Công ty có những biểu hiện nào thì bạn phải nghỉ việc ngay lập tức?

Nếu ngay bây giờ bạn đang có ý định nhảy việc nhưng chưa dám đưa ra quyết định thì hãy đọc bài viết này. Có lẽ chúng tôi sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến câu trả lời.

Nếu công ty bạn đang làm có những biểu hiện như sau, thì mình khuyên bạn nên nhảy việc ngay lập tức và đừng nghĩ gì đến nó nữa.

  • Năng lượng tiêu cực, môi trường toxic

Trong quá trình làm việc bạn sẽ không thể giữ mãi cho mình năng lượng tích cực khi làm. Đôi khi bản thân cũng cảm thấy mệt mỏi chán chường nếu nhận lời chê của sếp hay làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp nhưng cũng sẽ có lúc bạn được công nhận từ mọi người đặt biệt là cấp trên. Nói chung năng lượng tiêu cực và tích cực sẽ trung hòa bạn và bạn không chán ghét môi trường làm việc này.

Nhưng nếu bạn đã là người đi làm đã được thời gian dài, bạn bước vào công ty, bạn rất áp lực, bạn không vui, chẳng có nguồn động lực nào cả, thậm chí còn cảm thấy rất đáng ghét, rất phiền. Thì điều đó nói rằng năng lượng tiêu cực của bạn đã đi đến đỉnh điểm. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng như vậy thì do cảm thấy bất công trong công việc, chịu quá nhiều sự mắng chửi của cấp cao, còn không thì do mâu thuẫn đồng nghiệp, bất bình về tiền lương. Nhiều người buộc phải từ chức khi mọi thứ không thể giải quyết được.

Nếu bạn trong trạng thái chứa đầy năng lượng tiêu cực trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ ngày càng cáu gắt với cuộc sống, thậm chí phóng đại những điều nhỏ nhặt, cảm thấy “cuộc sống luôn luôn chống đối tôi”. Thì lúc này hãy nghỉ việc ngay lập tức vì môi trường này đang ăn mòn suy nghĩ tích cực của bạn.

  • Lặp lại công việc một cách máy móc và không có sự cải tiến

Cá nhân tôi nghĩ điều này rất quan trọng, nhưng nhiều người lại không nhận ra được. Công việc lặp đi lặp lại vốn dĩ rất dễ khiến cho con người bị chùng xuống và khó chịu, nếu cộng thêm chả có tiến bộ gì trong công việc, thì bạn chỉ đang tiêu hao năng lượng mà chẳng có “tiếp thu” được gì cả.

Để tôi cho bạn một ví dụ: công việc của một nhân viên rửa bát là rửa bát, rửa từ ngày này qua ngày khác, bạn nghĩ là công việc này có khả năng giúp người đó tiến bộ hơn không? CÓ, thì cũng sẽ là rửa nhanh hơn, rửa sạch hơn. Nhưng ngay cả khi bạn rửa 30 chiếc bát mỗi phút, cũng chẳng đem lại lợi ích gì nhiều hơn nữa cho bản thân cả. Đó chính là ý nghĩa của câu nói lặp lại nhưng không có sự cải tiến.

  • Những cấp cao chỉ biết “siết chặt” nhân viên

Mọi cấp cao đều mong muốn cấp dưới của mình làm việc chăm chỉ, đây là chuyện rất bình thường. Nhưng bên cạnh đó, có một số nhà lãnh đạo, cấp cao chỉ bỏ 2 phần lương để mua 10 phần năng lượng của bạn, thậm chí họ còn muốn bạn có mặt 24/7. Nếu trả đủ lương, thì chẳng có gì để bàn cả, nhưng vấn đề là lương thì ít, bạn lại bị chèn ép quá mức, vậy thì tôi khuyên bạn nên rời đi càng sớm càng tốt.

  • Hệ thống công ty, môi trường “phi con người”

Tôi đã từng nghe kể về chuyện có một ông sếp của công ty tài chính, ông rất thích làm một việc, đó chính là 12h đêm nhắn tin lên nhóm làm việc và tag đồng nghiệp vào để hỏi về một số nội dung công việc của ngày đó, và nếu người đó không trả lời thì ngày hôm sau lập tức sẽ bị phê bình, mỗi ngày ông đều kiểm tra ngẫu nhiên công việc như thế.

Tôi đã rất sốc khi nghe được điều này, những cấp cao vô nhân đạo như thế thì bạn chẳng thể nào làm được việc gì trong những ngày tới đâu. Những điều tương tự như vậy tôi cũng nghe nhiều rồi. Nên nếu bạn đang rơi vào tình trạng như thế, đừng nghĩ nhiều nữa, hãy nhanh trí từ chức đi nhé!

