CV chỉ chiếm 10% lý do bạn được tuyển dụng, đây mới là thứ bạn cần quan tâm nếu muốn được nhận việc

Nhiều chuyên gia khẳng định, nếu không phải là 80% thì ít nhất là 70% các công việc không được công bố.

CV chỉ chiếm 10% lý do bạn được tuyển dụng, đây mới là thứ bạn cần quan tâm nếu muốn được nhận việc

Có thể bạn đã từng tin rằng một sơ yếu lý lịch tốt là chìa khoá để đạt được công việc mà bạn hằng mơ ước. Nhưng Gary Burnison, CEO của công ty tìm kiếm điều hành Korn Ferry nói rằng sai lầm lớn nhất của những người tìm việc là họ cứ nghĩ CV chiếm 90% trong quá trình tìm kiếm việc làm, trong khi nó chỉ thực sự chiếm 10%.

Trong cuốn sách "Lose the Resume, Land the Job" (Tạm dịch: Mất hồ sơ, tìm được việc) của mình, ông viết: "Đúng là bạn cần có CV, nhưng đừng hy vọng ở nó gì hơn là một cơ hội trao đổi, nơi bắt đầu một cuộc trò chuyện."

Ông nói mạng lưới bạn bè chính là phần quan trọng nhất trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua nó. Cố gắng kết nối trực tiếp với mọi người, có thể là tại một sự kiện hoặc thông qua một người bạn chung sẽ giúp hồ sơ của bạn được đưa lên đầu trong một chồng danh sách những hồ sơ xin việc và rơi vào đúng tay người quản lý đang tuyển dụng.

"Bạn phải chủ động trong việc mở rộng mạng lưới bạn bè. Nếu bạn chỉ đang gửi CV một cách mù quáng thì bạn nên đi xuống 7-Eleven và mua một tờ vé số thì hơn."

CV chỉ chiếm 10% lý do bạn được tuyển dụng, đây mới là thứ bạn cần quan tâm nếu muốn được nhận việc - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia khẳng định, nếu không phải là 80% thì ít nhất là 70% các công việc không được công bố. Hầu hết mọi người họ nên đi ra ngoài và tìm việc thông qua mạng lưới bạn bè dành phần lớn thời gian của họ lướt web để tìm việc.

Thay vì bạn cứ quen thói gửi hàng loạt những CV và ngồi đó hy vọng rằng nó sẽ thu hút một nhà tuyển dụng nào đó thì bạn nên dừng lại một chút và suy nghĩ kĩ về công việc mà bạn thực sự muốn làm.

Đầu tiên bạn nên đánh giá một cách chủ đích, hạnh phúc và trung thực những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Sau đó hướng đến những thành phố và những ngành mà bạn muốn làm việc và sau đó là thực hiện việc kết nối mạng lưới bạn bè.

Mai Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC
2.136 

Lương Thế Tài Nguyễn Đức Anh Bùi Trường Thông Lư Minh Quân Nguyễn Hồ Thạch Đào Kim Bảo Lê Hải Nam Nguyễn Văn Nam Phạm Quý Cảnh Ưng Ngọc Quốc Thái Phạm Ngọc Bằng Nguyễn Tấn Tài Nguyễn Mạnh Đức Phạm Thanh Xuyên Nguyễn Phạm Đông Thuần Tô Ngọc Hưng Đặng Đăng Khoa Mạc Bảo Khương Đoàn Hữu Phúc Trương Văn Huấn Huỳnh Duy Tân Nguyễn Tuấn Anh Bùi Đức Chiến Trần Luật Nguyễn Trung Chính Nguyễn Tuấn Hà Đỗ Hoài Thanh La Quốc Phong Nguyễn Duy Khánh Nhật Đào Thị Bích Phương Trần Thị Hải Trần Huỳnh Như Mạc Thị Thu Hà Nguyễn Khánh Huyền Đặng Thị Thanh Phương Bùi Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Phương Thảo Lai Tú Quyên Phạm Sao Chi Hồ Tấn Phát Nguyễn Ngọc Mai Trần Thị Thu Thảo Trần Hương Thuỳ Trâm Đoàn Thị Tuyết Mai Cấn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Hải Anh Nguyễn Ngọc Thanh Thảo Ngô Trần Thuý Vân Thái Thụy Phương Thảo Nguyễn Mai Anh Hoàng Thị Thùy Nguyễn Thị Tuyết Mai thân thu hằng Trần Hương Giang Nguyễn Vũ Trúc Quỳnh Trần Thị Bảo Tem Vũ Thị Dung Trần Thị Hồng Nhung Lại Thị Huyền Lê Vũ Hoàng Hiếu Triệu Hoài Trinh Trần Thanh Ngân TRẦN THỊ KIM PHƯỢNG Phạm Huỳnh Nhật Quỳnh Anh Minh Hoà Đào Như Quỳnh Võ Hà Băng Nguyễn Thị Minh Thúy Mai Thị Thuỳ Linh Nguyễn Thị Kiều Oanh Nguyễn Hồng Diệp Tống Thị Hằng Phương Thảo Nguyễn Lê Thị Ngọc Yến Nguyễn Thị Mỹ Hương Lê Thị Huyền Trinh Trần Thị Bạch Vân Nguyễn Thanh Nga Bùi Thị Thu Hà Phạm Thị Vui Nguyễn Thị Thúy Huỳnh Hồng Phúc Trần Quyên Nguyễn Hồng Hạnh Lê Thị Bích Huyền Lily Chiem Trương Thị Kiều Loan Nhung Dương Lê Trúc Giang Đàm Thị Lan Hương Trần Thị Thanh Nga Hà Thị Ái My Trương Tú Mỹ Văn Thị Kiều Trinh Trương Vũ Phương Nga Trần Thị Đoan Phượng Phạm Thị Thu Hà