Đang phải đứng trước ngã ba đường và không biết nên lựa chọn hướng đi nào? Đọc ngay bài viết này!

Một biện pháp tâm lý thực sự hữu ích với những người đang băn khoăn, lo lắng không biết nên đi về hướng nào trong hàng trăm ngã rẽ của cuộc đời.

Không riêng gì bạn mà cả tôi, tất cả chúng ta đều đã từng ít nhất một lần đứng giữa ngã ba đường và không biết làm thế nào để đưa ra được quyết định đi về hướng nào là đúng đắn. Thậm chí chúng ta còn tự dằn vặt, giày vò chính bản thân mình trong nhiều ngày, nhiều tuần chỉ vì chúng ta không biết nên lựa chọn ra sao. 

Thế nhưng, bạn của tôi ơi, cuộc sống vốn dĩ chẳng có lựa chọn đúng hay sai. Mỗi hướng đi chúng ta chọn có thể đúng với bạn nhưng lại không phù hợp với tôi. Chúng ta chỉ có thể tìm kiếm thứ chúng ta thực sự muốn làm. 

Related image

Nếu bạn đang đứng trước ngã ba đường và vẫn còn phân vân quá đỗi về quyết định của mình, hãy thử làm theo cách dưới đây nhé. 

1. Tưởng tượng mình đến từ tương lai và viết một lá thư cho chính mình ở hiện tại.

Image result for doraemon and nobita gif

Trong bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Doraemon, cậu nhóc hậu đậu Nobita đã không ít lần sử dụng cỗ máy thời gian để đi đến tương lai hoặc từ tương lai trở về quá khứ. Có đôi khi sai lầm được sửa chữa kịp thời, nhưng cũng có thể không. Điều đấy không quan trọng, quan trọng là Nobita được trải nghiệm đủ thứ trên suốt chặng đường.

Tại sao bạn không làm giống thế nhỉ. Sử dụng trí tưởng tượng của mình như một cỗ máy thời gian. Lấy một tờ giấy, một cây bút và nghĩ đến các sự lựa chọn khó khăn của mình. Hãy chọn một con đường mà bạn cảm thấy muốn đi nhất. Hãy nhắm mắt lại và mường tượng ra cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như nào sau 6 tháng.

Hãy mô tả một cách chi tiết nhất có thể những điều tích tực và tiêu cực sẽ xảy đến. Hãy nghĩ về kết quả bạn sẽ đạt được, bạn đang ở đâu và bạn có thể làm gì tiếp theo. Đừng quên thêm vào đó những cảm xúc thực sự của bạn: lo lắng, sợ hãi hay vui vẻ, tự tin.

Image result for do you regret what you did gif
 

Viết càng nhiều càng tốt, vì đây là lá thư bạn gửi cho chính mình từ tương lai. Nếu hài lòng với quyết định đó, hãy ghi ra. Hoặc có điều gì khiến bạn vẫn lo lắng, đừng giấu giếm nó.

Vào cuối bức thư, nhớ viết lời cảm ơn chính bản thân bạn vì đã có quyết định này và lá thư ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn.

Sau khi hoàn thành, hãy lên cỗ máy thời gian, quay trở lại thực tại và cất bức thư đi.

2. Lấy một tờ giấy khác, lặp lại các bước như trên

Image result for i'm pretending to type something gif

Hãy lấy một tờ giấy khác, viết một lá thư giống như lá thư trước. Nhưng thay đổi nội dung bằng một quyết định khác. Lặp lại tất cả các bước như trên, càng chi tiết càng tốt.

Sau đó gập tờ giấy lại, cảm ơn bản thân một lần nữa vì sự lựa chọn này, rồi cất lá thư đi.

3. Để vài ngày trôi qua rồi lấy cả hai lá thư ra đọc lại

Related image

Khi bạn bắt đầu quên những gì mình đã viết, lại chính là thời điểm thích hợp để bạn đọc lại chúng.

Lúc này bạn sẽ có cái nhìn khách quan, bao quát hơn về sự lựa chọn của mình. Khi đọc lại chính bức thư của mình sau một khoảng thời gian, tâm lý của chúng ta thường coi như nó được viết từ một người xa lạ. 

Bạn sẽ nhận ra được khả năng của mình từ những chi tiết cụ thể bạn viết trong lá thư. Bạn sẽ vô tình hiểu được bạn sợ hãi với quyết định nào hơn. Khi đó, lựa chọn còn lại chắc chắn sẽ phù hợp hơn với bạn.

Biện pháp tâm lý này thực sự rất có ích với những người đang băn khoăn, lo lắng không biết nên đi về hướng nào trong hàng trăm ngã rẽ của cuộc đời. Chúc bạn luôn đưa ra được những quyết định đúng đắn nhé!

Theo Tri Thức Trẻ
2.186 

Võ Thanh Dẹn Phan Trí Thịnh Phạm Ngọc Tân Quách Gia Hào Võ Tất Huy Nguyễn Thanh Vinh Trần Dương Huy Nguyễn Hoàng Hải Doãn Đức Thành Nguyễn Thành Nam Nguyễn Minh Quy Trần Ngọc Hiếu Trần Thanh Tùng Lê Hải Trần An Khánh Lê Minh Trí Hồ Thành Lợi Nguyễn Văn Hải Lê Thế Anh Nguyễn Cao Kỳ Đỗ Phan Nam Tiến Lê Trung Nguyễn Ngọc Vũ Nguyễn Thị Diệu Linh Nguyễn Thị Thùy Dung Nguyễn Mến Lê Thị Lan Nguyễn Thị Thanh Lương Thu Phương Nguyễn Thị Quế Mi Nguyễn Thị Ngọc Mai Lê Thị Thu Phương Trần Phương Ngân Khuất Hoài Thương Nguyễn Thị Bích Lộc Lê Thị Ngọc Quý Huỳnh Thị Trà Quế Phạm Bích Huệ Nguyễn Hồ Hoàng Điệp Nguyễn Huỳnh Châu Giang Nguyễn Ngọc Anh Bánh Tét Trương Thị Bích Huệ Trương Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Thành Đoàn Thị Kim Ngân Trần Thị Lệ Chi Nguyễn Thị Sang Thái Nhật Lam Nguyễn Thị Kim Tiền Đàm Diễm Thanh Đinh Thị Trà My Luật Sư Nguyễn Thị Mến Nông Thị Nga Nguyễn Thị Hồng Diệp Dương Thảo Phan Thị Nam Như Lê Thị Tố Uyên Nguyễn Thùy Anh Nguyễn Cúc Anh Nguyễn Thị Mến Lê Thị Thanh Tuyền Phạm Mai Hương Trần Thị Thu Hương Lê Thị Hải Yến Nguyễn Thị Thuyên Nguyễn Hải Yến Trần Thị Kim Hương Ngô Thị Kiều Oanh Võ Thị Tố Trang Hoàng Thị Minh Phương Ngô Thanh Ngân Nguyễn Phương Thy Mai Vân Vũ Nguyễn Uyên My Nguyễn Thị Việt Mỹ Nguyễn Thị Yến Linh Võ Thị Trong Trần Thị Thanh Trúc Đỗ Thiên Hý Lau Anh Châu Nguyễn Thị Hồng Diệp