  • Công việc đã chạm đến vạch đích của lương tâm và giới hạn của bạn

Điều này khá phổ biến, năm ngoái có một vài cụ già neo đơn cầm hết tiền dưỡng lão của mình đi đầu tư một ít để kiếm thêm, kết quả là bị những người quản lý gạt đến mất hết, không còn một xu nào cả. Nếu bạn biết rõ các “lối đi” và thủ đoạn, một người có lương tâm và giới hạn nghề nghiệp sẽ không vì lý do trục lợi mà cúi đầu trước tiền bạc.

Có thể hiện tại bạn đang cảm thấy rất áp lực và căng thẳng, bạn muốn từ chức nhưng gia cảnh lại không cho phép, nhưng bạn phải biết rằng, nếu bạn ở trong công ty càng lâu, thì gánh nặng công việc càng lớn.

Nếu bạn đã trúng 2-3 mục trên, thì mình nghĩ bạn không nên nghĩ về vấn đề “nên từ chức hay không nữa”, mà bạn hãy từ chức ngay bây giờ vẫn còn kịp đấy!

Theo Tổng hợp
2.110 

Nguyễn Minh Nhật Nguyễn Trung Tín Nông Tuấn Sang Nguyễn Xuân Thủy Nguyễn Xuân Thanh Nguyễn Nghĩa Lê Trường Sơn Dương Trùng Dương Nguyễn Quốc Việt Nguyễn Ngọc Tài Nguyễn Xuân Thành Dương Đức Tùng Lê Thanh Nhàn Nông Thanh Phong Điền Thanh Dương Nguyễn Thy San Phạm Quốc Phát Nguyễn Tiến Thành Phan Bảo Tiến Nguyễn Ngọc Lân Nguyễn Minh Hoàng Phan Hưng TRẦN NGỌC TIN Đoàn Ngọc Việt Anh Đỗ Công Phúc Trần Minh Cảnh Nguyễn Nhật Quang Hoàng Tuấn Anh Trần Hữu Hào Hoàng Nguyễn Khương Duy Châu Hoàng Tiến Huỳnh Trọng Quang Trần Xuân Phiêu Nguyễn Trọng Khiêm Trần Viết Dũng Vũ Tuấn Dũng Đỗ Trung Kiên Danh Thị Mỹ Lộc Đào Thị Kim Liên Phan Thảo Nguyễn Thị Ngọc Mỹ Lê Thị Phương Thảo Nguyễn Thụy Thùy Duyên Phạm Thị Thiết Vũ Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Quỳnh Trần Minh Ngọc Vũ Thị Hải Hà Đào Mai Hương Nguyễn Diệu Linh Lê Thị Hồng Hường Phan Ngọc Kiều Lê Thị Ngọc Lan Trần Thị Thanh Thảo Lê Trần Bách Hợp Lê Thị Thuỳ Lưu Hằng Phuong Uyen Đào Mai Hương Nguyễn Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Hảo Ngô Thị Thu Uyên My Hoang Nguyễn Thị Thu Trinh Phạm Thị Mỹ Linh Nguyễn Qúi Hiền Nguyễn Thị Ngọc Trang Nguyễn Phương Dung Vi Thị Phường Nguyễn Thị Minh Thư Tô Kim Phụng Nguyễn Thị Mộng Tuyền Nguyễn Ngọc Gấm Nguyễn Thanh Uyên Bùi Thị Kim Dung Bùi Thị Nguyệt Nguyễn Thị Diệu Hân Đào Thị Ý Như Phạm Kim Ngân Nguyễn Thị Bích Dung Nguyễn Thị Thanh Tú Dương Thị Thanh Nga Pham Thi Nu Huỳnh Thị Tường Vy Võ Thắng Bùi Thị Kim Dung Nguyễn Thanh Thủy Vũ Thị Thảo Lê Thị Mỹ Dung Lê Như Nguyễn Thị Thu Thảo Đoàn Thị Hải Hà Phạm Nguyện Khánh Ngân Nguyễn Ngọc Đông Anh Lê Thanh Hiền Nguyễn Thị Kim Ngân Hoàng Hồng Mai Đinh Thị Thanh Nguyệt Thùy Linh Vũ Hoàng Thị Kiều Trang Nguyễn Minh Tuyền Nguyễn Thị Thu Thảo Tạ Thị Trường Giang Bùi Thị Mai Thanh Đào Thị Kim Liên Đặng Hải Vân Phạm Thị Vui Đinh Thị Hiển Hoàng Ngọc Thanh Hồ Thị Mỹ Duyên Nguyen Lan Anh Vũ Thị Phương Anh Võ Hoàng Kim Kim Trần Thị Rỡ Võ Thị Yến Nhi Bùi Minh Ngọc Nguyễn Tuyết Anh Nguyễn Dạ Lam Nguyễn Thị Anh Thư Nguyễn Ngọc Trân Phan Ngọc Kiều Lê Thị Mỹ Phương Vũ Thị Huyền Thương