Đừng trông đợi đổi đời nếu bạn còn chưa chịu thay đổi điều bạn làm mỗi ngày

Sức mạnh để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn được chứa đựng trong khoảnh khắc hiện tại: Bạn tạo ra tương lai tốt đẹp bằng cách tạo nên hiện tại tốt đẹp.

Đừng trông đợi đổi đời nếu bạn còn chưa chịu thay đổi điều bạn làm mỗi ngày

 

"Những gì bạn làm sẽ tạo nên con người bạn - hãy tự hỏi bản thân bất cứ khi nào bạn sắp làm gì đó: Điều này có phản ánh con người bạn muốn trở thành?" - Ryan Holiday

Một trong những bước ngoặt lớn nhất đời tôi xảy ra khoảng 6 tháng trước khi tôi tự hỏi mình: "Sau 5 năm, tôi muốn cuộc đời của mình sẽ thế nào?"

Tôi viết lên giấy: "Cuộc sống của tôi sau 5 năm kể từ lúc này". Những thứ tôi viết trên mảnh giấy đó là:

- Tôi muốn thấy bản thân thế nào trong 5 năm tới? Cực kỳ tự hào và thỏa mãn với công việc của mình.

- Tôi muốn phần lớn cuộc đời mình như thế nào trong 5 năm tới? Đọc, viết, tập thể hình và đi du lịch.

Khi tôi lướt qua những gì mình liệt kê tỉ mỉ trên giấy, tôi tự hỏi: "Nếu tôi lặp đi lặp lại những hành động gần đây của mình trong 5 năm, liệu tôi có sống cuộc đời này chứ?"

Sự thật là, những hoạt động thường ngày của tôi không đưa tôi đến kết quả tôi muốn; chúng ở cùng với tương lai tôi tạo nên. Nhận thức rõ được điều này, tôi dần thay đổi.

Tôi bắt đầu hành động dựa trên kết quả tôi mong muốn, thay vì là những gì đang có. Vì những gì bạn làm ở hiện tại quyết định bạn sẽ trải qua điều gì và bạn sẽ trở thành người thế nào trong tương lai.

Hay như Eckhart Tolle đã nói: "Sức mạnh để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn được chứa đựng trong khoảnh khắc hiện tại: Bạn tạo ra tương lai tốt đẹp bằng cách tạo nên hiện tại tốt đẹp."

Đây là cách tạo ra bất kỳ tương lai nào mà bạn muốn.
 

Nếu bạn thay đổi thói quen hằng ngày, bạn sẽ thay đổi tương lai

"Bạn sẽ không bao giờ thay đổi được cuộc đời bạn cho đến khi bạn thay đổi điều bạn làm mỗi ngày. Bí quyết thành công nằm trong thói quen hằng ngày của bạn." - John C. Maxwell

Chúng ta đều có 24 giờ một ngày. Không có ai khác biệt cả. Điều thay đổi là cách con người sử dụng 24 giờ để xây dựng cuộc sống.

Nó có thể được đầu tư vào tương lai hoặc lãng phí ở hiện tại.

Nó có thể là thời gian dành cho mục đích và niềm tin hoặc có thể bị sử dụng một cách bất cẩn và không mục đích.

Vậy như thế nào là một ngày lý tưởng của bạn?

Bạn gần như không thể sống một cuộc đời lý tưởng nếu bạn không có nổi một ngày đúng đắn. Nhưng nếu mỗi ngày của bạn đều là những ngày đúng đắn, bạn có thể có những tuần, tháng, năm và cuối cùng là cả cuộc đời đúng đắn.

Vậy, thực sự thì cuộc đời lý tưởng của bạn là như thế nào? Bạn cần phải làm gì hôm nay, ngày mai, và về sau để được sống chính xác như bạn muốn? Bạn có biết mình đang làm gì không? Quá trình bắt đầu từ hiện tại đến tương lai bạn muốn là gì?

Đừng trông đợi đổi đời nếu bạn còn chưa chịu thay đổi điều bạn làm mỗi ngày - Ảnh 1.
 

 

Làm ít hơn chứ không phải nhiều hơn

Thực tế thì trong hiện tại, rất nhiều người đang ở trên một chiếc máy chạy bộ không bao giờ dừng; họ làm ngày càng nhiều việc hơn nhưng vẫn dậm chân tại chỗ.

Không có sự loại bỏ những hành vi tiêu cực trước khi thêm vào những hành vi tích cực, họ có tiến một bước đồng thời lùi một bước và chẳng đi được đến đâu.

Do đó, cách để tiến lên trong cuộc sống không phải làm nhiều hơn mà là làm ít hơn.

Nếu bạn muốn luôn được sống trong ngày lý tưởng, đầu tiên bạn phải từ bỏ những thói quen kéo bạn xuống trước khi cố gắng chạy nhanh hơn.

Khi ngày của bạn ngày càng phản ánh giá trị và mục tiêu của bạn, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên. Bạn sẽ có nhiều bằng chứng hơn cho thấy bạn đang bước trên con đường đến với giấc mơ, và kết quả là, bạn sẽ cởi mở hơn với việc chấp nhận rủi ro.

Sự sáng tạo của bạn sẽ tăng đột biến. Bạn sẽ nhập nhằng giữa "chắc sẽ không thành đâu" và "thành công của tôi là điều tất nhiên."

Cuộc sống và công việc của bạn sẽ trở nên trôi chảy hơn. Bạn sẽ tạo ra vô số tiến bộ vì cuối cùng bạn cũng loại bỏ được những gì kìm hãm bạn.

Đừng có quá chìm đắm vào nỗi đau không cần thiết. Đừng dành cuộc đời bạn cho nỗi đau không cần thiết. Làm những công việc trước mắt để làm nhẹ những xiềng xích quanh chân bạn. Loại bỏ lực hấp dẫn mạnh mẽ giữ bạn lại trong bầu không khí khiến bạn không thể phát triển mạnh mẽ."

Bạn tạo ra cuộc sống lý tưởng của mình bằng cách sống mạnh mẽ và phù hợp mỗi ngày.

Bạn bắt đầu bằng việc xác định tương lai bạn muốn tại nên và sau đó đem nó về hiện tại.

Hoạt động nào bạn phải làm hôm nay, ngày mai và sau này để được sống chính xác như bạn muốn?

Khi bạn bắt đầu xây dựng ngày lý tưởng của mình, hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ những hành vi mâu thuẫn trước khi làm thêm điều gì nữa. Bạn không thể có sự tự tin nếu những gì bạn nói và làm không khớp với nhau. Cuối cùng, bạn có đủ những ngày lý tưởng và xây dựng cuộc đời lý tưởng của mình.

Theo Tri Thức Trẻ
2.351 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu