Cuộc đời bạn,hoặc bạn là người cầm lái, hoặc bạn là người bị lái: Tất cả đều do thái độ sống quyết định!

Một năm bắt đầu tính từ mùa xuân, tháng đầu tiên đi làm sau khi kết thúc những ngày nghỉ tết Nguyên Đán, thái độ sống của bạn thế nào sẽ là điều kiện tiên quyết quyết định cuộc đời bạn.

Cuộc đời bạn,hoặc bạn là người cầm lái, hoặc bạn là người bị lái: Tất cả đều do thái độ sống quyết định!

 

Tôi từng nghe ở đâu đó câu nói: "Bạn làm việc trong ba bốn tháng, thì kết quả sẽ được trả lời trong tám chín tháng sau". Lối sống năng động, tích cực có thể giúp chúng ta tràn đầy hy vọng để hướng tới năm 2019 này. Dù cuộc sống hàng ngày, công việc, mối quan hệ xã hội hay là mục tiêu, chúng ta đều cần phải có sự sắp xếp tốt mới có thể tự tin lần lượt thực hiện từng chút từng chút một. Hãy cứ tưởng tượng rằng: Cuộc sống chẳng khác nào danh sách làm việc của một ngày. Chỉ khi biết cách sắp xếp hợp lý, chúng ta mới có một cuộc sống vui vẻ, thoải mái đúng như chúng ta mong muốn.

1. Đơn giản hóa ước muốn. Không ước mơ mù quáng, không chạy theo phong trào

Năng lượng của bạn sử dụng vào đâu sẽ quyết định bạn trở thành người như thế vậy.

Đầu tiên bạn cần xác định việc bản thân cần làm là gì? 

Thứ hai, bạn cần quản lý tốt thời gian, phân bổ năng lượng hợp lý. 

Và cuối cùng là bạn cần sử dụng tinh tế từng khoảng thời gian trống. 

Ví dụ trên đường đi làm xa bằng xe bus, bạn có thể sử dụng các phần mềm trên điện thoại để học tiếng Anh. Cứ như vậy, bằng cách này chúng ta sẽ nhanh chóng hoàn thành kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày. Hay trong khoảng thời gian dài chờ đợi ở các ngân hàng hay các cơ quan hành chính nhà nước, chúng ta có thể đọc sách hoặc xử lý các công việc đơn giản.

Tập trung và kiên trì là quy tắc quan trọng nhất dẫn đến thành công.

Bạn cần phải xây dựng được mục tiêu, dự định của mình một cách rõ ràng. Sau khi xác định được mục tiêu đó là gì, hãy nắm rõ từng bước cần làm như thế nào. Phải học cách tự thu thập, tổng hợp các thông tin liên quan và phán đoán đúng sai, xem chúng có phù hợp với bản thân hay không. Hãy cẩn trọng để không bị làm phiền hay nhiễu loạn bởi những việc khác.

Cuộc đời bạn,hoặc bạn là người cầm lái, hoặc bạn là người bị lái: Tất cả đều do thái độ sống quyết định! - Ảnh 1.
 

2. Đơn giản hóa cảm xúc. Không luồn cúi, không khoa trương

Thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của bản thân, loại bỏ lối suy nghĩ và diễn đạt vòng vo tam quốc.

Nếu một sự việc nào đó không thể nói rõ ràng bằng một câu thì có nói đến trưa cũng không làm sáng tỏ sự việc.

Lựa chọn những gì bạn thực sự muốn chứ không phải những gì người khác nói với bạn, hoặc là làm những gì bạn nghĩ rằng bạn thực sự cần.

Những thứ mà bạn cần phải là những thứ bạn không có. Nó phải là những thứ giúp cho cuộc sống của bạn ngày càng tốt hơn, hữu ích hơn. Bất kế là tình cảm hay vật chất thì bạn phải học cách suy nghĩ và luôn tự hỏi mình rằng đây có thực sự là những gì bạn muốn? Có phải là những cái bạn thực sự cần?

Đơn giản hóa vật chất. Không thỏa mãn, không tích tụ chồng chất

Khi bạn muốn rèn luyện một thói quen nào đó, chỉ cần bạn làm nó lặp đi lặp lại trong vòng 21 ngày.

Theo Tâm lý học hành vi, chỉ cần 21 ngày có thể thay đổi một người, và khiến người đó sống theo cuộc sống mà họ mong muốn. Cũng theo học thuyết này, 21 ngày là khoảng thời gian để hình thành và củng cố thói quen mới hoặc suy nghĩ mới, được gọi là " hiệu ứng 21 ngày"

Nhà là nơi bạn đến đầu tiên. Con đường bạn đã đi, những người mà bạn từng yêu thương đều ở trong ngôi nhà của bạn.

