Trần Công Nhật Đinh Văn Tuấn Anh Nguyễn Tấn Phát Trần Mạnh Duy Đỗ Ngọc Hà Võ Độ Trương Vĩnh Hùng Dương Thanh Hiệp Đào Huy Hiệu Vũ Xuân Hưng Nguyễn Văn Tuấn Đặng Thị Sao Biển Nguyễn Nhật Nhã Trúc Nguyễn Thị Bảo Châu Lê Hoàng Trúc Linh Trần Thị Mỹ Diễm Lã Hồng Vân Trần Hồng Duyên Dương Vũ Lệ Sa Nguyễn Thị Linh Anh Bùi Thanh Tú Trần Thị Phương Trâm Nguyễn Thị Hoàng Linh Đỗ Nhật Hà Tạ Thị Nhung Trịnh Thị Quỳnh Mai Trương Thị Tuyết Giang Đoàn Thị Kim Cúc Văn Cẩm Tú Nguyễn Thị Kiều Anh Nguyễn Thị Diễm Sương Nguyễn Minh Hà Phan Thanh Diệu Trần Thị Thu Hà Nguyễn Thị Thu Hằng Chu Thị Thảo Phạm Thị Huy Hoàng Lê Nguyễn Tường Vy Trúc Anh Lê Thị Kiều Huyên Hà Kim Quyên Phạm Thị Tuyết Nhi Nguyễn Ngọc Mai Hồ Thị Kim Ngoan Nguyễn Thúy Ngân Vũ Nhật Linh Hang Nguyen Nguyễn Thị Khánh Huyền Lâm Thị Diễm My Nguyễn Ngọc Phương Trinh Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Đỗ Kiều Tiên Hoàn Thái Anh Trần Thị Huyền Trang Vũ Thị Thủy Lê Thị Tuyết Vui Hồ Thị Cẩm Thu Ngô Thị Thủy Tiên Trần Nguyệt Dương Ngọc Quỳnh Trâm Nghiêm Thị Hậu Trần Thị Mỹ Xuân Võ Thị Như Huỳnh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Nguyễn Thị Hằng Nguyễn Thị Thủy Triệu Đinh Thanh Nguyệt