Đơn xin việc quan trọng như thế nào?

(có 1 đánh giá)

Ứng viên muốn chinh phục nhà tuyển dụng ngoài tấm bằng giỏi, kỹ năng tốt thì cũng phải chỉnh chu trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc trong đó đơn xin việc là thứ quan trọng không kém mà nhiều ứng viên vô tình bỏ qua.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc hay còn gọi là Application for employment. Ngày nay đơn xin việc hầu hết được in sẵn và ứng viên chỉ cần mua về điền thông tin cá nhân của mình kèm tên công ty mình muốn ứng tuyển vào.

Đơn xin việc quan trọng như thế nào?

Đơn xin việc quan trọng như thế nào?

Đơn xin việc và CV xin việc là loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc. Thông qua đơn xin việc nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản, nguyện vọng của ứng viên khi lựa chọn công ty mình.

Nên tự tạo đơn xin việc

Ngày nay với sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động dường như nhà tuyển dụng không còn quá mặn mà với các mẫu đơn xin việc có sẵn, rập khuôn không thể hiện được ý chí của ứng viên.

Thế nên các ứng viên nên tự viết đơn xin việc và không nên viết theo mẫu được bán sẵn trên thị trường. Trong đơn phải thể hiện được thế mạnh, hiểu biết của người xin việc về vị trí mà mình muốn dự tuyển. Đồng thời, đơn xin việc viết tay cũng thể hiện những kỹ năng mềm của người xin việc. Do đó, có thể coi đơn xin việc như là “linh hồn” của bộ hồ sơ.

Xem bài viết mẫu đơn xin việc cho sinh viên luật mới ra trường tại đây.

(có 1 đánh giá)
Quỳnh Ny
Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@nhanlucnganhluat.vn.
6.375