Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công

Giám đốc quản lý sản phẩm của Google Lilian Rincon không bao giờ tuyển một nhân viên mắc bệnh ngôi sao cho dù họ có thực lực đến mức nào

Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công

Thuật ngữ “bệnh ngôi sao” không chỉ có ở sao mà được bắt gặp ngày càng nhiêu trong những mô tả công việc đặc biệt là trong doanh nghiệp. Lilian Rincon, giám đốc quản lý sản phẩm của Google Assistant, người tổ chức và vận hành một nhóm quốc tế khoảng 150 thành viên không thuê một nhân viên như thế.

Cô chia sẻ: “Thật lòng mà nói tôi không thích những người khoe khoang hay quá tự tin vào bản thân và những gì họ làm, và khi tôi hỏi sâu về điều đó thì tôi nhận ra là họ thực sự chẳng có kinh nghiệm. Tôi thích những người khiêm tốn hơn, những người biết tầm khả năng và kinh nghiệm của mình”.

Cô ấy nói thêm: “Ở Google, người ta thuê những người phù hợp với tập thể hơn là một người ngạo mạn trong một lĩnh vực cụ thể”.

Đối với Rincon, tìm ai đó phù hợp với văn hóa của Google quan trọng hơn việc người đó học trường nào và lĩnh vực công nghệ của người ấy. Cô ấy nói cô rất may mắn khi được làm việc với những người không chỉ thông minh mà còn rất khiêm tốn và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, và đó chính là những phẩm chất cô tìm kiếm khi phỏng vấn ứng viên của mình.

Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công - Ảnh 1.

“Với tôi, đó là sự kết hợp của việc chăm sóc người dùng và quan tâm đến đồng nghiệp”. Rincon chia sẻ, cô cũng tìm kiếm những ứng viên sẽ mang lại tính cách và ý tưởng đa dạng cho nhóm.

“Tôi muốn chắc chắc rằng mọi người sẽ thúc đẩy lẫn nhau để suy nghĩ khác đi một chút, và không nhất thiết là mọi người đều có những hành động và cảm giác giống nhau”.

Google đã có một quá trình phỏng vấn vô cùng khắt khe trong những ngày đầu thành lập công ty, thí sinh sẽ trải qua 16 vòng phỏng vấn với những câu hỏi hóc búa. Eric Schmidt, cự CEO của Google nói trong lần phỏng vấn gần đây rằng sau này họ đã tiết chế xuống chỉ đạt giới hạn từ 4 đến 5 cuộc phỏng vấn cho mỗi ứng viên.

Rincon sinh ra ở Venezuela, đã từng sinh sống ở các nước Canada, Indonesia và Mỹ, và bắt đầu làm việc ở Google cách đây 2 năm nói cô ấy rất thích lôi kéo các thành viên trong nhóm của cô ấy vào quá trình phỏng vấn để đảm bảo phát huy sự đa dạng cho cả nhóm.

“Tôi lớn lên trong bối cảnh toàn cầu với đa dạng quan điểm, sinh ra ở Venezuela, và sống ở Canada, Indonesia và Mỹ. những trải nghiệm này là giá trị cốt lõi trong cách tôi tuyển những cá nhân, những người quan tâm đến cách mọi người trên khắp thế giới có thể sử dụng sản phẩm của chúng tôi”.

Theo Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/BI
2.307 

Lê Vũ Hưng Nguyễn Văn Chí Lê Cao Thắng Vũ Khắc Toàn Nguyễn Chiếm Toàn Nguyễn Duy Chỉnh Đặng Nguyễn Nguyên Thanh Trọng Nghĩa Ngô Phước Cường Hà Trọng Quốc Dũng Nguyễn Văn Duyệt Phạm Thành Trung Đàng Thanh Vịnh Nguyễn Công Hào Nguyễn Phương Quang Nguyễn Công Định Nguyễn Hoàng Quân Nguyễn Tùng Lâm Trần Công Nhật Đinh Văn Tuấn Anh Nguyễn Tấn Phát Trần Mạnh Duy Đỗ Ngọc Hà Võ Độ Trương Vĩnh Hùng Dương Thanh Hiệp Đào Huy Hiệu Vũ Xuân Hưng Nguyễn Văn Tuấn Đặng Thị Sao Biển Nguyễn Nhật Nhã Trúc Nguyễn Thị Bảo Châu Lê Hoàng Trúc Linh Trần Thị Mỹ Diễm Lã Hồng Vân Trần Hồng Duyên Dương Vũ Lệ Sa Nguyễn Thị Linh Anh Bùi Thanh Tú Trần Thị Phương Trâm Nguyễn Thị Hoàng Linh Đỗ Nhật Hà Tạ Thị Nhung Trịnh Thị Quỳnh Mai Trương Thị Tuyết Giang Đoàn Thị Kim Cúc Văn Cẩm Tú Nguyễn Thị Kiều Anh Nguyễn Thị Diễm Sương Nguyễn Minh Hà Phan Thanh Diệu Trần Thị Thu Hà Nguyễn Thị Thu Hằng Chu Thị Thảo Phạm Thị Huy Hoàng Lê Nguyễn Tường Vy Trúc Anh Lê Thị Kiều Huyên Hà Kim Quyên Phạm Thị Tuyết Nhi Nguyễn Ngọc Mai Hồ Thị Kim Ngoan Nguyễn Thúy Ngân Vũ Nhật Linh Hang Nguyen Nguyễn Thị Khánh Huyền Lâm Thị Diễm My Nguyễn Ngọc Phương Trinh Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Đỗ Kiều Tiên Hoàn Thái Anh Trần Thị Huyền Trang Vũ Thị Thủy Lê Thị Tuyết Vui Hồ Thị Cẩm Thu Ngô Thị Thủy Tiên Trần Nguyệt Dương Ngọc Quỳnh Trâm Nghiêm Thị Hậu Trần Thị Mỹ Xuân Võ Thị Như Huỳnh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Nguyễn Thị Hằng Nguyễn Thị Thủy Triệu Đinh Thanh Nguyệt