Dấu hiệu điển hình của người không có sự nghiệp thăng hoa: Không có tính hiếu kỳ, gia nhập đội ngũ già trước tuổi

Hãy làm việc hết mình với tinh thần đánh không chết, làm mọi việc một cách dũng cảm và có sức mạnh của thanh niên. Nếu việc nhỏ mà không có ý kiến, không đột phá và mang khuôn mặt mệt mỏi thì chúc mừng bạn đã gia nhập hội người tuổi trung niên.

Hãy làm việc hết mình với tinh thần đánh không chết, làm mọi việc một cách dũng cảm và có sức mạnh của thanh niên. Nếu việc nhỏ mà không có ý kiến, không đột phá và mang khuôn mặt mệt mỏi thì chúc mừng bạn đã gia nhập hội người tuổi trung niên.

01

Có một  bài báo nói rằng những người trung niên 35 tuổi và có nhiều năm kinh nghiệm, có kĩ năng tin học nhưng lại bị bộ phận HR bỏ qua hồ sơ xin việc. Một số CEO thậm chí còn đưa ra một yêu cầu như vậy: Đừng chọn những người trung niên vừa mới nghỉ việc ở nhà máy lớn, vì tiền lương của họ quá cao và họ không đủ sức làm việc như người trẻ. Gánh nặng cuộc sống phía sau lưng họ quá nặng nề, ảnh hưởng đến điều kiện làm việc. Tốt hơn là chọn những người mới tốt nghiệp một hoặc hai năm, có kinh nghiệm làm việc cơ bản, chăm chỉ, có thể lực tốt, có độ dẻo dai và vì mức lương rẻ.

Tôi thấy rằng bài báo đã phân tích một cách hợp lý tại sao độ tuổi "30 - 35" sẽ là độ tuổi lo lắng nhất đối với nhiều người. Một số người đã bị thị trường lao động loại bỏ và im lặng.

Những người trung niên, họ có thể là những người năng động, hoạt bát, có thể làm mọi việc và vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong công ty. Tuổi tác không phải là yếu tố quyết định thành công của một người, mà là khả năng xử lý công việc của họ. Bài báo này không phải chê bai người trung niên mà chỉ ra những biểu hiện "già trước tuổi" của nhiều người trẻ.

 
Dấu hiệu điển hình của người không có sự nghiệp thăng hoa: Không có tính hiếu kỳ, gia nhập đội ngũ già trước tuổi - Ảnh 1.
 

02

Sống không có tính hiếu kì thì đời nhạt nhẽo.

Những người không tò mò có thể dễ dàng có một tâm lý trung niên. Họ hiếm khi quan tâm đến những điều mới, không chú ý hoặc sợ hãi với những thay đổi của thế giới và trái tim họ tê liệt. Đồng nghiệp truyền thông sinh sau năm 1995 của công ty đã bị sa thải sau khi làm việc chưa hết một tháng. Qua lời cô kể, do không nghĩ ra đề tài nên cô không thể viết bài được.

Khi được hỏi làm thế nào để xem tin nóng nhất? Cô lắc đầu và nói rằng cô không chú ý đến những tin kiểu như vậy. Còn nếu hỏi cô ấy nghĩ gì về các bộ phim truyền hình và gameshow nổi tiếng gần đây, cô mỉm cười cay đắng và nói rằng cô không hứng thú với những điều này. Hỏi rằng cô ấy sẽ đọc sách liên quan đến kinh doanh sau khi làm việc? Cô ấy nói không, khi về đến nhà, tôi chỉ muốn nằm xuống và chơi game với bạn bè.

Cái cô cần là đề tài để viết bài nhưng cô lại bỏ bê nó và quan tâm đến những thứ không đáng, cô nên chú ý đến các kỹ năng của người khai thác truyền thông nhưng cô bỏ ngoài tai, đến một ngày nào đó, cô sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi sớm và điều đó đã xảy ra.

Có khá nhiều người trẻ xung quanh tôi rất giống với đồng nghiệp này. Họ không quan tâm đến những gì đã và đang xảy ra và những mối quan hệ giữa môi trường, công việc. Họ chỉ quan tâm đến những thứ vô bổ trong cuộc sống của họ.

Trên thực tế, sự tò mò không chỉ khiến chúng ta bình tĩnh hơn mà còn cho phép chúng ta tích hợp kiến ​​thức trên khắp thế  giới, mở rộng tầm nhìn và duy trì sự linh hoạt ở mọi lứa tuổi.

David Ogilvy, "cha đẻ của ngành  quảng cáo", người sáng lập ra Ogilvy & Mather, cho biết trong cuốn sách của mình rằng những người quảng cáo sáng tạo nhất là những người luôn tò mò về mọi thứ dưới ánh mặt trời.

Tôi có quen một người bạn thiết kế. Khi anh ta đi tàu điện ngầm, anh ta sẽ chú ý đến các bảng quảng cáo xung quanh, quan sát cẩn thận ý tưởng mẫu và lời quảng cáo của người khác, dành thời gian để xem nhiều triển lãm nghệ thuật vào cuối tuần. Nhiều cảm hứng sáng tạo của anh ấy đến từ sự tò mò, từ sự vô tình chứ không phải là kiểu "gừng càng già càng cay". Quan sát người khác làm việc, mặc dù đang ở tuổi trung niên, sự sáng tạo của anh ta chưa bao giờ cũ.

Einstein từng nói: Tôi không có tài năng đặc biệt, tôi chỉ có sự tò mò mãnh liệt. Tò mò là một tài năng lớn. Sự tò mò giúp bạn có động lực để học hỏi những điều mới và nó có nhiều khả năng mang lại tiềm năng cho sự sáng tạo trong công việc và cuộc sống. Người hiếu kì cũng tích cực hơn trong công việc, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng hơn, để họ có thể đưa ra những ý tưởng hay và làm tốt hơn những người khác.

 
 
Dấu hiệu điển hình của người không có sự nghiệp thăng hoa: Không có tính hiếu kỳ, gia nhập đội ngũ già trước tuổi - Ảnh 2.
 

03

Không có năng lực học tập giống như lão hóa sớm.

C. đang làm trong ngân hàng, cô chịu trách nhiệm kiểm toán các hóa đơn, không được đào tạo cũng không có  thời gian rảnh rỗi, cô chán đến mức muốn nghỉ việc nhưng không dám nghỉ vì nếu cô nghỉ thì làm ở đâu. Cô ấy muốn thay đổi công việc, nhưng cô ấy không thể làm gì. Cô vẫn chưa đến tuổi trung niên, nhưng tâm lý trung niên đã bị xói mòn suy nghĩ của cô từ lâu.

Nhiều người năng động là những người học suốt đời. Ở tuổi 70, ông Nhậm Chính Phi, người cũng linh hoạt và có chiến lược đã từng nói: "Công việc của tôi là học. Dù tôi đi công tác ở đâu, tôi sẽ mang theo một cuốn sách. Dù cho người khác có ngủ trên máy bay, thì tôi sẽ hoàn thành cuốn sách 300 trang." Charlie Munger cũng thích mang theo sách bên mình. Ông nói rằng miễn là ông có một cuốn sách quanh mình, cho dù máy bay và dù có đợi khách hàng bao lâu, ông sẽ không lãng phí thời gian.

Wang Shi vẫn đang học tập ở Israel ở tuổi 65. Ông tiếp thu tri thức và sẵn sàng bắt đầu kinh doanh một lần nữa.

Nhậm Chính Phi, Charlie Munger và Wang Shi đã lớn tuổi, nhưng họ dường như trẻ hơn những người trẻ tuổi, với sức sống và năng lượng vô hạn. Có thể thấy rằng kiến ​​thức là sức mạnh và là liều thuốc để điều trị tâm lý của người cao tuổi.

 
Dấu hiệu điển hình của người không có sự nghiệp thăng hoa: Không có tính hiếu kỳ, gia nhập đội ngũ già trước tuổi - Ảnh 3.
 

04

Người sẵn sàng, tràn đầy sức sống

Vốn lớn nhất của những người trẻ tuổi là gì?

Theo tôi, có lẽ không phải chịu gánh nặng quá nhiều, có thể họ cũng chưa bận rộn với cuộc sống hôn nhân, bạn có thể cố gắng làm hết sức mình để có được thành tựu cho tương lai.

Tôi được mời đến thăm một công ty truyền thông. Độ tuổi trung bình của nhân viên khoảng 26 tuổi. Mọi người đều có hiệu quả làm việc cao. Mặc dù nhóm nhỏ, mọi người đều có thể chiến đấu độc lập, ngay cả khi công việc rất căng thẳng. Không mệt mỏi.

Nhân sự của công ty nói với tôi rằng mặc dù họ là những công ty nhỏ, những người mà họ phát triển rất dễ sử dụng và có tinh thần làm việc chăm chỉ. Một số người sau đó đã được nhiều công ty tài trợ đi đào tạo nghiệp vụ. Những người làm hết sức và làm việc chăm chỉ sẽ có tương lai sáng lạn.

Đối với những người trẻ tuổi, ngoài sức khỏe tốt, họ còn có năng lượng vô hạn để chiến đấu, không có tài nguyên nào có thể bị lãng phí. Trân trọng và nắm bắt kịp thời khi có cơ hội, không bị chùn bước bởi tâm lý trung niên, sẽ dễ dàng bình tĩnh và mạnh mẽ hơn.

Có câu nói: Một khi bạn bị suy thoái, thậm chí trong một khoảng thời gian ngắn, thượng đế sẽ lấy đi tài năng và sức mạnh của bạn nhanh nhất có thể.

Điều này luôn luôn là một vấn đề bất ngờ, mất giá trị bản thân cũng là một cái chớp mắt.

 
Dấu hiệu điển hình của người không có sự nghiệp thăng hoa: Không có tính hiếu kỳ, gia nhập đội ngũ già trước tuổi - Ảnh 4.
 

05

Bất kể ở độ tuổi nào, miễn là không có tâm lý trung niên, đó không phải là một người trung niên thực sự.

Hãy làm việc hết mình với tinh thần đánh không chết, làm mọi việc một cách dũng cảm và có sức mạnh của thanh niên. Nếu việc nhỏ mà không có ý kiến, không đột phá và mang khuôn mặt mệt mỏi thì chúc mừng bạn đã gia nhập hội người tuổi trung niên.

Tại nơi làm việc, các nhân viên cấp cao, những người tiến bộ với thời đại làm việc nghiêm túc và đầy chuyên nghiệp, rất năng nổ và tươi mới, nhưng những đồng nghiệp trẻ, luộm thuộm, thích buôn chuyện và khiêu khích, lúc nào cũng ủ rũ và chậm chạp.

Cuộc khủng hoảng được gọi là trung niên không nhất thiết phải rơi vào người trung niên, mà rơi vào những người trẻ tuổi nhưng già trước tuổi.

Không phải là người trung niên sẽ bị loại bỏ, mà tâm lý và khả năng của họ là những bộ lọc, lọc ra những người có tâm lý trung niên không thèm cạnh tranh để đạt hiệu suất cao hơn.

Không ai sẽ luôn trẻ, lão hóa là quy luật của tự nhiên. Chỉ bằng cách biến mình thành một phần không thể thay thế của công ty là giải pháp tối ưu cho sự lo lắng tại nơi làm việc.

