Doanh nhân Đoàn Thu Thủy: Nhiều bạn trẻ hiện nay đi làm chỉ làm cho xong việc chứ không muốn làm tốt việc của mình, né tránh những việc tự cho rằng không phải của mình

Các bạn không hiểu rằng không làm tốt được việc nhỏ thì làm sao làm được việc lớn? Không cần cù làm sao giàu có?

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy: Nhiều bạn trẻ hiện nay đi làm chỉ làm cho xong việc chứ không muốn làm tốt việc của mình, né tránh những việc tự cho rằng không phải của mình

Các bạn trẻ!

Không ai trong số đông chúng ta được may mắn sinh ra trong một gia đình giàu có và cũng không có nhiều người được tạo hoá ban cho trí thông minh tuyệt đỉnh hơn người. (Mà giả sử có giàu có, thông minh nhưng lười biếng không chịu suy nghĩ, không chịu làm việc thì cũng chẳng phải là người hữu ích cho xã hội.)

Chúng ta phần đông xuất thân từ gia cảnh bình thường, có khi còn nghèo khó. Mỗi người một hoàn cảnh. Ai cũng phải lao động để kiếm sống. Vậy thì dù ở tuổi nào cũng phải cần cù lao động, dù ở lĩnh vực nào cũng phải siêng năng làm việc thì mới mong có cuộc sống tốt đẹp.

Tôi biết phần lớn người giàu chân chính không phải tự dưng họ giàu, họ làm việc cật lực và làm việc nghiêm túc. Họ trau dồi kiến thức và nhanh nhạy nắm bắt thời cơ.

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy: Nhiều bạn trẻ hiện nay đi làm chỉ làm cho xong việc chứ không muốn làm tốt việc của mình, né tránh những việc tự cho rằng không phải của mình - Ảnh 1.

Tôi thường dạy con mình: Mọi thứ tự tay mình làm ra mới có giá trị. Giá trị khi mình không dựa dẫm vào ai, giá trị khi được tự khẳng định mình.

Tôi thấy nhiều bạn trẻ hiện nay đi làm chỉ làm cho xong việc chứ không muốn làm tốt việc của mình, né tránh những việc tự cho rằng không phải của mình. Nhưng các bạn không hiểu rằng không làm tốt được việc nhỏ thì làm sao làm được việc lớn? Không cần cù làm sao giàu có?

Có câu: "Đại phú do Thiên. Tiểu phú do cần". Chúng ta không thể một ngày trở thành tỉ phú nhưng có thể mỗi ngày làm việc cần cù, siêng năng để trở nên giàu có.

Tôi cũng xuất thân quê mùa, nghèo khó. Tôi chăm chỉ, cần cù làm việc để có ngày hôm nay. Hiện nay dù bận rộn mấy tôi cũng cần mẫn đi học, học tất cả những thứ tôi thích và thấy hữu ích cho mình.

Tôi xưa nay vẫn tự tay nấu cơm nấu nước, tự tay làm từ việc lớn tới việc nhỏ không nề hà cực khổ.

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy: Nhiều bạn trẻ hiện nay đi làm chỉ làm cho xong việc chứ không muốn làm tốt việc của mình, né tránh những việc tự cho rằng không phải của mình - Ảnh 2.

Để có cuộc sống tốt hơn, các bạn trẻ nhất định không được chọn cuộc sống an nhàn thời trẻ.

Tôi biết tôi không thông minh sắc sảo hơn người nên tôi phải chịu khó và siêng năng làm việc. Tôi tự biết kiến thức mình hạn hẹp không học cao hiểu rộng nên phải đi học, phải đọc sách để mở mang đầu óc.

Sự cần cù bù đắp những điều chúng ta đang thiếu - Tiền bạc, kiến thức.

Đừng chọn sống an nhàn khi bạn còn trẻ. Khi còn sức khoẻ, còn có thể tạo dựng một tương lai tốt đẹp.

Cuộc sống là những tháng ngày nỗ lực không ngừng. Vượt lên chính mình - chiến thắng sự lười biếng của bản thân.

Theo Tri Thức Trẻ
2.082 

Ngô Tiến Nam Nguyễn Đình cường Hoàng Việt Dương Vũ Bá Định Nguyễn Phương Sang Trần Đinh Minh Long Nguyễn Vĩnh Hòa Nguyễn Sỹ Tiến Vũ Tuấn Anh Nguyễn Tuấn Thành Hoàng Thịnh Lê Xuân Trúc Mai Trung Hiếu Nguyễn Ngọc Ánh Nguyễn Minh Hoàng Nguyễn Ngọc Đức Phan Thanh Tân Tống Phúc Hậu Huỳnh Quang Tuấn Nguyễn Trung Hưng Đàm Quang Nhàn Trấn Duy Tăng Danh Khánh Phong Phan Tấn Quý Nguyễn Hữu Nghĩa Đinh Nho Anh Lê Văn Sơn Lã Anh Tuấn Trương Thị Xuân Kiều Hồ Thị Thu Thảo Trần Thị Hồng Vũ Thị Ngọc Nhung Nguyễn Thị Ngọc Oanh Nguyễn Hoàng Anh Đoàn Thị Thơ Phạm Thị Kim Trương Hồ Thị Bảo Ngọc Triệu Thị Ngoan Nguyễn Anh Phương Nguyễn Thụy Tường Vy Lê Lan Thư Tô Trần Trân Châu Phí Thị Kim Oanh Nguyễn Hoàng Oanh quỳnh lê Huỳnh Hồng Nhung Nguyễn Thị Mai Phạm Thị Thu Trang Thảo Nguyên Đoàn Tưởng Thị Bích Hồng Dương Ngọc Ánh Nguyễn Thị Hoa Nguyễn Ngọc Tố Trâm Dương Thị Ngọc Ánh Nguyen Thao Lê Thị Thanh Bình Tống Thị Mai Nguyễn Thị Kiều Nhi Ngô Thị Lài TRẦN THỊ MỸ HẠNH Trần Hữu Uyên Phương Nguyễn Hoàng Anh Hồ Ánh Chi Ôn Mỹ Kỳ Trần Ngọc Bảo Nguyên Bùi Minh Thảo Châu Nữ Hoàn Vy Phạm Thị Thanh Nguyễn Thùy Dương Cao Hồng Huỳnh Phương Lý Thị Bích Nguyệt Đặng Xuân Thanh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Hue Kim Hạnh Nguyễn Thị Bích Ngọc Nguyễn Ngọc Nguyễn Hồng Minh Thư Tô Tường Vi Trần Thị Trang Lê Thị Định Phan Thị Phương Thảo Trần Tuyết Nhi Đoàn Thảo Nguyên Hồ Tiểu Quyền Huỳnh Thị Hải Nhi Lương Ngọc Dung Bùi Thị Như Ý Lương Thị Vân Anh Đỗ Thị Lan Anh Nguyễn Thị Kiều Vân Phạm Anh Phương Nguyễn Thị Hồng Hạnh Ngô Thị Tuyết Nguyễn Linh Thùy Lê Thị Hồng Hoa Trương Thanh Huyền Ngô Ngọc Thanh Châu