Để tìm việc làm ưng ý trong mùa dịch bệnh Covid19

Dịch bệnh Covid19 đã diễn ra và gây phương hại đến rất nhiều ngành nghề trong thị trường, và ngành nghề, công việc trong lĩnh vực pháp lý cũng không phải ngoại lệ. Trong giai đoạn khó khăn, việc các công ty/tổ chức tiến hành cắt giảm nhân sự, thắt chặt việc tuyển dụng là một điều dễ hiểu để cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, tìm việc làm mới trong “mùa dịch” này là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, “khó khăn” chứ không phải là “không khả thi”, mọi việc sẽ thuận lợi hơn nếu bạn nắm rõ một số quy tắt khi tìm việc làm trong “mùa dịch” này.

 

1. Bạn phải chọn lọc “Jobs” để nộp hồ sơ

Có một thức tế, mùa dịch bệnh này thì “tỉ lệ chọi” khi tìm việc làm là rất cao, khi mà số công ty tuyển dụng ít đi và số ứng viên có nhu cầu tìm việc làm nhiều lên. Cho nên bạn phải có một chiến thuật thật hợp lý ngay từ khi bắt đầu “cuộc chiến”.

Đó là bạn phải lựa chọn công việc để nộp hồ sơ. Lựa chọn ở đây không phải là lựa chọn những công việc lương cao, hấp dẫn… mà phải lựa chọn những công việc thật sự phù hợp với khả năng, trình độ, năng lực của bản thân mình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho chính bạn và cho các nhà tuyển dụng. Khi bạn lựa những công việc thật sự phù hợp, thì tỉ lệ “thắng” sẽ cao hơn.

Và như thế nào là phù hợp, mình xin chia sẻ thêm ở dưới đây.

2. Đọc kỹ phần mô tả công việc

Trong bất kì tin tuyển dụng nào, phần mô tả công việc chính là phần quan trọng nhất mà ứng viên phải quan tâm. Trong bất kì điều kiện, hoàn cảnh nào thì ứng viên cũng phải tìm hiểu kỹ phần này nhất và càng phải lưu ý hơn khi trong mùa dịch bệnh, tỉ lệ chọi cao thì ứng viên càng phải quan tâm kỹ từng mục trong phần mô tả công việc.

Khi bạn thấy mình thực sự phù hợp rồi hãy nhấn nút “Apply”, tránh khỏi việc apply vào những công việc vượt quá khả năng chuyên môn của mình làm mất thời gian của chính mình và nhà tuyển dụng khi phỏng vấn, hoặc apply vào những công việc không phù hợp và dễ dẫn đến “đổ vỡ” khi ứng viên và nhà tuyển dụng “đến với nhau”.

3. Tìm hiểu kỹ địa điểm làm việc

Ngoài những lý do về khoảng cách khi bạn đi tìm việc thông thường, như là khoảng cách xa gần, có gần địa điểm bạn đi học tập khác không… thì bạn cũng phải để ý rằng công ty bạn ứng tuyển có nằm trong “tâm dịch” hay không, có thuộc khi vực bị phong tỏa, cách ly hay không…

Bạn để ý không phải là để “né” vùng bị phong tỏa, cách ly… mà để ý để có biện pháp tự bảo vệ mình, để có những biện pháp y tế an toàn cho bản thân và cho công ty khi bạn đến phỏng vấn, hoặc là làm việc.

Kết quả hình ảnh cho đeo khẩu trang công sở

4. Hồ sơ ứng tuyển phải đầy đủ, rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều công ty phỏng vấn ứng viên mà không yêu cầu hồ sơ tìm việc của ứng viên, vì trước đó đã nhận CV qua các công cụ tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng phải chuẩn bị cho mình vài bộ hồ sơ cá nhân dự phòng khi đi tìm việc trong mùa dịch bệnh này. Lý do là khi bạn đi phỏng vấn, có thể nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu hồ sơ, tuy nhiên khi bạn trúng tuyển và được nhận việc, việc bạn nộp hồ sơ cá nhân để công ty tiến hành lưu trữ là một thủ tục bắt buộc. Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, bạn phải chuẩn bị trước để tiết kiệm thời gian cho chính bản thân mình, cũng như giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong mùa dịch bệnh, khi bạn phải đi lại nhiều lần tại các nơi đông người (cơ quan công quyền, văn phòng công chứng…) để tiến hành chứng thực hồ sơ.

5. Mùa dịch bệnh, đi phỏng vấn phải chuyên nghiệp theo kiểu “ngừa dịch bệnh”

Bình thường khi đi phỏng vấn tuyển dụng bạn phải lưu ý một số vấn đề như sau:

- Trang phục công sở, lịch sự.

- Tóc tai gọn gàng, chỉnh chu.

- Đến đúng giờ.

… và một số vấn đề khác.

Tuy nhiên trong mùa dịch bệnh hoành hành này, bạn đặc biệt phải lưu ý về “ý thức cộng đồng” đó là việc trang bị khẩu trang cho chính bản thân mình khi đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu bạn bỏ khẩu trang ra, và cũng không xem đó là một “điểm trừ” đâu – đừng sợ. Ngược lại, đó lại là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài việc bảo vệ cho chính bản thân mình khi tiếp xúc với người lại, hành vi trang bị khẩu trang đầy đủ còn giúp hình ảnh, ấn tượng về ý thức cộng đồng của bạn thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

6. Bình tĩnh và đợi kết quả

Mùa tuyển dụng này nhiều người phải đau đầu vì áp lực, áp lực tìm việc làm, áp lực tìm ứng viên phù hợp… bạn càng nôn nóng, càng không tốt. Bạn cần cố gắng thả lỏng bản thân mình, bình tĩnh và đợi kết quả, chắc chắ một công việc phù hợp sẽ tới với bạn thôi. Chúc các bạn may mắn.

Theo NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT
4.561 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu