Đại uý lăng mạ nhân viên hàng không bị khai trừ Đảng

HÀ NỘIĐại uý Lê Thị Hiền, Đội Cảnh sát giao thông trật tự quận Đống Đa, bị khai trừ Đảng và bị đề nghị giáng cấp hàm xuống Trung úy sau vụ lăng mạ nhân viên hàng không.

Lãnh đạo công an TP Hà Nội xác nhận thông tin này và cho biết, quyết định khai trừ Đảng đối với bà Lê Thị Hiền đã được thực hiện. Trước đó ngày 5/11, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Công an cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo của Công an Hà Nội về vụ đại uý Lê Thị Hiền bị phản ánh có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không.

Theo đó, Công an Hà Nội dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm bà Lê Thị Hiền từ Đại úy xuống Trung úy. Bà Hiền đã được điều động đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân.

Ngày 11/8, khách hàng Hiền đi chuyến bay VN248 từ TP HCM đến Hà Nội. Khi làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình bà (3 người) đã gửi 4 kiện hành lý với khối lượng 57 kg, đủ tiêu chuẩn miễn cước tối đa là 60 kg.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, hành khách này sau đó muốn gửi thêm một valy 8 kg nữa nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối và đề nghị xách tay. Bà Hiền không hợp tác với nhân viên hàng không và to tiếng dù lực lượng an ninh hàng không đã can ngăn. Khi bị mời về làm việc tại văn phòng Cảng vụ, bà Hiền tiếp tục to tiếng, xô đẩy và gây thương tích với một nhân viên an ninh.

Bà Hiền sau đó bị phạt 200.000 đồng vì gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời bị cấm bay trong một năm đến ngày 27/8/2020.

2.160