Đi làm, chẳng có gì đáng tự hào khi là người giỏi nhất phòng, người khôn sẽ đến nơi mình là người ngu ngốc nhất, dù có phải ngồi Google để hiểu hết những gì đồng nghiệp nói

Những người thông minh thật sự thích chia sẻ những kiến thức và họ đánh giá cao những người sẵn sàng nghe họ chỉ bảo.

Đi làm, chẳng có gì đáng tự hào khi là người giỏi nhất phòng, người khôn sẽ đến nơi mình là người ngu ngốc nhất, dù có phải ngồi Google để hiểu hết những gì đồng nghiệp nói

Tôi liên tục mắc những sai lầm ngớ ngẩn. Tôi dùng từ "infamous" (tai tiếng) để miêu tả bản thân mình trong hồ sơ online của tất cả các tài khoản mạng xã hội của tôi.

Sau đó, một người hâm mộ khá thông minh đã gửi mail cho tôi với nội dung "Tim, từ ‘infamous’ là từ tồi tệ nhất để mô tả những gì bạn đã làm."

Anh nhận ra rằng ngay cả khi là một blogger thành công, tôi vẫn còn ngớ ngẩn trong rất nhiều thứ khác. Tôi không giỏi với những thứ như ngữ pháp, chính tả và thậm chí là vốn từ vựng.

Những lúc như thế này tôi cảm thấy mình thật may mắn. Tôi tự hào thể hiện rằng tôi muốn trở thành người ngớ ngẩn nhất trong phòng.

Đây là lý do vì sao bạn không muốn trở thành người thông minh nhất trong phòng:

Những người thông minh hơn bạn có thể thấy được những thứ mà bạn không thấy

Vài năm trước tôi từng nghĩ mình thực sự rất thông minh. Tôi khám phá ra Bitcoin và tôi nghĩ là tôi sẽ kiếm được lợi nhuận từ những gì tôi biết.

Những người thông minh hơn tôi giải thích rằng giá của Bitcoin luôn luôn biến động, và đó không phải là thời điểm để giao dịch.

Họ nói đúng. Nếu hồi đó tôi không nghe lời chỉ bảo của những người thông minh hơn tôi, họ thấy những gì mà tôi không thể thấy được, thì giờ đây bộ não phân tích đầu tư nghiệp dư của tôi đã khiến tôi mất tiền.

Chính những người thông minh này đã ngăn cản tôi đầu tư mua một căn nhà ở một vùng ngoại ô đẹp bởi vì họ có thể thấy rằng tôi đã trả một mức giá khá cao so với những căn nhà khác trong cùng khu vực.

Bộ não của tôi cứ mải suy nghĩ về các mã bưu điện trong khi những người thông minh hơn tôi tập trung vào những thuật toán đầu tư.

Nếu bạn sống xung quanh những người thông minh thì bạn có thêm một con mắt nhìn đời nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Trở thành người ngớ ngẩn đôi khi lại là một thế mạnh

Nếu bạn ngồi trong một căn phòng càng nhiều người thông minh thì bạn càng học hỏi được nhiều điều. Những người thông minh thật sự thích chia sẻ những kiến thức và họ đánh giá cao những người sẵn sàng nghe họ chỉ bảo.

Người ta có câu "Bạn không thể đổ lỗi cho sự cố gắng của một người." Bạn có lẽ sẽ phải tác động đến người khác để có được một tấm vé ngồi trong căn phòng toàn người thông minh.

Điều đó mang đến cho bạn một sự tự tin và niềm tin vào bản thân và nơi bạn sẽ đến. Toàn bộ thái độ và niềm tin đó chính là thế mạnh của bạn.

Những người ngớ ngẩn nhất có lẽ sẽ vội vã bước vào căn phòng

Trở thành kẻ ngốc nhất trong những căn phòng toàn người thông minh là rất khó. Ở trong một căn phòng với những người đạt được những cấp độ cao nhất không dễ dàng chút nào.

Những người ngu ngốc nhất trong phòng thường bị đuổi ra khỏi phòng. Đó là nền tinh hoa văn hóa mà chúng ta đang sống. Bạn phải gấp rút để vào được căn phòng có Elon Musk, Richard Branson hoặc Tony Robbins.

Những người này không mời ngẫu nhiên bất cứ ai để vào căn phòng của họ. Bạn phải làm việc chăm chỉ để vào được căn phòng đó. Họ phải tin bạn dù bạn thậm chí chẳng có tài cán gì.

Nếu bạn đủ táo bạo để ở chung phòng với những người thông minh, chắc chắn bạn sẽ không phải người không thành đạt.

Đi làm, chẳng có gì đáng tự hào khi là người giỏi nhất phòng, người khôn sẽ đến nơi mình là người ngu ngốc nhất, dù có phải ngồi Google để hiểu hết những gì đồng nghiệp nói - Ảnh 1.

Thông minh thường có nghĩa là "biết tất cả"

Không phải tất cả những người thông minh ở cùng bạn trong căn phòng đều tốt. Có nhiều người rất kiêu ngạo về trình độ của mình. Đôi lúc làm người thông minh nhất trong căn phòng thường có nhiều bất lợi.

Nếu bạn có mặt trong phòng với tư cách "người ngốc nhất" có thể là một lợi thế lâu dài.

Khi tôi là người ngốc nhất trong phòng, tôi đồng thời cũng là người sẵn sàng phát triển nhất và sẵn sàng bị chứng minh là sai.

Trong khi tất cả những người khác bỏ chức danh công việc và vì lòng tự trọng họ tự điều hành công việc, thì tôi là một gã khiêm tốn ở phía sau ghi chú - bạn có thể nói tôi là một người thành đạt lặng thầm.

Là người ngốc nhất cho phép bạn cảm thấy không thoải mái

Bạn sẽ cảm thấy hơi không thoải mái khi tất cả những người khác trong phòng biết họ đang nói gì và bạn đây phải ngồi tra Google từng thuật ngữ khi họ đang nói (Tôi đã hành động như vậy rất nhiều lần).

Nơi không thoải mái chính là nơi bạn học được những điều mà bạn sẽ không bao giờ học được trong môi trường hàng ngày của mình. Bạn sẽ lĩnh hội được gấp 10 lần kiến thức và đạt được những kiến thức đó nhanh hơn vì bạn đã vượt ra khỏi giới hạn của bản thân.

"Cách tốt nhất để có được một chân ngu ngốc nhất trong phòng là trở thành thư ký của cuộc họp."

Người ngốc nhất trong phòng quyền được mắc sai lầm

Đừng đánh giá thấp quyền lực của một kẻ có địa vị ngu ngốc. Nếu bạn là người thông minh nhất, bạn thường sợ mình mắc phải sai lầm. Những người thông minh thường muốn duy trì "trạng thái thông minh" của mình và như vậy, họ không bao giờ muốn thừa nhận một thất bại hay bị người khác cho là đang xuống dốc và có thể đang ở bước đường cùng.

Sống trong môi trường toàn người thông minh sẽ nâng cao tiêu chuẩn của bạn

Đi chơi với những người thông minh buộc bạn phải nâng cao tiêu chuẩn của mình. Nếu chúng ta cho rằng những người thông minh đã thành thạo một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của họ, thì rất có thể họ sẽ nâng cao tiêu chuẩn của chính bạn trong chính lĩnh vực đó nếu bạn chơi với họ.

Tôi đã từng cố gắng đưa ra nhiều quyết định ngu ngốc trong khi đàm phán và những người thông minh hơn tôi đã chỉ cho tôi những chiến thuật tốt hơn khi giải quyết vấn đề.

Tôi nhận ra rằng những người thông minh mà tôi chơi rất ít khi cảm thấy phiền với những điều ngu xuẩn của tôi.

Họ đã đạt đến một mức độ nhất định trong cuộc sống và họ cũng muốn bạn giống họ mặc dù điều đó họ không thể hiện ra rõ ràng.

Người ngu ngốc nhất trong phòng có một mục tiêu cao hơn

Khi chúng ta đặt một mục tiêu cao, chúng ta thích trở thành những người ngu ngốc nhất trong phòng.

Cụm từ "người ngu ngốc nhất trong phòng" là một phép ẩn dụ để chỉ những người có mục tiêu cao hơn những người khác.

Đây không hẳn là đang đề cập đến ngu xuẩn hay thông minh thông thường. Đây là sự khác biệt giữa 2 luồng tư tưởng.

Đây là sự khác biệt về kinh nghiệm chứ không phải dựa trên một bài kiểm tra trí thông minh của con người.

Trở thành người ngu ngốc nhất là một lựa chọn

Không ai ép bạn trở thành người ngu ngốc nhất trong phòng cả. Bạn có thể sẽ gặp may mắn và được lựa chọn làm người ngu ngốc nhất, nhưng điều đó rất khó xảy ra. Món quà được ở trong căn phòng toàn người thông minh hơn mình thường bị bạn bỏ qua.

Hãy dám ước mơ.

Hãy dám nghĩ rằng một ngày nào đó chính bạn sẽ là người thay đổi thế giới.

Hãy học hỏi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn yếu thế.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/MED
2.628 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly