Điều thường xảy ra nhưng hiếm nhân viên để ý: Đã đi làm muộn, đừng chọc sếp nổi điên!

Đi muộn có thể nói là một trong những vấn nạn hàng đầu tại hầu hết công ty. Thế nhưng, căn bệnh này lại phổ biến và trở nên quen thuộc đến nỗi nhiều người có xu hướng xem nhẹ các ảnh hưởng xấu của nó lên chính bản thân lẫn công ty.

Điều thường xảy ra nhưng hiếm nhân viên để ý: Đã đi làm muộn, đừng chọc sếp nổi điên!

Theo khảo sát của mạng tuyển dụng CareerBuilder, 53% nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên có mặt đúng giờ mỗi ngày, 41% sẽ sa thải người thường đi làm muộn. Trong khi đó, những lời bào chữa bị đánh giá rất kém, với 49% người đến muộn viện cớ do giao thông, ngủ quên chiếm 32%, cơ thể mệt mỏi 25%, và sự trì hoãn là 17%.

Tuy nhiên bạn đừng bao giờ cho rằng có một lý do thì có nghĩa là mọi việc ổn thoả. Thực tế bạn đã gây ảnh hưởng đến người khác. Tình trạng thường xuyên đi làm muộn có thể gây hại cho sự nghiệp lâu dài của bạn. Nó làm xấu đi hình ảnh cá nhân, gây giảm tín nhiệm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, tệ hơn nữa, nó buộc doanh nghiệp phải loại trừ bạn ra khỏi guồng máy của họ.

Tuy nhiên nếu trường hợp bất khả kháng, hãy đến muộn trong nỗ lực của người có trách nhiệm. Sau đây là 5 điều bạn được khuyên nên thực hiện:

1. Nhanh chóng thông báo

Đừng đột ngột "lặn mất tăm" không dấu vết vào một buổi sáng đẹp trời! Ngay khi xác định mình có khả năng sẽ đến muộn, điều tốt nhất nên làm là liên lạc với sếp thông báo sự việc, dự kiến thời gian bạn sẽ có mặt tại công ty và đưa ra phương án xử lý công việc trong lúc vắng mặt.

Đồng thời, hãy gọi điện báo cho các bên liên quan như nhân sự (nếu có quy định), đồng nghiệp... Sau đó, tranh thủ đưa ra thông tin của vài người có thể tạm thay thế bạn giải quyết các công việc trong trường hợp cần thiết.

2. Giải thích

Chắc chắn bạn cần tự giác đưa ra lời giải thích vì sao đi trễ với sếp, càng sớm càng tốt. Nếu đã có lý do chính đáng, hãy sử dụng nó! Nhưng nên nhớ là bạn đang giải thích, đừng cố bào chữa hay đổ lỗi.

Hãy đảm bảo lời giải thích của bạn đạt được 3 tiêu chí: rõ ràng, nhún nhường và ngắn gọn. Trình bày ngay vào lý do cụ thể và xác đáng để làm rõ sự cố thời gian vừa xảy ra. Diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu, và tránh quanh co. Đặc biệt, đừng kể ra các câu chuyện quá ngớ ngẩn, kỳ quặc hay hoang đường nếu bạn thực sự không gặp phải nó. Bạn cần biết rằng nhiều khi sếp muốn lương thiện ... nhưng ai cho sếp lương thiện ?

3. Xin lỗi

Nếu bạn đã đi làm muộn, hành động thành khẩn nhận lỗi cũng có ý nghĩa. Chẳng hại gì nếu bạn nói lời xin lỗi. Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc email để xin lỗi, hoặc bạn có thể xin lỗi trực tiếp nếu cho rằng mình đã khiến mọi thứ hơi hỗn loạn. Thái độ tích cực nhất là thừa nhận sai sót, khắc phục và tiến lên.

Điều thường xảy ra nhưng hiếm nhân viên để ý: Đã đi làm muộn, đừng chọc sếp nổi điên! - Ảnh 1.

4. Cố gắng xử lý công việc từ xa

Sau khi xem xét tác động của việc đi trễ, bạn hãy đề nghị làm việc từ xa nếu có thể. Chỉ trừ trường hợp đang gấp rút lái xe đến chỗ làm, bạn vẫn có thể giúp đỡ một phần nào cho các đồng nghiệp thông qua điện thoại, email và các ứng dụng chat nếu đang ngồi trên xe bus, tại điểm sửa xe hay những nơi bạn đang chờ xử lý rắc rối như bệnh viện, trường học… 

Nên tham gia các cuộc họp qua điện thoại nhằm tránh bỏ lỡ kế hoạch của mọi người. Ngoài ra, việc chủ động liên hệ và cập nhật tình hình với các khách hàng hoặc đối tác mà bạn đang làm việc cũng là cách tránh cho mọi thứ bị xáo trộn hoặc đình trệ.

5. Làm rõ rằng bạn sẽ không biến nó thành thói quen

Chắc chắn bạn không được phép để điều này tiếp diễn. Hãy lên kế hoạch làm việc từ trước, tăng quỹ thời gian di chuyển để phòng hờ cho những tình huống bất ngờ xảy ra khi giao thông trên đường, sắp xếp và chuẩn bị những việc cho con cái sẵn sàng từ tối hôm trước…

Hãy thể hiện cho sếp, quản lý nhân sự công ty và có thể là cả các đồng nghiệp thường xuyên tương tác với bạn rằng việc này sẽ không trở thành thông lệ. Bạn có thể nói những câu hàm ý "Tôi hiểu là công ty xem trọng giờ giấc, tôi nhận thức được các hệ quả tác động đến công việc, tôi đảm bảo sẽ đúng giờ trong tương lai. Hôm nay chỉ là việc bất khả kháng/ đột xuất ngoài ý muốn" để khẳng định. Hãy nghiêm khắc với bản thân để tránh lặp lại như một thói quen, trừ khi nếu muốn sếp không tin bạn nữa !

Dù đã được gợi ý về những việc cần làm, nhưng muốn đạt hiệu quả thì bạn cần hiểu đúng bản chất của sự việc. Vì thế hãy xem tiếp những chia sẻ giá trị từ các chuyên gia về tâm lý và tư vấn phát triển nghề nghiệp.

2.340 

Lương Mai Xuân Nguyễn Nhật Nguyên Lê Nguyễn Quốc Vũ Bùi Quang Phú Trần Hữu Thắng Đỗ Hoàng Tú Bùi Quốc Vinh Hoàng Hải Đoàn Công Thành Nguyễn Ngọc Hiếu Lê Văn Lộc Joseph James Villanueva Bùi Văn Diện Trịnh Ngọc Duy Nguyễn Anh Tuấn Trần Đại Nghĩa Đỗ Mạnh Quân Nguyễn Văn Thạnh Nguyễn Khắc Dũng Trần Thanh Đạt Đặng Văn Sang Nguyễn Kỳ Phong Nguyễn Việt Tuấn Nguyễn Hữu Đăng Khoa Trần Minh Tiến Phạm Thế Duy Trần Hữu Thắng Hoàng Thị Nhài Bùi Thị Mai Nguyễn Thị Phương Thảo Ngọc Thảo Phạm Thị Ý Nhi Phạm Thị Nhật Trần Thị Anh Thư Trương Thành Bảo Duyên Nguyễn Thanh Ngân Nguyễn Thị Mộng Thơ Nhi Nguyễn Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Phương Thảo Huỳnh Thị Quế Thanh Võ Hoàng Vân Anh Nguyễn Thị Như Quỳnh Trần Thị Thanh Hiền Trần Hải Ngọc Đặng Thị Trúc Mai Thị Thúy Hằng Nguyễn Thị Phương Nhi Võ Thị Bích Loan Huỳnh Ngọc Ngân Vy Nguyễn Đỗ Hoàng Phương Linh Trần Thị Kim Oanh Lê Thị Huệ Minh Hồ Hồng Nhung Võ Thị Như Phương Nguyễn Thị Như Ý An An Trần Diệu Hương Trương Thị Bích Hồng Nguyễn Thị Cẩm Giang Nguyễn Thị Bích Thuận Hưng Thị Hằng Đoàn Ngọc Uyên Linh Phạm Thị Thu Nguyễn Thị Thương Nguyễn Lê Nam Phương Kim Thị Minh Huyền Trần Nguyễn Thảo Hiền TRAN THUY DIEU LINH Trần Thị Thu Thùy Đặng Minh Anh Nguyễn Thị Kim Hồng Phạm Ngọc Giàu Đoàn Lê Tú Hạnh Nguyễn Thị Vân Anh Lê Uyên Vy Bùi Thị Thanh Tâm Nguyễn Thị Kim Dung Nguyễn Thị Ngọc Diễm Huỳnh Thị Bích Ngọc Nguyễn Thị Như Quỳnh Đỗ Thị Hoài Linh Huỳnh Đặng Hoàng Mai Phạm Đặng Bích Trà Trần Nguyễn Quỳnh Dung Nguyễn Thị Châm Nguyễn Hà Chi Trần Chang Trần Thị Thủy Tiên Võ Nguyên Thảo Trần Thị Thu Én Đoàn Thị Ngọc Hà Phạm Linh Nguyên Lê Ngọc Cẩm Hân Đặng Thị Thanh Xuân Đặng Hoài Trinh Nguyễn Thị Lan Hương Dương Kiều Chinh Đoàn Thị Hoài Hương Trần Thuý Vy Phạm Thị Tươi Lê Thị Ngọc Huyền Trần Thị Mai Lỗ Thị Bình Nguyễn Lê Chân Như Hoàng Thị Ngọc Ánh Trần Thảo Anh Lê Ngô Diễm Trân Lê Thị Thu Hiền Trần Thị Phượng Nguyễn Thị Mơ Võ Thị Trang Nguyễn Thị Phương Nhung Thắm Hồng Nguyễn Chúc Linh