Đi công tác, chết khi quan hệ tình dục với người lạ được coi là... tai nạn nghề nghiệp?

Tòa phúc thẩm Pháp giữ nguyên phán quyết, buộc chủ lao động phải bồi thường cho người nhân viên đã chết trong khi quan hệ tình dục với người lạ tại một khách sạn ở địa phương nơi anh này đến công tác.

Theo đài BBC (Anh), vụ việc với những tình tiết pháp lý hi hữu rất đáng xem xét này vừa đi đến phán quyết tại một tòa phúc thẩm ở thủ đô Paris, Pháp.

Người nhân viên nam tên là Xavier X, là kỹ sư của công ty dịch vụ đường sắt TSO có trụ sở gần Paris, đã chết vì lên cơn đau tim trong lúc quan hệ tình dục với một người lạ tại một khách sạn thuộc miền trung nước Pháp nơi anh đến công tác năm 2013.

Tòa án phúc thẩm ở Paris tuyên cái chết của anh Xavier X là một tai nạn nghề nghiệp và gia đình anh phải được bồi thường.

Tuy nhiên chủ doanh nghiệp nơi anh làm việc không chấp nhận, bởi theo họ, việc anh đưa một người phụ nữ vào phòng khách sạn có quan hệ tình dục không phải là phần "việc" Xavier X được yêu cầu thực hiện theo chức trách của mình.

Chủ doanh nghiệp cũng cho rằng anh Xavier X đã "có quan hệ ngoài hôn nhân với một người hoàn toàn xa lạ".

Song các thẩm phán đã dẫn điều khoản quy định trong luật lao động ở Pháp, theo đó chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về bất cứ tai nạn nào xảy đến với nhân viên của họ trong khi đi công tác.

Công ty TSO đã làm đơn kháng án với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế vì đã đánh giá cái chết của anh Xavier X như một tai nạn lao động. Công ty bảo hiểm bảo vệ quan điểm của họ, cho rằng hành vi quan hệ tình dục cũng bình thường "như tắm hay ăn vậy".

Trong phán quyết đưa ra, tòa phúc thẩm cũng đồng tình với quan điểm của công ty bảo hiểm. Tòa cho rằng một nhân viên đang trong chuyến công tác sẽ được bảo vệ "trong toàn bộ thời gian công tác của họ" và trong mọi tình huống.

2.373 

Võ Trần Trọng Trần Sơn Tùng Nguyễn Thành Hưng Tạ Nguyễn Tài Anh Nghiêm Anh tuấn Y Thớt Niê Mr Dung Phan Văn Hùng Nguyễn Minh Duy huynh hi ho Đỗ Quốc Đoàn Lê Quang Quý Bảo Trần Đình Đại Đuc Thang Pham Phạm Mai Nhất Thống Trần Đình Tài Võ Tấn Cường Hoàng Kim Long Huỳnh Văn Tuyên Nguyễn Xuân Cường Phạm Dương Hiệp Hoàng Nhật Vũ David Wormald Phạm Văn Dũng Trọng Nghĩa Lê Văn Anh Thanh Giang Nguyễn Nguyễn Ngọc Hải Nguyễn Thị Tú Hà Bùi Thu Trang Nguyễn Thị Lệ Huyền Mỹ Yến Hồ Thị Yến Oanh Doãn Thị Hồng Nguyễn Thị Thùy Linh Đặng Thị Anh Thư Lê Thị Thiên Trang Nguyễn Hoa Vàng Linh Giang Phan Thị Thu Trang Nguyễn Thị Thu Sương Huỳnh Nguyễn Bảo Mi Nguyễn Thu Hương Nguyễn Thị Minh Nguyệt Nguyễn Hà Trang Võ Thị Tuyết Nhi Tạ Thị Phương Liên Nguyễn Thị Hồng Nhung Nguyễn Thanh Nhàn Nguyễn Như Quỳnh Chi Trần Thu Hà Nguyễn Thị Trúc Linh Lương Thanh Phương Trương Thị Yến Phương BÙI THỊ NHƯ Ý Bùi Thị Phương Hoàng Thị Lệ Kim Oanh Trần Mỹ Linh Võ Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Thanh Thảo Nguyễn Thị Huyền Cao Tú Uyên Trần Thị Lợi Trần Thị Diễm Trang Trương Thị Hồng Ly Phạm Ngọc Nhung Hoàng Thị Thủy Đặng Thị Cẩm Ly Nguyễn Thị Nhật Quyên Dương Minh Trang Nguyễn Thùy Linh Trần Đặng Kim Loan Ngoc Oanh Pham Nguyễn Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Tuyết Trần Thị Kiều Anh Đặng Hà Hồng Thắm Nguyễn Thị Hạnh Phúc Phạm Liễu Đỗ Thị Thu Dung Hà Thanh Huyền Vũ Kim Liên Lê Ngọc Cao Hoàng Minh Anh Võ Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Bích Loan Phạm Ngọc Như Quỳnh Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Thanh Thủy Nguyễn Thị Thanh Tuyền Lê Thị Kim Phụng Trần Thị Mỹ Hạnh VŨ THANH DƯƠNG Nguyễn Thị Kiều My