Đáng ghét hơn cả người cũ chính là đồng nghiệp nhiều chuyện

(có 1 đánh giá)

Chốn văn phòng chính là một xã hội thu nhỏ thế nên bạn không thể nào đứng ngoài vòng thị phi. Đồng nghiệp nhiều chuyện thì chính là một trong những đối tượng đáng ghét nhất công ty cần triệt cỏ tận gốc

Bạn đừng thắc mắc tại sao có nhiều người cứ thích “tọc mạch” chuyện người khác. Đơm đặt thêu dệt những câu chuyện truyền thuyết không có thật để rồi tình cảm đồng nghiệp sức mẻ. Đơn giản vì đó là bản tính, và vì họ thích thôi thế nên thay vì ngồi om chịu trận thì chúng ta cũng nên vùng lên một lần thay trời trừng trị những kẻ còn đáng ghét hơn cả người yêu cũ như thế này.

Bảo thủ

Những người thuộc tuýp này không bao giờ nghe theo ý người khác vì trên thế giới này, anh ta luôn đúng. Phải thật khéo léo chỉ ra vài mặt mạnh của anh ta trước khi nói đến hàng loạt điểm yếu. Hãy phê phán bản thân mình trước - những việc có liên hệ hoặc giống anh ta, và chỉ ra "sự sai lầm của chính mình". Nên nói chuyện trực tiếp, việc này sẽ giảm khả năng hiểu nhầm và tính bảo thủ của anh ta.

Thích cãi cọ

Bạn đừng băn khoăn vì sao có những người cứ gân cổ bàn cãi cả những điều hiển nhiên nhất. Đơn giản vì họ yêu sự bất đồng và luôn tìm ra được vấn đề để cãi cọ với đồng nghiệp.

Mà chuyện này, nếu đã thuộc về bản tính thì khó chữa lắm. Tốt nhất, đừng để đổ thêm dầu vào lửa khi anh ta đang bất đồng. Suy cho cùng có ai đồng ý với anh ta đâu.

"Tôi là tất cả"

Kiểu người có cái tôi quá lớn này, luôn tự hào về bản thân và tin rằng mình là trung tâm của vũ trụ. Với anh ta, vấn đề của người khác chả thấm tháp gì so với vấn đề của mình. Để hòa thuận với họ, bạn cần cả sự cố gắng và nhẫn nại. Nên để cho sếp biết bạn đã đóng góp những gì cho công ty, và nhớ chứng minh cho sự đóng góp đó thật rõ ràng. Đây là cách tốt nhất để tránh bị "những cái tôi quá lớn" cướp công.

Cứng đầu

Đây là người có thể làm mọi thứ, trừ việc gia nhập một tập thể. Ngay khi cả cơ quan cho rằng anh ta chỉ làm hỏng việc, thì tuýp người này vẫn cứ tin tưởng vào cách làm của riêng mình. Đừng bận tâm nhiều vì thật may là cách làm việc của những kẻ cứng đầu, không ảnh hưởng đến ai hết, và sự thất bại sẽ tự lộ diện. Tất nhiên nếu bạn là người độ lượng, có thể giúp đỡ anh ta nhận ra điểm yếu của mình.

Ném đá giấu tay

Khó có thể yêu và thông cảm với con người luôn gièm pha và đặc biệt hay nói xấu sau lưng. Với dạng người này, không việc gì phải giữ kẽ. Ngay từ lần đầu tiên khi nghe anh ta nói xấu mình, bạn hãy gặp trực tiếp và bày tỏ thái độ sẽ không khoan nhượng nếu có lần sau. Tất nhiên, anh ta có thể phản biện lại, hoặc chối bay chối biến, nhưng bạn có thể hạ gục bằng những lập luận thật sắc bén của mình.

Trốn tránh trách nhiệm

Không bao giờ nhận trách nhiệm về mình, mà chỉ giỏi đổ lỗi cho người khác là đặc tính của dạng người này. Tốt nhất hãy đề nghị sếp chia trách nhiệm cho từng người một cách cụ thể, để chẳng ai có thể làm thay ai. Thế là phần ai sai người đó phải chịu.

Còn nếu việc cơ quan là một chuỗi liên quan đến nhau thì khi xảy ra lỗi, bạn cần làm rõ trách nhiệm với sếp để tránh tình trạng "lỗi này chẳng của riêng ai" và anh ta không thể "đổ vạ" cho mình.

(có 1 đánh giá)
Theo Tổng hợp
2.295 

Hiệu Vũ Việt Trần Thanh Tùng Trần Trọng Hiếu Cao Quang Nguyễn Giang Nam Tô Bảo Long Hồ Viễn An Đinh Văn Long Trần Hải Triều Trần Mạnh Hùng Lý Công Minh Nguyễn Đức Tín Hồ Xuân Long Ngô Xuân Kỳ Nguyễn Hồng Quân Nguyễn Thanh Hòa Tâm Lê Đậu Đăng Bút Lý Tuấn Anh Lý Trần Linh Nguyễn Đại Hoàng Tiến Trần Xuân Tùng Bùi Xuân Hùng Vũ Quang Khải Võ Đình Trí Dũng Nguyễn Quốc Huy Nguyễn Sơn Hà Lại Trần Minh Trí Vũ Lê Hoàng Khải Bùi Quốc Trí Nguyễn Ngọc An Nguyễn Minh Hiếu Trần Minh Thành Nguyễn An Tiến Dũng Trần Mạnh Hùng Lại Trần Minh Trí Nguyễn Tiến Luật Phạm Thu Huyền Trần Thị Tiển Thẩm Thị Thảo Đỗ Việt Hà Vũ Ngọc Phượng Hoàng Hồng Anh Nguyễn Diệu Linh Lua Tran Lê Ngọc Trâm Phạm Thị Thanh Thủy Thuỷ ngân La Thị Thanh Thúy Phạm Thị Mai Hương Nguyễn Ngọc Minh Trang Nguyễn Thị Phương Trang Hoàng Thị Linh Ngô Thu Hà Nguyễn Thị Nhật Lệ Lê Thị Hằng Trần Lâm Tú Tú Nguyễn Thị Mai Chi Lê Diệu Hiền Trần Duy Anh Phượng Nguyễn Hải Vân Nguyễn Thị Cẩm Nhung Đặng Thanh Hà Phan Thị Hoàng My Lê Đoàn Quỳnh Anh Đào Thị Loan Nguyễn Thị Trúc Quyên Nguyễn Thi Minh Châu Phan Nguyễn Trúc Mai Võ Trần Hồng Vân Bùi Lê Thục Nhi Nguyễn Thị Thảo Nguyễn Thị Huyền Trân Ngọc Trân Phạm Thị Kỳ Duyên Đặng Thị Mỹ Dung Võ Ngọc Oanh Võ Thị Bé Nhỏ Lê Thị Thu Thảo Nguyễn Thu Thảo Loan Thị Hồng Trần Nguyễn Thuý Quỳnh Phan Thị Mỹ Nương Bùi Thúy Ngần Nguyễn Phương Quỳnh Nguyễn Thị Bích Tơ Nguyễn Thị Minh Oanh Nguyễn Quỳnh Anh Lê Thị Phương Thúy Thiện Tâm Nguyễn Thị Nam Giao Nguyễn Hồ Thùy Anh Nguyễn Thúy Quỳnh Phạm Thị Thanh Hà Chương Kim Khanh Nguyễn Mai Hương Lô Thị Hoàng Nga Nguyen Thuy Duong Nguyễn Thị Diểm Sương Lê Thúy Hiền Tạ Thị Hoàng Anh Lê Đinh Thùy Trang Nguyễn Phương Thảo Huỳnh Ngọc Nhật Linh Nguyễn Như Quỳnh Phạm Nguyễn Hải Yến Hoàng Bảo Trân Nguyễn Quỳnh Thơ Lê Ngọc Bích Phạm Thị Lan Bùi Hồng Nhung Lương Huỳnh Giao Nguyễn Thị Kim Hồng Nguyễn Thủy Cao Thị Mùa Lỗ Phương Hoa Bạch Ngọc Vân Nguyễn Tú Anh Lê Thị Phương Thảo Đặng Thị Thanh Trúc Hoàng Thị Xuân Trần Khánh Ngân test1