CV tìm việc nên gửi ở định dạng nào?

Tạo CV và gửi CV là quy trình cơ bản để tìm việc. Nhưng bạn có biết có rất nhiều cách gửi CV ở nhiều định dạng khác nhau và phải gửi ở định dạng nào để chắc chắn NTD nhận được một CV hoàn chỉnh không lỗi hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hai định dạng file phổ biến mà ứng viên thường dùng để gửi CV đó là: file .doc và file  PDF.

Vậy sử dụng file .doc khi nào?   

Khi CV được trình bày ở dạng đơn giản nhất có thể, tức là chỉ có trắng và đen, chỉ có chữ viết, các gạch đầu dòng, không có bất kỳ hình ảnh hay biểu độ hay hình khối gì hết, khi đó ta có thể gửi file .doc.

Một số nhà tuyển dụng thích đọc file .doc vì người ta có thể dễ dàng copy được một số thông tin của ứng viên trong đó.

Hoặc nếu nhà tuyển ghi rõ trong tin tuyển dụng là gửi file .doc, hãy làm theo lời người ta.

Tuy nhiên hạn chế của file .doc là đơn giản, không bắt mắt cũng ít thể hiện được cá tính của ứng viên Ngày nay thì ngoài nội dung người ta còn quan tâm đến hình thức của CV nên file .doc ít được ứng viên sử dụng.

Kèm theo đó là lỗi định dạng word. Lúc này thì NTD không làm cách nào xem được CV của bạn thế nên dù bạn có ưu tú ra sao thì cũng mất cơ hội trúng tuyển tại đây rồi.

Khi nào thì nên gửi file PDF

Vì đây là một bài chia sẻ nên mình không ngần ngại khuyến khích các bạn là nên lưu CV thành file PFD và gửi cho nhà tuyển dụng.

Ưu điểm của việc gửi CV bằng file PDF thì nhiều vô kể như: không lỗi văn bản, file dung lượng nhỏ, hình thức đa dạng phong phú từ word hay powerpoint đề xuất file được  , tính bảo mật cao, file PDF mở được trên hầu hết các thiết bị từ điện thoại, laptop hay máy tính bảng.

Và một điều là khi tạo CV ứng viên thường sẽ thỏa sức sáng tạo và đem cá tính của mình vào đó nên định dạng PDF là hợp lý vì file này đảm bảo giữ nguyên các thông tin quan trọng, không lỗi file hay căn chỉnh lề sai.

Tóm lại, vẫn rất khuyên các bạn nên gửi CV theo kiểu định dạng file PDF. Hi vọng bài viết này bổ ích và chúc các bạn tìm được việc làm phù hợp.

Theo Quỳnh Ny
2.031 

Trần Ngọc Bảo Nguyễn Tấn Ngôn Trần Hữu Duy Nguyễn Trung Kiên Đỗ Thanh Lâm Võ Chí Nghĩa Hoàng Phước Phạm Ôn Văn Thắng Hoàng Mạnh Hùng Phạm Hoàng Phước Nguyễn Quang Vinh Phan Văn Hưng Lê Thanh Tùng Lê Nguyên Khang Hồ Khắc Minh Tạ Trường An Đinh Văn Tuân Phạm Tuấn Anh Trần Huỳnh Đức Hà Việt Giang Hoàng Phước Lê Đăng Khoa Viet Vivu Nguyễn Gia Mạnh Trần Thanh Tùng Phạm Hoàng Phước Phạm Vũ Hải Trần Khải Đinh thị thẫm Phạm Đình Nam Đinh Ngọc Dũng Châu Bá Lợi Nguyễn Tấn Dũng Phạm Hữu Dũng Trần Quốc Trọng Tăng Thế Dương Nguyễn Dư Ngân Vũ Thị Thảo Trịnh Thị Tố Uyên Nguyễn Đặng Anh Thư Phạm Việt Thương Thương Trần Trần Thị Hồng Nhung Sokh Syl Myl Ngô Thị Thùy Linh Lại Nguyễn Mỹ Linh Cù Mai Thanh Thảo Nguyễn Ngọc Như Khang Nguyễn Thị Ngọc Huyền Trần Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Thủy Hồ Thị Hiền Vũ Thị Chuyên Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Ja Pan Đỗ Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Thanh Hiền Pham hữu thiên thảo Trang Lê Thị Thùy Nguyễn Thu Hà Phan Võ Ty Na Nguyễn Thị Minh Thư Lê Thị Ngọc Bích Cao Tiểu Thúy Lê Thị Vân Anh Trần Ngọc Lưu Ly Hoàng Yến Nhi Sái Hồ Diệu Anh Huỳnh Thị Nguyệt Nguyễn Thị Thúy An Nguyễn Thùy Duyên Nguyễn Việt Thùy Trang Huỳnh Thị Mai Thy Trần Hoài Thương Nguyễn Thị Mộng Trinh Âu Mỹ Lệ Xuân Lê Kim Thanh Nhã Lê Thị Thúy Nga Bùi Thị Minh Tâm Nguyễn Thủy Vân Trần Thanh Thủy Phạm Như Quỳnh Phạm Thị Minh Nguyệt Nguyễn Trương Như Quyền Nguyễn Ngọc Thùy Dương Trịnh Kim Thanh Võ Yến Linh Phan Thanh Vy Phạm Thị Mai Trang Nguyễn Thị Diễm Mi