2.205 

Trần Văn Công công chí Nguyễn Văn Thạnh Lưu Hoài Đức Lưu Hoài Đức Bùi Duy Thành Đinh Văn Hưng Trần Minh Tuấn PHAN ĐỨC HIẾU Lạc Hồng Dinh Hồ Minh Ngọc Thạch Vô Ha Lê Minh Nguyễn Ngọc Thang Nguyễn Thanh Tuấn Thái Huy Thắng Đặng Bình Phương Nguyễn xuân hữu Nguyễn Hoàng Đoàn Vũ Hữu Thuận Dương Văn Thành Nguyễn Quốc Phong Nguyễn Tuấn Hào Văn Công Chung Ngô Thành Nam Lự Văn Hùng Nguyễn Hoàng Anh Nguyễn Mạnh Phong Đoàn Minh Phúc Võ Duy Khánh Huỳnh Ngọc Tuyên Phan Quang Vũ Nguyễn Tấn Phát Trần Minh Tuấn Võ Đăng Huy Phan Chí Tâm Nguyễn Tấn Phong Nguyễn Văn Anh Nguyễn Thảo Trinh Hồ Thị Hiền Linh Phạm Thùy Nguyễn Như Quỳnh Phan Thị Thu Hương Đỗ Thị Bích Loan Nguyễn Thuỳ Phương Thanh Yen Pely Đặng Đinh Thúy Hồng Nguyễn Thu Hường Vũ Thị Thanh Truyền Lê Thanh Hải Nguyễn Thị Thu Huyền Nguyễn Hạ Huyền Lê Thị Trà My Lê Hằng Lê Thi Thơ Đồng Thị Vinh Triệu Thị Loan Phan Thị Hồng Nhung Trần Phương Anh Bùi Thị Thanh Ngân Nguyễn Thị Thảo Đinh Thị Mỹ Duyên Đỗ Thị Thúy Trần Thị Lâm Lê Thị Trà My Phan Thị Nhàn Hồ Thị Hà Nhi Lương Vũ Thùy Dương Nguyễn Thị Phượng Đào Thị Ánh Nguyễn Đặng Kim Duyên LY LE Hoàng Thị Dung Lê Thị Dung Hoàng Thị Hoài Lê Thị Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Ánh Nguyễn Thị Thùy Anh Thái Thanh Thủy Kiều Thị Thúy Trần Thị Ngọc Linh Nguyễn Nhật Lệ Đỗ Thị Hồng Quyên Nguyễn Thị Minh Nghĩa Nguyễn Hứa Thiên Ân Nguyễn Thị Mai Phạm Lê Quỳnh Anh Bùi Công Phú Hường Lê Ngọc Thùy Trang HỒ THỊ HỢP Nguyễn Hoàng Minh Quân Lại Chi Hoa Lê Phạm Thị Thu Đặng Thanh Huyền Lương Thị Thanh Nhàn Trần Thị Hạnh Nguyễn Huỳnh Nga Cao Thị Phương Nga Nguyễn Thị Kim Anh Lưu Phương Thảo Lê Vân Đàm Thị Trang Đinh Thị Huyền Trang Nguyễn Thị Xuân Phạm Như Hoa Trần Thị Minh Yến Nguyễn Hữu Minh Hiếu HUỲNH THỊ Ý Lê Thị Lê Na Nguyễn Thị Thảo Nguyễn Thụy Hoài Thu Nguyễn Thị Tuyết Trinh Võ Thị Anh Đào Lê Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Thu Hiền Ngô Thu Thủy Nguyễn Thị Thu Huyền Nguyễn Thị Nữ Lê Thị Cẩm Linh Trần Thị Minh Châu Hồng Nguyễn Thị Thu Trương Thị Vinh Hoa Trương Quỳnh Nhật Hạ Phan Thị Nhàn Đinh Hương Giang Nguyễn Thị Ngọc Trang Nguyễn Thu Hà Vũ Thị Út Minh Lê Ngọc Điệp Trần Thị Thúy Nga Phạm Thị Diễm Thy Cao Thị Hoài Thương Phạm Thị Thu Trà Nguyễn Ngọc Quỳnh Phạm Thị Đào Tôn Viết Quý Trương Thị Mỹ Thu Nguyễn Thị Minh Phương Trần Thị Hồng Cẩm Dương Thị Huỳnh Giao Phan Hồ Uyên Thơ Trần Thị Thu Minh Ngô Thị Thuỳ Trang Trần Cảnh Hiền Lê Thị Thanh Kiều Nguyễn Trần Bảo Thư Võ Nguyễn Tuyết Trâm Lê Thị Giang Trịnh Phan Châu Anh Võ Thị Lệ Hằng Trương Thị Thúy Thường Lê Thùy Dung Nguyễn Quang Hiếu Đinh Thị Bích Liên Quỳnh Nô Bùi Thị Tường Vy Dương Thị Tuyết Trinh Lê Thị Diệu Chi Trần Thị Thùy Mỵ Lương Thị Diệu Thanh Trần Thị Lan Mai Thị Cẩm Tiên Cao Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Hồng Phương Trần Thị Thanh Lê Nguyễn Thanh Trà Nguyễn Thị Thu Hương Võ Hồng Trang Hồ Giang Oanh Trần Nguyễn Thụy Giao Nguyễn Hoàng Phương Thảo Đặng Thị Lan Trần Lê Ngọc Trinh Nguyễn Thị Thu