Đừng nghĩ “Dịch bệnh nó chừa mình ra”

Giữa làn sóng Covid thứ 04 đang quay trở lại mạnh mẽ và có thể “nuốt chửng” chúng ta bất cứ lúc nào. Giờ đây mỗi công dân là một chiến sĩ và xin đừng nghĩ “Dịch bệnh nó chừa mình ra.”

Mình vẫn nhớ như in năm 2020 mọi người đã có một cái tết dài hạn từ tết đến hè đúng nghĩa khi Covid tràn về. Lúc đầu mọi người thường đùa với nhau rằng đây có thể là câu chuyện lịch sử truyền đời kể lại cho con cháu sau này rằng đời cha mẹ ông bà đã có những ngày vui đến thế. Nhưng càng nghỉ lâu mọi thứ không còn giữ được sự vui vẻ nguyên vẹn như ban đầu nữa khi mà nền kinh tế bắt đầu đi xuống ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống thường nhật của người dân. Mọi người bắt đầu mong ước và thầm hỏi khi nào mọi thứ mới trở về quỹ đạo bình thường.

Đây là lần thứ 04 Việt Nam đối diện với sự trở lại của virus Corona nhưng lần này có thể còn căng thẳng hơn trước vì chủng biến thể, vì vừa mới nghỉ 1 kỳ lễ dài mọi người đổ xô đi dụ lịch về quê nên việc truy vết khó khăn hơn bao giờ hết. Thế nên dù là dịch đang xuất hiện ở địa phương nào, bạn có đang cách xa đến đâu đầu nam cuối bắc thì cũng đừng nghĩ dịch bệnh không đến chỗ mình. Hãy cùng chống dịch vì đã có quá nhiều dự định bị trì hoãn và đã quá nhiều người “lâm vào cảnh lầm than” vì Covid19.

Để có thể tự tin khoe lớp makeup xịn sò với crush mà không sợ dịch bệnh thì ngay bây giờ đừng quên mang khẩu trang khi ra đường.

Để mỗi ngày đến công ty là một niềm vui, đến tháng nhận lương là một niềm hạnh phúc mà không bị cắt xén khoản này khoản kia vì lý do “tình hình dịch bệnh căng thẳng” thì hãy tuân thủ đúng những gì truyền thông ra rả cách phòng chống dịch trên tivi báo đài.

Đừng vì tấm vé du lịch đã book trước để rồi sa chân vào vùng dịch sau này lại tốn gần cả tháng cách ly tập trung rồi đến cách ly tại nhà thì “hư bột hư đường” hết.

Chúng ta có quá nhiều chuyện để làm mà dịch bệnh thì không biết lắng nghe thế nên giờ đây ý thức của mỗi người chính là một vũ khí để chung tay chống dịch. Và dịch bệnh thì không chừa một ai cả.

Theo Quỳnh Ny
2.034 

Dương Minh Thắng Nguyễn Thanh Tú Lê Thanh Phương Trần Thanh Khải Phạm Trúc Huỳnh Trương Hoàng Nghĩa Nguyễn Trung Lộc Đào Minh Thanh Nguyễn Hồng Phúc Trần Tuấn Anh Nhâm Nguyễn Thanh Phúc Trương Hoàng Nghĩa Phạm Ngọc Vũ Phạm Văn Hồng Danh Đồng Lê Việt Ngữ Lê Văn Thanh Nguyễn Danh Trần Ngọc Đức Vũ Tuấn Anh Phạm Thanh Huy Vũ Hùng Trần Thế Vinh Vũ Đức Thiêm Đào Lê Lai TRẦN HỒNG LÝ Hoàng Ngọc Châu Nguyễn Phạm Minh Tú Trương Thị Trà My Đinh Huyền Trang Hà Thị Huyền Nguyễn Ngọc Huỳnh Như Trần Hồng Ngọc Nguyễn Thị Như Vinh Kiều Thị Ngọc Trầm Phạm Thị Hoài Phan Thị Hương Trà Đặng Thị Huyền Trang Lê Hoài Phương Trúc Phạm Thị Bảo Ngọc Phan Đào Yến Như Cao Vinh Phùng Thị Kiều Oanh Phan Thị Mỹ Thương Trần Thị Thùy Trang Lê Hoàng Thanh Trúc Nguyễn Thị Thu Diệu Hoàng Thị Như Hoa Nguyễn Thị Thu Lê Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phấn Trần Hoài Thu Trần Tú Anh Bùi Thị Thanh Nhàn Đỗ Thị Bảo Phương Nguyễn Thị Kim Ngân Lưu Cẩm Tú Khương Nguyên Hồng Nguyễn Thị Thanh Thảo Phạm Thị Hoài Anh Nguyễn Hồng Hà Trang Phạm Quỳnh Thương Nguyễn Thị Lan Chinh Kim Thị Hoàng Oanh Lưu Thị Thủy Phạm Thị Huỳnh Nhi Ngô Thị Hòa Nguyễn Phương Anh Hồ Thị Ánh Xuân Trần Tú Anh Trần Thị Tú Quyên Lưu Thị Hải Yến Đàm Thị Yến Ngô Thị Mơ Hoài Bùi Thị Thảo Đàm Thị Thiệp Cao Thị Diễm My Cao Mai Hải Nguyễn Hoài Minh Nguyễn Thu Hà Phạm Thùy Linh Hồ Phước Như Giáng Tiên