"Đam mê là khởi nguồn của sáng tạo và thành công"

Đó là “bật mí” của nữ Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Thùy Trang - Phó Trưởng phòng Kiểm toán - Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Vinacomin - một trong những giảng viên doanh nghiệp xuất sắc của Topica Uni. Dù bận rộn với việc ở cơ quan, việc gia đình rồi học tập và nghiên cứu, cô vẫn dành thời gian chia sẻ với sinh viên E-learning.

Yêu nghề Luật - Đam mê nghề Giáo

Nếu mới gặp cô Nguyễn Thùy Trang ngoài đời, chắc ít người đoán cô thuộc thế hệ 7X bởi vẻ trẻ trung toát lên từ gương mặt tươi tắn với mái tóc ngang vai của mình. Năm 2003 - sau 2 năm tốt nghiệp Cử nhân Đại học Luật, cô tiếp tục học Cao học và trở thành Thạc sĩ Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2007. Từ đó đến nay, cô Trang vẫn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và nghiên cứu tại Học viện Tư pháp, Học viện báo chí tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội.

Một danh sách dài những công trình khoa học đã công bố trên sách, giáo trình, chí… của cô là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng trong việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trong một lĩnh vực chuyên môn khó và phức tạp như ngành Luật.


Cô Trang nhận bằng khen của Tập đoàn TKV về công tác Pháp chế


Bởi vậy, không khó hiểu khi các sinh viên Topica Uni luôn thích thú với các bài giảng dồi dào “chất liệu thực tiễn” của cô. Cô chia sẻ: “Để bài học dễ hiểu và để sinh viên vận dụng kiến thức vào luôn thực tế, tôi thường đưa ra và phân tích về những vụ việc tôi đã từng giải quyết trong công việc. Hay có những vụ việc “khó nhằn”, còn nhiều khúc mắc chưa giải quyết dứt điểm, tôi cũng mang ra để cùng sinh viên bàn luận. Việc chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn không chỉ giúp sinh viên rút ra những bài học kinh nghiệm mà đồng thời, chính tôi cũng được học hỏi, lắng nghe ý kiến của các em để nảy ra các hướng giải quyết vấn đề. Đó cũng chính là một trong những lí do khiến tôi yêu hơn công việc chia sẻ, hướng dẫn các bạn sinh viên học trực tuyến.” Hiện tại, cô đang phụ trách tới 3 bộ môn: Luật Tố tụng dân sự, Luật đất đai, Kinh doanh thương mại trong chương trình.


Với cô Trang, đam mê là khởi nguồn của sáng tạo và thành công


Niềm yêu thích đặc biệt dành cho phương pháp đào tạo trực tuyến

Là mẫu phụ nữ hiện đại điển hình, một ngày của cô Trang luôn bận rộn với công việc của một Phó Trưởng phòng tại công ty và việc chăm sóc gia đình nhỏ. Tưởng chừng như không còn “lỗ hổng” thời gian nào dành cho những đam mê khác, nhưng nhờ có phương pháp đào tạo trực tuyến, cô vẫn có thể thỏa mãn đam mê với “nghề giáo”. “Tôi đã gắn bó với Topica Uni từ năm 2014. May mắn cho tôi khi có cơ hội làm việc với Topica bởi hệ thống đào tạo trực tuyến không yêu cầu phải đứng lớp mỗi ngày. Tôi có thể hỗ trợ, trao đổi với sinh viên trên diễn đàn và trả lời câu hỏi trên hệ thống Hỗ trợ học tập 247.” - Cô Trang cho biết.

Theo cô Trang, phương pháp đào tạo trực tuyến có nhiều lợi ích ưu việt trong việc dạy và học  hơn so với phương pháp đào tạo truyền thống. Không chỉ mang đến cơ hội cho các chuyên gia, trưởng phó phòng bận rộn như cô được chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm thực tế với sinh viên, đào tạo trực tuyến còn giúp người học chủ động hơn khi thời gian, địa điểm học không gò bó, việc tương tác giữa thầy trò thoải mái hơn khi có thể trao đổi online bất kỳ lúc nào trong ngày.

Gắn bó với Topica cũng mang đến cho cô Trang nhiều trải nghiệm thú vị khi cô được tiếp xúc với sinh viên trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Cô hào hứng kể lại: “Tôi vừa hoàn thành học phần Luật Thương mại với 1 lớp sinh viên của chương trình TNU - TOPICA hợp tác với Đại học Thái Nguyên. Đây là một trải nghiệm thú vị của tôi với các em sinh viên không thuộc chuyên ngành luật. Những câu hỏi, câu trả lời, phản biện của các em về các vấn đề tôi đưa ra khiến tôi cảm thấy các em thật sự quan tâm, ham học hỏi với ngành học tưởng như khô khan này. Đây chính là động lực rất lớn giúp tôi có thêm động lực để truyền lại cho sinh viên tất cả những kiến thức, kinh nghiệm mình có được.”

Gửi gắm lời khuyên đến các bạn trẻ, cô Trang muốn nhấn mạnh rằng: kiến thức là nền tảng để chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống, mở ra những chân trời và cơ hội mới. Việc học không bao giờ là thừa và chúng ta nên tận dụng những thành tựu của thế giới chẳng hạn như phương pháp học E-learning để việc học được tối ưu hơn, dễ dàng hơn và tiếp cận với nguồn kiến thức rộng lớn hơn.

“Và quan trọng hơn hết, trước khi học hay nghiên cứu một vấn đề mới, lĩnh vực mới, cần phải tạo được cảm hứng và đam mê. Bởi đam mê chính là khởi nguồn của sự sáng tạo và thành công trong công việc!” Có thể nói, chính tình yêu với ngành Luật đã tiếp thêm động lực để  cô không ngừng học tập và có thêm những cống hiến về chuyên môn. Và cũng chính niềm đam mê với nghề giáo mà dù bận bịu với việc học, việc làm, cô vẫn sắp xếp được thời gian để mang kiến thức, kinh nghiệm của mình trao tặng cho các sinh viên của chương trình.

Chúc cô Trang luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và giữ mãi đam mê với công việc đồng hành với sinh viên Topica Uni để chương trình có thêm thật nhiều lứa sinh viên vững chuyên môn, giàu kiến thức thực tế thành đạt trong sự nghiệp.

Theo Topica Edu
2.140 

Bùi Minh Tân Phan Khánh Linh Phạm Tuấn Vũ ĐẶNG THANH HIỀN Vũ Hải Nam Nguyễn Sơn Việt Anh Nguyễn Văn Hiếu Trần Minh Phúc Phan Công Bằng Tuấn Kiệt Tạ Văn Vĩnh Sơn Đào Quốc Trung Nguyễn Văn Nam Nguyễn Văn Hoàn Nguyễn Đại Hiệp Đỗ Ngọc Minh Trần Khắc Kỉnh Lê Phước Dương Phong Thái Vĩnh An Lê Thanh Tân Lan Nguyễn Huỳnh Hoàng Duy Đặng Văn Thức Huỳnh Kim Huy Đàm Văn Thực Cuong Do Nguyễn Phúc Thịnh Vi Hoàng Nam Nguyễn Thị Mai Hương Nguyễn Vân Anh Trần Ngọc Ánh Bùi thị Vân Anh Trần Ngọc Mai Lê Huỳnh Minh Chánh Nguyễn Thị Duyên Trần Ngọc Ánh Từ Mỹ Hạnh Trần Thị Thúy Hằng Huỳnh Ngọc Bảo Trang Trần Ngọc Thảo Võ Thị Hương Lê Tào Tuyết Nhi Hoàng Thị Trang Trần Ngọc Mỹ Linh Ngô Thị Ngọc Thúy Hồng Ngọc Trâm Đồng Yến Trần Thị Văn Phan Đình Phương Quyên Triệu Thị Lệ Quyên Phạm Thị Thùy Linh Đỗ Thanh Phương Nguyễn Thị Diệu Trần Yến Nguyễn Nguyên Thuần Võ Khánh Thu Nguyễn Ngọc Mỹ Nhi Nguyễn Thị Bích Ngọc Trần Thị Hải Phương Ngô Thùy Linh Nguyễn Thị Thùy Dương Bùi Nguyễn Thanh Bình Nguyễn Thu Hường Đinh Thị Mai Nguyễn Thu Huyền Đặng Thị Ngọc Lan Nguyễn Thị Lan Hương Phạm Thị Nhung Lê Huỳnh Minh Chánh Nguyễn Thị Thùy Tâm Trà Lỗ Thị Hải Dương Thị Thu Thảo Hà Thu Huyền Đặng Phương Thảo Huỳnh Ngọc Loan Nguyễn Thị Thanh Miện Nguyễn Thị Khánh Hà Võ Thị Thu Hiền Phan Thị Thùy An Bùi Thị Huyền Minh Đặng Tiểu Ly Bùi Thị Thúy Hiền