Một người ở trong căn phòng sạch sẽ gọn gàng sẽ thấy thoải mới hơn người ở trong căn phòng bừa bộn toàn rác. Môi trường sống bên ngoài sẽ mang đến thêm nhiều phiền toái, nhiều rắc rối cho bạn. Dọn dẹp nhà cửa một cách gọn gàng, sạch sẽ cũng là cách để tâm hồn bạn được thư thái. Nếu bạn muốn làm dịu tâm hồn mình thì trước tiên hãy xem môi trường nơi bạn sống có thực sự yên bình không.

Đơn giản hóa công việc. Không trì hoãn, không phàn nàn

Thoải mái đối mặt nơi công sở, tin tưởng chính mình người khác ắt cũng sẽ tin tuỏng bạn.

Có rất nhiều người không tin tưởng chính mình là bởi họ không hiểu rõ sở trường của mình là gì. Trước tiên, hãy thử phân tích xem năng lực của bạn nằm trong phạm vi nào và cái gì là ngoài tầm kiểm soát, lĩnh vực nào có thể làm tốt chỉ cần mình nỗ lực. Từ đó biết được cách thức làm việc như thế nào, cách xử lý ra sao là phù hợp với bản thân.

Sự chuyên môn, chuyên nghiệp và sự cống hiến là điều kiện tiên quyết ở nơi làm việc, cũng là tinh thần bạn nên thể hiện khi làm việc.

Sắp xếp các file cần dùng vào một nơi trong ổ đĩa kèm tiêu đề rõ ràng để nhắc nhở bản thân biết được file đó là file gì. Xóa các file không cần dùng để tránh chúng chiếm dung lượng lớn không cần thiết. Xác định vị trí cố định cho từng vật dụng văn phòng phẩm, dùng xong đồ nào thì cất vào đúng vị trí cũ, tránh mất nhiều thời gian để đi tìm chúng. Đặc biệt là các vật dụng thường dùng như bút, dập ghim, máy tính cầm tay…v.v. phải đặt chúng ở nơi thuận tiện, không ảnh hưởng đến việc lấy ra sử dụng. Sắp xếp đồ đạc một cách gọn gang, ngăn nắp thì nhìn chỗ làm việc của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.  

Cuộc đời bạn,hoặc bạn là người cầm lái, hoặc bạn là người bị lái: Tất cả đều do thái độ sống quyết định! - Ảnh 2.
 

Đơn giản hóa cuộc sống. Không cầu kỳ, không lãng phí

Từ bỏ các mối quan hệ xã hội không cần thiết.

Tránh xa cái gọi là "cộng đồng", từ bỏ các mối quan hệ xã giao không cần thiết. Khi bạn không đạt đến được cấp độ cao hơn thì đó là mối quan hệ xã hội không đáng tiền. Hãy nhớ rằng mối quan hệ xã hội không phải là sự theo đuổi nó mà là sự thu hút mối quan hệ đó đến với mình. Chỉ có sự giao lưu trao đổi tương tác hai bên cùng có lợi mới có thể nhận được sự giúp đỡ qua lại hợp lý- Mặc dù điều này rất tàn nhẫn nhưng đây là sự thật.

Quản lý tài chính cần phải rõ ràng và cảm thấy vui vẻ.

Lựa chọn phương pháp quản lý tài chính cũng cần phải phù hợp với bản thân. Không nên mù quáng theo đuổi lợi ích mà biến cuộc sống của mình thành nơi làm việc. Cần phải từng bước từng bước một tạo nên nền tảng vững chắc để cuộc sống của bạn được bảo đảm, làm cho tâm hồn bình thản hơn. Đừng để việc quản lý tài chính trở thành gánh nặng, trở thành áp lực trong cuộc sống.

Lời khuyên cho bạn năm 2019: Hãy sắp xếp lại cuộc sống hiện tại thành cuộc sống mà bản thân mình thích. Nếu cuộc sống có thể làm phép trừ, thì thể chất và tinh thần có thể làm phép cộng. Bạn không nên lúng túng, chần chừ, do dự trước nhiều lựa chọn. Khi bạn biết cái gì mà bản thân mình cần thì bạn mới có những bước tiến nhanh và chắc chắn hơn. Cải thiện quan niệm thẩm mỹ, tâm hồn hài hòa, không lo lắng bỏ lỡ điều gì, đây mới chính là thái độ sống tốt nhất. Hãy nhớ rằng: Thái độ quyết định cuộc đời.

Theo Tri Thức Trẻ
2.526 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly