Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp đào tạo thạc sĩ chưa đúng quy định

Tất cả các lớp đều có văn bản đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhưng chưa có văn bản cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo là chưa đúng quy định.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ngày 27/9/2019, ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết luận 110/KL-Ttr, về việc thanh tra hành chính tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Phối hợp tổ chức đào tạo thạc sĩ chưa đúng với quy định

Kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận thanh tra này đưa ra tại điểm c, mục 1.3 của phần III cho biết, việc tổ chức đào tạo thạc sĩ bên ngoài cơ sở, trong thời kỳ thanh tra, nhà trường là đơn vị chủ trì, phối hợp với 14 đơn vị tuyển sinh, tổ chức đào tạo chương trình thạc sĩ của 5 ngành, với tổng số 40 lớp đào tạo thạc sĩ.

Các lớp này được tổ chức tại các tỉnh Bình Dương, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Phan Thiết (Bình Thuận), Cần Thơ, Phú Yên, phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Sóc Trăng và Vĩnh Long.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa: báo Phụ nữ TPHCM)

Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy, tất cả các lớp đều có văn bản đồng ý của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, nhưng chưa có văn bản cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo là chưa đúng quy định tại khoản 2, điều 23 của Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT, công văn 1761/BGDĐT-GDĐH ngày 15/4/2015 về việc hướng dẫn thực hiện khoản 2, điều 23 của quy chế này.

Theo báo cáo của nhà trường, việc trường phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyển sinh, đào tạo trình độ thạc sĩ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ, năng lực của các cán bộ tư pháp ở tại các địa phương.

Trên cơ sở văn bản của lãnh đạo các tỉnh về việc đào tạo thạc sĩ Luật cho các cán bộ thuộc diện quy hoạch là cán bộ của tỉnh, nhà trường phối hợp với các cơ sở giáo dục thuộc tỉnh có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, trang thiết bị để tổ chức tuyển sinh, đào tạo theo đúng quy định.

Hàng năm, trường có báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về hoạt động phối hợp đào tạo trình độ thạc sĩ.

Tổ chức bồi dưỡng, ôn tập, thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh chưa đúng quy định

Trong thời kỳ thanh tra, nhà trường chưa được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổ chức bồi dưỡng, ôn tập, tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, nhưng trường vẫn thực hiện việc liên kết với Trung tâm VASS để tổ chức ôn tập, thi, cấp chứng chỉ là chưa đúng quy định tại thông báo kết luận của Bộ giáo dục và Đào tạo, điều 6, thông tư 23/2017/TT-BGDĐT.

Chứng chỉ được cấp cho người học là chứng chỉ theo mẫu của trường, không đúng theo mẫu quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Theo báo cáo, trường chỉ cho phép chứng chỉ này lưu hành trong nội bộ nhà trường.Tuy nhiên, việc trường xét miễn thi ngoại ngữ đối với những thí sinh có chứng chỉ này trong tuyển sinh đầu vào thạc sĩ là không đúng với quy định tại điểm d, khoản 3, điều 5 thông tư 15/2014/TT-BGDĐT.

Trường chưa chú trọng công tác quản lý phôi, cấp phát chứng chỉ theo quy định tại thông tư 19/2015/TT-BGDĐT. Tại thời điểm kiểm tra, trường không cung cấp được hồ sơ in phôi chứng chỉ, việc bàn giao phôi chứng chỉ không có biên bản.

2.269 
Click vào đây để xem danh sách 57.201 Việc làm TpHCM đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm TpHCM
Click vào đây để xem danh sách 57.201 Việc làm TpHCM đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm TpHCM

Đoàn Văn Nhật Chu Hữu Châu Đỗ Minh Thắng Trịnh Anh Hào Nguyễn Tấn Phong Phan Văn Bình Huỳnh Tấn Phát Nguyễn Thiết Quyền Phạm Hoàng Ngọc Minh Nguyễn Phúc Thịnh Nguyễn Đình Long Nam Kun TV Nguyễn Tuấn Vũ Nguyễn Tuấn Anh Phan Văn Nguyên Huỳnh Bá Nha Phạm Anh Dũng Phạm Thị Như Ý Hoàng Thị Thùy Trang Mỷ Duyên Nguyễn Thị Đầm Huỳnh Nguyễn Phương Linh Khánh Trân Nguyễn Đắc Quỳnh Diễm Bùi Thị Phương Huyền Trần Cẩm Hương Nguyễn Thu Hà Đàm Thị Thu Hiền Trần Thị Mơ Nguyễn Thị Thúy Trần Thị Huỳnh Như Phan Nguyễn Huyền Đan Trần Thị Ngọc Huyền Nguyễn Thị Kim Tư Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Hồng Nhung Phạm Lê Gia Hân Nhan Thị Huỳnh Như Vũ Thị Phương Đoàn Hà Vy Tăng Bảo Nhi Nguyễn Ngọc An Hảo Nguyễn Thị Kim Chi Lê Thị Vân Bùi Lê Thuỷ Anh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Hương Lê Trần Khánh Vy Nguyễn Thị Kim Dung Lê Thị Như Ý Loan Phạm Vũ Thanh Hà Nguyễn Thanh Dung Dương Thị Hiền Nguyễn Thu Hà Lương Thị Xuân Diệu Phạm Tống Như Ngọc Nguyễn Tiểu Mỹ Hàn Nguyễn Thị Thùy Trang Kim Bông Huỳnh Kim Ngân Phan Thị Duyên Trịnh Như Quỳnh Hạnh Khiếu Thu Hương Vũ Phương Thảo An Thị Bích Phương Thới Trần Khánh Hương Mai Nữ Thiện Hằng Trương Thị Kim Khuyên Ung Nhật Hưng Hoàng Thị Phương Linh Trương Thị Mỹ Trang Bùi Bích Nga