Đình chỉ thầy giáo bị tố lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam

Chiều 11-4, Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí thông tin bước đầu về vụ việc thầy giáo của nhà trường bị phụ huynh tố lạm dụng tình dục một số học sinh nam. Trước sự việc này, Trường THCS Trần Phú đã ra quyết định đình chỉ công tác dạy học ba ngày đối với thầy giáo nói trên để viết bản tường trình.

Đình chỉ thầy giáo bị tố lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam

Toàn cảnh buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí ngày 11-4 

Tại buổi gặp gỡ báo chí, cô giáo Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết, khoảng 10 giờ ngày 10-4, nhà trường có nhận được thông tin từ phía phụ huynh phản ánh thầy giáo dạy Toán có hành vi đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm của con trai mình và nhiều học sinh nam khác (lớp sáu).

Sau đó, tôi đã báo cáo sự việc này với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai. Nhận được báo cáo của trường, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp, khẩn trương điều tra xác minh, làm rõ. Hiện nay, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ xem có hay không có sự việc nói trên.

Cũng theo cô giáo Ngô Thị Thu Anh, thầy giáo bị tố lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam được đánh giá có chuyên môn tốt, đã công tác tại trường 21 năm, thường xuyên được nhà trường lựa chọn tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Bản thân thầy giáo cũng được đánh giá tốt về mọi mặt.

“Quan điểm của nhà trường không bao che hành vi sai trái; đã tích cực vào cuộc cùng cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Tôi cảm thấy rất buồn và mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ, nhưng kết quả như thế nào phải chờ từ phía Cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai. Còn bước đầu thông tin mà tôi nắm được là thầy giáo chỉ trêu đùa học sinh quá mức. Nếu sự việc đúng như phụ huynh phản ánh, nhà trường sẽ kiến nghị xử lý nghiêm thầy giáo theo quy định của pháp luật”, cô giáo Ngô Thị Thu Anh khẳng định.

Sau khi có thông tin nói trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Nhân Dân Điện Tử
2.162