Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công

Giám đốc quản lý sản phẩm của Google Lilian Rincon không bao giờ tuyển một nhân viên mắc bệnh ngôi sao cho dù họ có thực lực đến mức nào

Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công

Thuật ngữ “bệnh ngôi sao” không chỉ có ở sao mà được bắt gặp ngày càng nhiêu trong những mô tả công việc đặc biệt là trong doanh nghiệp. Lilian Rincon, giám đốc quản lý sản phẩm của Google Assistant, người tổ chức và vận hành một nhóm quốc tế khoảng 150 thành viên không thuê một nhân viên như thế.

Cô chia sẻ: “Thật lòng mà nói tôi không thích những người khoe khoang hay quá tự tin vào bản thân và những gì họ làm, và khi tôi hỏi sâu về điều đó thì tôi nhận ra là họ thực sự chẳng có kinh nghiệm. Tôi thích những người khiêm tốn hơn, những người biết tầm khả năng và kinh nghiệm của mình”.

Cô ấy nói thêm: “Ở Google, người ta thuê những người phù hợp với tập thể hơn là một người ngạo mạn trong một lĩnh vực cụ thể”.

Đối với Rincon, tìm ai đó phù hợp với văn hóa của Google quan trọng hơn việc người đó học trường nào và lĩnh vực công nghệ của người ấy. Cô ấy nói cô rất may mắn khi được làm việc với những người không chỉ thông minh mà còn rất khiêm tốn và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, và đó chính là những phẩm chất cô tìm kiếm khi phỏng vấn ứng viên của mình.

Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công - Ảnh 1.

“Với tôi, đó là sự kết hợp của việc chăm sóc người dùng và quan tâm đến đồng nghiệp”. Rincon chia sẻ, cô cũng tìm kiếm những ứng viên sẽ mang lại tính cách và ý tưởng đa dạng cho nhóm.

“Tôi muốn chắc chắc rằng mọi người sẽ thúc đẩy lẫn nhau để suy nghĩ khác đi một chút, và không nhất thiết là mọi người đều có những hành động và cảm giác giống nhau”.

Google đã có một quá trình phỏng vấn vô cùng khắt khe trong những ngày đầu thành lập công ty, thí sinh sẽ trải qua 16 vòng phỏng vấn với những câu hỏi hóc búa. Eric Schmidt, cự CEO của Google nói trong lần phỏng vấn gần đây rằng sau này họ đã tiết chế xuống chỉ đạt giới hạn từ 4 đến 5 cuộc phỏng vấn cho mỗi ứng viên.

Rincon sinh ra ở Venezuela, đã từng sinh sống ở các nước Canada, Indonesia và Mỹ, và bắt đầu làm việc ở Google cách đây 2 năm nói cô ấy rất thích lôi kéo các thành viên trong nhóm của cô ấy vào quá trình phỏng vấn để đảm bảo phát huy sự đa dạng cho cả nhóm.

“Tôi lớn lên trong bối cảnh toàn cầu với đa dạng quan điểm, sinh ra ở Venezuela, và sống ở Canada, Indonesia và Mỹ. những trải nghiệm này là giá trị cốt lõi trong cách tôi tuyển những cá nhân, những người quan tâm đến cách mọi người trên khắp thế giới có thể sử dụng sản phẩm của chúng tôi”.

Theo Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/BI
2.330 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu